Có thể nói Nhật Bản là một trong những nước có nhiều mỹ phẩm uy tín và được ưa chuộng nhất thế giới. Am hiểu làn da phụ nữ Châu Á, những hãng mỹ phẩm Nhật Bản luôn đem đến những sản phẩm dưỡng da, trang điểm phù hợp với làn da cũng như đáp ứng được nhu cầu phái đẹp. SK-II là một trong những hãng mỹ phẩm đình đám và làm đổ gục mọi trái tim tín đồ chăm sóc da. Nếu bạn có thắc mắc, xem thêm câu hỏi thường gặp khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da SK-II Việt Nam (SK-II Vietnam)

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da SK-II Việt Nam (SK-II Vietnam)

SK-II – Lời hứa của Pitera

Thành phần bí mật tạo ra SK-II - Pitera thu được từ quá trình lên men tự nhiên. Đó là chất lỏng trong suốt giàu vitamin, axit amin, khoáng chất và axit hữu cơ. Trong những năm 1970, các nhà khoa học SK-II đã bắt đầu một nhiệm vụ nghiên cứu tìm kiếm chìa khóa bí mật – “Secret Key”, một thành phần chăm sóc và nuôi dưỡng da thực sự tốt cho phụ nữ.

Sau nhiều năm nghiên cứu đến hơn 350 chủng khác nhau của nấm men, các nhà khoa học đã có thể tách ra được một loại chất lỏng rất giàu vitamin, axit hữu cơ, axit amin và khoáng chất. Chất lỏng này có sức mạnh kỳ diệu có thể thay đổi từ bên trong các tế bào da làm cho da trở nên rạng rỡ và trong suốt. Họ gọi nó là Pitera.

Khi mới bắt đầu sử dụng SK-II nên dùng sản phẩm nào?

Bạn nên bắt đầu dùng thử mini size của một vài sản phẩm đặc trưng, nổi tiếng của hãng nếu lbạn là một “newbie” để xem mình có thực sự phù hợp với thành phần dưỡng, đặc biệt là Pitera của hãng SK-II đắt đỏ này hay không. Nếu bạn cảm nhận phù hợp thì hãy tính đến việc mua full size, và khi ấy con đường đến với một làn da hoàn hảo không còn tỳ vết sẽ rất gần với bạn.

Hai dòng cơ bản bạn nên bắt đầu sử dụng là Facial Treatment Clear Lotion (bước 1) và Facial Treatment Essence (bước 2) và kem dưỡng ẩm mà bạn đang sử dụng để cảm nhận những sự thay đổi của làn da của mình. Bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm khác của SK-II nếu cảm thấy phù hợp với dòng mỹ phẩm nổi tiếng này.

Da dầu hoặc da khô thì sử dụng các sản phẩm SK-II như thế nào?

Quy trình chăm sóc da của từng loại da hoàn toàn khác nhau. Nếu sở hữu một làn da khô thì bạn có thể sử dụng được nhiều loại sản phẩm cùng một lúc vì da bạn có thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn so với các loại da khác. Còn nếu là da dầu hoặc da hỗn hợp, thì bạn chỉ cần tuân theo các bước dưỡng cơ bản và có thể bỏ qua một vài bước, nếu không thì da bạn nhiều khi sẽ rơi vào tình trạng “bội thực” và dễ dàng bị lên mụn.

Các sản phẩm SK-II đặc biệt là Facial Treatment Essence (FTE) có mùi rất lạ, kiểu như bị hỏng, vì sao? Đây chính là mùi đặc trưng các sản phẩm SKII. Các sản phẩm không có mùi thơm như nước hoa giống như các hãng mỹ phẩm khác mà có mùi nồng nồng như mùi rượu lên men. Đặc biệt FTE không chứa cồn và đây hoàn toàn là mùi tự nhiên của sản phẩm. Các bạn hoàn toàn không cần lo lắng về mùi vị của các sản phẩm SK-II.

Da nhạy cảm, da mụn dùng được các sản phẩm SK-II hay không?

Nếu da bạn rất nhạy cảm thì nên thử sử dụng với bất cứ vùng da nào mà bạn muốn thử (cổ tay/cánh tay/sau tai…) trong khoảng 2 đến 3 phút. Nếu không có vấn đề gì thì bạn có thể sử dụng trên mặt.

Nếu da của bạn bị mụn cám, mụn đầu đen, mụn li ti thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm SK-II. Tuy nhiên, bạn cần chú trọng đến các bước làm sạch da tuyệt đối trước khi bắt đầu các bước dưỡng và cần lưu ý rằng “SK-II không phải là dòng sản phẩm trị mụn”. Còn nếu tình trạng mụn của bạn là nghiêm trọng (kiểu viêm nhiễm, mụn bọc,...) thì thật sự bạn nên đến bệnh viện da liễu trước khi sử dụng sản phẩm dưỡng.

Lời khuyên ở đây là nếu da bạn bị nhiều mụn và dầu quá nhiều hoặc bạn đang muốn tìm sản phẩm điều trị mụn hoàn toàn thì không nên tìm tới SK-II hoặc FTE. Bởi, các thành phần trong sản phẩm không hề có tác dụng điều trị mụn. Bên cạnh đó, thành phần Pitera sẽ khiến cho vùng da viêm nhiễm, bị mụn sẽ cảm thấy châm chích trong những ngày đầu sử dụng.

Các sản phẩm SK-II đặc biệt là Facial Treatment Essence (FTE) có gây mụn, dị ứng không?

Câu trả lời là các sản phẩm SK-II không gây mụn. Các sản phẩm SK-II đều chứa Pitera, đặc biệt là thành phần FTE có chứa đến 90% là Pitera nên sẽ gây cảm giác hơi châm chích trong những lần sử dụng đầu tiên. Lý do đơn giản vì da bạn đang phải làm quen với thành phần Pitera. Khi bạn sử dụng khoảng 10-15 ngày thì cảm giác châm chích sẽ không còn nữa.

Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy hơi ngứa và châm chích thì hãy điều chỉnh lượng dùng ít hơn trong quá trình đầu sử dụng các sản phẩm để cho da có thể quen dần với các thành phần dưỡng đặc biệt của SK-II, tìm hiểu các sản phẩm của SKII tại đây. Còn nếu bạn đã kiên trì sử dụng các sản phẩm SK-II và vẫn bị cảm giác châm chích trong thời gian dài thì rất có lẽ bạn không phù hợp với thành phần Pitera, và bạn nên sử dụng sang các sản phẩm dưỡng của các hãng khác.

NEW