Được coi như phương tiện giảm thiểu mệt mỏi, xua tan căng thẳng hiệu quả, ghế massage toàn thân đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, với hàng trăm mẫu mã, giá cả từ vài triệu đến vài trăm triệu, cùng hàng chục thương hiệu khác nhau, người dùng rất khó chọn được một ghế massage phù hợp. Xem thêm

FUJI Beurer HoMedics
_

Tiêu chí giúp người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn chiếc ghế massage phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định sỡ hữu một chiếc ghế massage bạn cần hiểu những lợi ích mà thiết bị này mang lại. Trước tiên, ghế massage có tác dụng giảm đau mỏi, tăng cường trao đổi chất, đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Với những người thường xuyên làm việc với máy tính và các công việc căng thẳng, áp lực cao... ghế massage với những tính năng xoa bóp, đấm, vỗ, miết, cuộn giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn tinh thần. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn chiếc ghế massage hoàn hảo.

Sự thoải mái

Đây là yếu tố hàng đầu mà bạn nên lựa chọn, thường ghế massage được thiết kế với khung sườn dành riêng cho người có chiều cao trong khoảng nhất định. Nên trải nghiệp thực tế và lựa chọn chiếc ghế nào phù hợp với thân hình của bạn cũng như các thành viên còn lại trong gia đình.

Dễ sử dụng

Đừng quá chú trọng vào việc máy có nhiều hay ít chương trình massage vì sự khác nhau giữa các chương trình này không lớn. Hãy đảm bảo rằng có đầy đủ chương trình massage cơ bản được cài đặt sẵn và dễ thao tác trên giao diện điều khiển sao cho dễ sử dụng nhất.

Chất liệu da bên ngoài

Do điều kiện thời tiết khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam nên da ghế dễ xảy ra bong tróc do đó nên chọn da tổng hợp cao cấp hoặc da simily (làm từ chất liệu nhựa vinyl) ưu điểm chống phai màu, chống bám bẩn và dễ vệ sinh. Đặc biệt loại da này không duy trì độ ẩm do đó không bị tác động nhiều bởi mồ hôi của người dùng cũng như không lo bị biến dạng hoặc nứt.

Tuy nhiên khi sử dụng cần lưu ý vệ sinh tốt cho ghế massage hạn chế mưa nắng, ngập nước hay gần lửa.

Linh phụ kiện và các chế độ bảo hành/bảo trì

Ghế massage cũng như các thiết bị điện tử khác điều có thể trục trặc trong quá trình sử dụng do nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Quan trọng là cách mà nhà cung cấp cam kết về chế độ bảo hành và bảo trì cho bạn. cũng như dễ dàng trong việc tìm kiếm linh kiện thay thế.

Giá và nhà cung cấp

Ghế massage thường có giá thành tương đối cao trong khi tính năng và chất lượng thường chênh lệch ít do đó khi chọn mua nên tham khảo qua các đơn vị cung cấp, so sánh 2 sản phẩm tương đồng và phân tích lý do khác nhau về giá.

NEW