Mẫu đồng hồ chronograph đầu tiên được giới thiệu năm 1882. Do chính TAG Heuer sản xuất, sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu và phát triển. Giờ đây, giới mộ điệu dễ dàng mua đồng hồ chính hãng TAG Heuer Việt Nam.

Đồng hồ TAG Heuer
Chăm sóc mắt TAG Heuer
Quần áo TAG Heuer
Trang sức Tag Heuer
_

Hấp lực của những chiếc đồng hồ TAG Heuer tại Việt Nam

Mẫu đồng hồ chronograph đầu tiên được giới thiệu năm 1882. Do chính TAG Heuer sản xuất, sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu và phát triển. Giờ đây, giới mộ điệu dễ dàng mua đồng hồ chính hãng TAG Heuer Việt Nam.

Nên nhớ, tại thời điểm những năm 1880, tại châu Âu chỉ tồn tại những chiếc đồng hồ quả quýt. Mang trên tay một chiếc đồng hồ chronograph TAG Heuer quả thật là cừ khôi. Nhà sáng lập TAG Heuer, Edouard Heuer, vừa tròn 20 ngay lập tức đặt tên cho những chiếc đồng hồ của mình là TAG Heuer. Hay chính xác là Uhrenmanufaktur Heuer AG, tạm dịch là Đồng hồ của nhà Heuer.

Những điều thú vị đồng hồ Chronograph của TAG Heuer

Nhắc đến đồng hồ chronograph dành cho người yêu thể thao, và các chức năng đồng hồ cao cấp, không thể bỏ qua cái tên TAG Heuer. Đặc biệt, là các dòng phụ kiện thời trang TAG Heuer cho nam.

Quay lại năm 1860, Heuer thành lập xưởng đồng hồ của mình và miệt mài nghiên cứu mẫu đồng hồ thể thao. 20 năm sau, những chiếc đồng hồ Heuer lọt vào mắt xanh của tập đoàn TAG AG chuyên sản xuất các thiết bị kỹ thuật cao, sứ cao cấp cho các dòng xe đua F1. Nhân duyên với đồng hồ chronograph bắt đầu từ đó. Cái tên TAG Heuer chính thức ra đời năm 1882.

Jack Heuer đã tạo ra chiếc đồng hồ Carrera vào năm 1963. Lấy cảm hứng từ giải đua xe Carrera Panamericana nổi tiếng nguy hiểm nhất trên thế giới những năm 1950. Sở hữu nền tảng bộ máy đồng hồ thể thao bấm giờ chronograph nhiều chức năng phức tạp. Bộ sưu tập đồng hồ TAG Heuer Carrera trở thành cái tên danh giá được người yêu đồng hồ tưởng thưởng.

Để giữ vững vị trí tiên phong, như slogan "Swiss Avant-Garde Since 1860" – Thuỵ Sỹ Tiên Phong từ 1860, TAG Heuer đã lần lượt có những cuộc sáp nhập các thương hiệu chuyên sản xuất đồng hồ chrorograph.

Heuer đã mua lại "Leonidas" vào đầu những năm 1960. Chính thiết kế đồng chronograph "Bundeswehr" lừng danh mà Heuer mua được từ Leonidas, khi đó được sử dụng bởi Không quân Đức. Bổ sung vào bộ sưu tập đồng hồ hàng không có chức năng chronograph của TAG Heuer. Đưa tên tuổi của thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ lên đỉnh cao mới.

Cặp bài trùng TAG Heuer và LVMH

Năm 1999, tập đoàn LVMH ngỏ lời mua lại toàn bộ cổ phần của TAG Heuer. Một vinh dự trong làng đồng hồ. Từ đó, TAG Heuer có thêm kính mát TAG Heuer và cả điện thoại di động TAG Heuer được sản xuất dưới hình như cấp bản quyền thiết kế của TAG Heuer. Bao nhiêu đó cũng đủ thấy hấp lực từ thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ hơn 150 tuổi.

LVMH đã trả 739 triệu đô la để có TAG Heuer. Một con số không nhỏ vào năm 1999. Nhưng không hề gì, ngay thời đại “Dot Com” các triệu phú trẻ lần lượt sở hữu những chiếc đồng hồ kỳ cực và cá tính bậc nhất.

Cuối cùng, cái tên Jean-Claude Biver vô cùng quen thuộc, cháu nội của nhà sáng lập TAG Heuer, Chủ tịch và CEO của TAG Heuer hiện nay chính là điểm nhấn để bảo tồn các giá trị truyền thống cũng như khéo léo kết hợp thế mạnh sự hợp tác từ LVMH.

Các công nghệ đồng hồ chronograph của TAG Heuer

Tại Hội chợ đồng hồ Basel World 2010, TAG Heuer giới thiệu khái niệm Pendulum Concept, là dao động từ đầu tiên không có dây tóc. Nó có khả năng cung cấp mô men xoắn phục hồi tương đương với dây tóc. Việc này giúp đồng hồ tự động trữ năng lượng tốt hơn, dẫn đến việc giảm sốc và bền hơn.

Vào tháng 1/ 2011, TAG Heuer đã công bố chiếc TAG Heuer Carrera Mikrograph. Chiếc đồng hồ chronograph TAG Heuer đầu tiên sử dụng bộ máy Mikrograph được chính họ phát triển, chính xác đến 1/100 giây. Ngoài ra, TAG Heuer cũng đã phát hành phiên bản giới hạn Carrer. Tức là hoàn toàn làm bằng tay khoảng 300 bộ phận cực nhỏ bên trong máy.

Vào năm 2013, TAG Heuer kỷ niệm 50 năm giới thiệu đồng hồ TAG Heuer Carrera, chiếc đồng hồ Chronograph vốn là một phần quan trọng của dòng TAG Heuer ngày nay. Từ khi ra đời, đã có 10 thế hệ Carrera, với các bô máy của Valijoux, nhà sản xuất linh kiện đồng hồ hàng đầu Thuỵ Sỹ. Về sau Valijoux được Swatch Group mua lại và sáp nhập vào ETA.

Bộ máy đồng hồ Valijoux luôn được đánh giá cao. Và để phát triển lớn mạnh hơn, ETA của Swatch Group đã về chung một nhà. Hầu hết các bộ máy đồng hồ chronograph TAG Heuer sử dụng bộ máy Valijoux 92, Valijoux 72 sở hữu thiết kế tri-compax hiển thị 3 khung giờ trên mặt đồng hồ đầu tiên.

Các dòng đồng hồ hiện tại của TAG Heuer bao gồm Formula One, Aquaracer, Link, Carrera, Monaco, Connected và Grand Carrera.

NEW