Băng vệ sinh(BVS) tuy là vật dụng chăm sóc cơ thể hằng tháng, quen thuộc đối với các chị em phụ nữ, tuy nhiên liệu bạn đã thật sự biết cách sử dụng băng vệ sinh đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng vật dụng vệ sinh quen thuộc này thật đúng cách ngay dưới đây nào!

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Băng vệ sinh và những sai lầm khi sử dụng các chị em phụ nữ có thể chưa biết

Lựa chọn loại băng vệ sinh phù hợp

Độ dày

Độ dày và mỏng của băng vệ sinh không quyết định khả năng thấm hút của băng, mà chỉ đơn thuần mang đến sự tự tin hoặc thoải mái cho bạn khi sử dụng. Đa số hiện nay trên thị trường nhiều bạn nữ chọn cho mình loại băng vệ sinh mỏng/ siêu mỏng như băng vệ sinh Diana để mặc quần áo cũng như hoạt động một ngày trời thật thoải mái, hạn chế sự "bí bùng".

Nhưng ngược lại, cũng có khá nhiều người thích dùng băng vệ sinh có độ dày bình thường bởi cảm thấy chắc chắn, êm ái và yên tâm hơn vì thực chất, băng vệ sinh siêu mỏng thường không thật sự nằm ôm vào khi mặc.

Đô thấm hút

Độ thấm hút trên mỗi dòng băng vệ sinh đều được đề cập đến, từ trung bình cho đến nhiều, do vậy bạn có thể xen kẽ hai dòng sản phẩm băng trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Như ngày đầu và ngày hai sử dụng loại băng vệ sinh thiết kế dành riêng cho ngày ra nhiều, những ngày còn lại là loại băng vệ sinh thấm hút tương đối.

Đô dài

Đây là yếu tố mà ngày càng được các thương hiệu băng vệ sinh phụ nữ trên toàn thế giới chú trọng. Để tránh tình trạng tràn không may vào những ngày đầu, bạn có thể sử dụng loại có kích thước 25cm trở lên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Vào những ngày đã vơi đi, 23cm sẽ là lựa chọn phổ biến nhất dành cho chị em phụ nữ.

Đặc biệt, có loại băng vệ sinh ban đêm chống tràn ngược ra sau hiệu quả nhất như băng vệ sinh Laurier, mang lại giấc ngủ thật sâu và vô lo.

Bề mặt băng vệ sinh

Trên thị trường hiện nay có hai loại mặt băng vệ sinh gồm mặt lưới - là loại mặt băng từ trước đến nay, mặt bông - là loại mặt bông mịn từ cotton dành cho da nhạy cảm, dễ bị kích ứng với lớp keo trên bề mặt lưới. Hiện nay, mặt bông dần trở thành xu hướng và các thương hiệu băng vệ sinh như Kotex và Diana đều có dòng băng vệ sinh mặt bông riêng của mình, giá thành nhỉnh hơn một chút nhưng rất thoải mái đặc biệt là da nhạy cảm.

Để băng vệ sinh trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều vi khuẩn, trong khi đó băng vệ sinh lại có tính thấm hút cao nên vi khuẩn dễ dàng thâm nhập và sinh sôi. Vì vậy, tránh để băng vệ sinh tại những nơi nhiều vi khuẩn để hạn chế việc vi khuẩn lây lan sang vùng kín khi bạn sử dụng băng vệ sinh.

Không thay băng vệ sinh thường xuyên

Nếu bạn chưa thật sự có thói quen thay băng vệ sinh sau 4 giờ đồng hồ, hãy bắt đầu quan tâm đến nó! Bởi lẽ đó là một ổ vi khuẩn hoạt động rất mạnh sau khi tiếp xúc với không khí bên ngoài, do vậy, để bảm đảo vệ sinh cũng như hạn chế tối đa tình trạng nhiễm bệnh phụ khoa, mùi hôi khó chịu, bạn nên thay băng vệ sinh thường xuyên hơn để bảo đảm vệ sinh cho "cô bé" của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Khám phá các sản phẩm Băng vệ sinh khác

Cốc nguyệt san
NEW