Điều khiển là vật dụng luôn đi kèm với bất cứ thiết bị điện máy nào, tuy khá phổ biến nhưng không phải ai cũng khai thác được mọi tính năng của chúng. Nhất là khi các dòng tivi (TV) thông minh ra đời, các thiết bị điều khiển lại càng có phần phức tạp hơn nữa. Nếu bạn đang gặp khó khăn với điều khiển tivi Samsung, chắc chắn bạn sẽ cần phải đọc kĩ lại hướng dẫn để có thể sử dụng chúng từ xa và khai thác hết các chức năng của chiếc TV nhà mình. Bên cạnh các dòng điều khiển truyền thống, Samsung cũng cho ra mắt các mẫu điều khiển hiện đại, tối giản hóa các nút bấm, gom chúng lại với nhau để người dùng dễ dàng sử dụng nhất.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi Samsung đúng cách | Cách bảo quản điều khiển tivi Samsung | Cách khắc phục khi điều khiển từ xa không hoạt động hoặc không kết nối với TV Samsung

_

Sử dụng điều khiển tivi Samsung như thế nào?

Điều khiển tivi Samsung (remote TV Samsung) là vật dụng vô cùng quen thuộc, luôn đi kèm với các thiết bị tivi. Nó có vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn có thể điều chỉnh các chức năng trên màn hình từ xa. Với điều khiển, việc tăng giảm âm lượng, chuyển kênh, kết nối internet,… đều trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, ngoài các chức năng cơ bản, remote tivi Samsung còn giúp bạn sử dụng thêm nhiều tính năng khác nữa, cùng khám phá ngay dưới đây!

Hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi Samsung đúng cách

Sử dụng điều khiển TV Samsung cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn biết được ý nghĩa của từng nút bấm là có thể điều khiển được chúng một cách dễ dàng.

 1. Nút nguồn: Nút thường có biểu tượng bật/tắt quen thuộc như các thiết bị điện máy khác. Dùng để khởi động hoặc tắt tivi khi không có nhu cầu sử dụng.
 2. SOURCE: Nút này dùng để chọn nguồn vào cho tivi (truyền hình, USB hoặc cổng HDMI)
 3. SPORTS: Chế độ hình ảnh thể thao, đặc biệt thích hợp cho các trận đấu bóng đá.
 4. Các nút số: Người dùng có thể dùng các số này để lựa chọn kênh muốn xem
 5. TTX/MIX: Dùng để chọn chế độ Teletext ON, Double, Mix hay OFF
 6. PRE-CH: Quay lại kênh trước đó nếu bạn không muốn xem kênh hiện tại
 7. MUTE: Tắt tiếng toàn bộ âm lượng của tivi tạm thời, trong trường hợp bạn cần nghe điện thoại hoặc giữ yên lặng trong thời gian ngắn mà vẫn có thể theo dõi nội dung.
 8. Chuyển kênh: Thường là nút bấm dài, có chữ P ở giữa và mũi tên lên, xuống ở 2 đầu
 9. Điều chỉnh âm lượng tivi: thường đối diện với nút chuyển kênh, bấm dấu cộng để tăng âm lượng, dấu trừ để giảm.
 10. CH LIST: Mở danh sách các kênh
 11. SMART HUB: Mở giao diện thông minh và truy cập internet, sử dụng các ứng dụng được tích hợp trên tivi.
 12. MENU: Hiển thị menu các tính năng cài đặt chính để dễ dàng hiệu chỉnh.
 13. GUIDE: Hướng dẫn sử dụng toàn bộ các chức năng của tivi.
 14. TOOL: Hiển thị nhanh các chức năng thường xuyên sử dụng nhất
 15. INFO: Hiển thị các thông số hiện tại trên màn hình tivi
 16. Thay đổi các giá trị thể hiện trên menu TV nhanh chóng
 17. RETURN: Trở về menu trước đó
 18. EXIT: Thoát khỏi màn hình menu
 19. A, B, C, D: Các nút này có màu đặc biệt, bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể trên màn hình tivi trong trường hợp cần sử dụng đến.
 20. E-Manual: Dùng để tìm kiếm, hiển thị phím tắt, thay đổi chế độ hình ảnh, thay đổi kích thước hình ảnh, hiển thị danh sách chế độ âm thanh và hiệu chỉnh chế độ âm thanh.
 21. Các tính năng đặc biệt như tua nhanh, tua chậm, ghi hình, phát, dừng.

