Tẩy lông luôn là một trong những tiêu chí làm đẹp căn bản của nhiều chị em phụ nữ để sở hữu một làn da mềm mịn, tự tin hơn trong mọi trang phục. Vậy đâu là những cách tẩy lông tại nhà hiệu quả và phổ biến nhất? Hãy cùng khám phá ngay dưới đây về mức độ phổ biến cũng như đặc điểm của từng phương pháp tẩy lông nhé.

Veet Byphasse Palmer's Missha HoMedics BALEA Beurer Kracie Evoluderm
_

Các ưu nhược điểm của từng phương pháp tẩy lông tại nhà của phái đẹp Việt Nam

Dao cạo

Ưu điểm của phương pháp dao cạo khiến cho phương pháp tẩy lông này trở nên phổ biến nhất là nhờ vào hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn, đơn giản chỉ với một công cụ duy nhất là dao cạo cho nữ, không gây đau đớn (nếu như bạn cạo khéo và nhẹ tay).

Nhược điểm của dao cạo đó là bạn có khả năng cần phải cạo hầu như mỗi ngày vì lông sẽ mọc nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc chọn dao cạo cũng tiêu tốn khá nhiều thời gian của chị em phụ nữ, bởi chọn dao cạo vừa cạo sát, vừa không làm tổn thương là hoàn toàn không dễ. Cần phải thử từ loại dao này đến loại dao khác.

Nhíp

Là phương pháp truyền thống khi dùng nhíp để nhổ đi phần lông, nhiều người vẫn chuộng làm theo cách này bởi các ưu điểm sau: nhổ đi được phần gốc lông, đơn giản và cũng dễ làm nếu như bạn không cảm thấy qua “đau đớn”. Nếu dùng nhíp, bạn không cần phải thao tác hằng ngày như với dao cạo vì lông sẽ lên chậm hơn.

Nhược điểm của nhíp vốn được nhiều người biết đến đó là lỗ chân lông sẽ to hoặc thâm nếu không dưỡng phần da này sau khi nhổ, đồng thời đối với nhiều người sẽ hơi đau và tốn nhiều thời gian.

Kem tẩy lông

Ưu điểm của kem tẩy lông đó là có thành phần dưỡng ẩm, dành cho nhiều loại da để người dùng có thể chọn loại thật sự phù hợp với da của mình như kem tẩy lông Veet. Bên cạnh đó, nhanh chóng, đơn giản và có nhiều thương hiệu còn cam kết sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với dao cạo khi tiếp xúc với phần chân lông sâu hơn.

Nhược điểm của kem tẩy lông cũng giống như dao cạo đó là lông sẽ lên nhanh, nhưng vẫn chậm hơn một chút so với dao cạo.

Wax lông

Wax mang cho mình khá nhiều ưu điểm. Đầu tiên đó là không làm viêm lỗ chân lông, tiếp đến là khả năng lấy luôn phần gốc lông như những gì mà nhíp có thể làm nhưng hiệu quả hơn. Cuối cùng đó là sự nhanh chóng để đạt được thành quả. Tốc độ lông mọc trở lại cũng chậm hơn, nhiều thương hiệu cam kết lên đến 1 hoặc 2 tuần.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp wax lông đó là thời gian thực hiện trước và sau khi wax tiêu tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Đồng thời, lỗ chân lông sau một thời gian sử dụng cũng trở nên to hơn.

NEW