Cách bảo quản điều khiển tivi Samsung

Để điểu khiển tivi Samsung (remote tivi Samsung) luôn hoạt động trơn tru và bền bỉ, bạn nên để chúng tại nơi khô ráo, tránh nước, tránh ánh sang mặt trời chiếu trực tiếp. Thường xuyên lau điều khiển bằng khăn mềm và khô. Bạn cũng có thể bọc chúng lại bằng các loại túi bọc điều khiển chuyên dụng để tránh bụi bẩn bám vào các kẽ phím. Nếu gia đình bạn có trẻ em, bạn không nên để điều khiển trong tầm tay của trẻ. Trong quá trình nô đùa, trẻ có thể đập hoặc làm rơi điều khiển, dẫn đến việc chúng bị hư hỏng. Với điều khiển tivi Samsung, bạn cũng nên sử dụng các dòng pin có chất lượng tốt để có thể sử dụng trong thời gian dài và không gây hại cho thiết bị.

Cách khắc phục khi điều khiển từ xa không hoạt động hoặc không kết nối với TV Samsung

Điều khiển tivi Samsung không hoạt động, hoặc chập chờn là trường hợp nhiều người hay gặp phải.Trước khi tìm mua mới sản phẩm, Samsung chính hãng hướng dẫn bạn một số cách để kiểm tra chắc chắn là điều khiển tivi nhà bạn hỏng, chứ không phải do thiết bị. Hãy thử những cách khắc phục dưới đây:

Đối với điều khiển hồng ngoại (loại nhiều nút bấm)

Bước 1: Hãy kiểm tra pin điều khiển để đảm bảo vẫn còn pin hoặc thay mới nếu cần thiết. Samsung khuyến khích khách hàng nên sử dụng pin alkaline để thời gian sử dụng được lâu và pin không bị chảy nước. Ngoài ra, hãy kiểm tra điện được “+” và “-” để chắc rằng bạn đã lắp đúng vị trí.

Bước 2: Hãy kiểm tra với các loại tivi cùng loại khác để chắc rằng vấn đề không bắt nguồn từ remote TV Samsung.

Bước 3: Hãy kiểm tra đèn hồng ngoại của điều khiển bằng cách hướng đèn vào camera trước hoặc sau của điện thoại.

Nếu tất cả các bước đều chính xác những điều khiển tivi Samsung vẫn không hoạt động. Bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc tìm kiếm sản phẩm trên các trang mua bán online, bạn có thể tham khảo tại iprice.vn/samsung/tv-video-dvd/phu-kien/dieu-khien/

Lưu ý khi sử dụng điều khiển bluetooth (loại ít nút bấm)

Ngoài những bước kiểm tra bên trên, bạn cũng cần lưu ý những khác biệt khi dùng điều khiển bluetooth TV Samsung. Trong trường hợp nếu nút tắt/mở hoạt động nhưng các nút còn lại không sử dụng được thì có nghĩa là điều khiển đã mất kết nối với TV. Bạn cần phải kết nối lại bằng cách hướng remote về phía TV càng gần càng tốt sau đó nhấn giữ đồng thời 2 phím “Return/Exit” và “Continue/Pause” từ 3-5 giây cho đến khi xuất hiện biểu tượng kết nối trên TV.

Mua điều khiển tivi Samsung ở đâu?

Tuy TV Samsung luôn bán kèm điều khiển, nhưng vì một lý do nào đó bạn có thể làm hỏng hoặc mất chiếc điều khiển Tivi Samsung của mình, nên phải mua lại một chiếc khác. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có thể thay thế tuy nhiên bạn nên mua điều khiển cùng thương hiệu để hiệu quả sử dụng được tối ưu và có thể tích hợp với tivi Samsung bạn đang sử dụng.

Ngoài việc tìm mua tại cửa hàng Samsung chính hãng. Để tìm kiếm các sản phẩm điều khiển TV, không chỉ của riêng Samsung, bạn có thể sử dụng chức năng tìm và so sánh giá giữa các cửa hàng thương mại điện tử uy tín tại iPrice. Bạn có thể dễ dàng sở hữu chiếc điều khiển tương thích với thiết bị tivi nhà mình chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản.

NEW