Nếu như thời nguyên thủy, người ta dùng đá để tạo ra lửa thì ngày nay chỉ cần một thao tác đơn giản trên những chiếc bật lửa là có thể dễ dàng tạo ra lửa để sử dụng cho nhu cầu của mình. Sự đa dạng mẫu mã, và công nghệ trên chiếc bật lửa ngày càng đa dạng, hãy cùng tìm hiểu 3 loại bật lửa phổ biến ở Việt Nam.

_

Tìm hiểu 3 dòng bật lửa phổ biến tại Việt Nam

Nếu như thời nguyên thủy người ta dùng đá để tạo ra lửa thì ngày nay chỉ cần một thao tác đơn giản trên những chiếc bật lửa là có thể dễ dàng tạo ra lửa để sử dụng cho nhu cầu của mình. Sự đa dạng mẫu mã, và công nghệ trên chiếc bật lửa ngày càng đa dạng, hãy cùng tìm hiểu 3 loại bật lửa phổ biến ở Việt Nam.

Bật lửa gas

Có lẽ mẫu bật lửa gas là mẫu bật lửa được sử dụng phổ biến nhiều nhất ở Việt Nam. Từ những mẫu bật lửa gas có giá chỉ vài ngàn đến những mẫu bật lửa gas cao cấp vài trăm ngàn. Thông thường ta dễ dàng bắt gặp những mẫu bật lửa gas giá rẻ ở khắp mọi nơi đặc biệt là ở những vùng quê, chiếc bật lửa như một người bạn đồng hành cho các bữa cơm nấu bằng củi, hay là một phụ kiện đắc lực cho các lão ông nghiện thuốc lào vào những buổi sáng sớm.

Tuy nhiên đối với dân thành thị thì việc lựa chọn cho mình một chiếc bật lửa gas cao cấp cũng tạo nên một đẳng cấp riêng cho chính mình. Mộ số mẫu bật lửa gas đến từ thương hiệu Aomai, Clipper có giá trên dưới 100.000đ nhưng vẫn thể hiện được đẳng cấp của những người mê khói thuốc hay đơn giản là sự tiện lợi mà chiếc bật lửa gas mang lại.

Bật lửa xăng

Mẫu bật lửa xăng ta dễ dàng tìm thấy ở các dòng bật lửa cao cấp như những chiếc bật lửa Zippo đến từ Mỹ. Về nguyên lý nó sử dụng một sợi bấc nhỏ nhúng vào nguồn xăng, xăng sẽ ngấm theo sợi bấc đi lên phía trên để làm nguồn dẫn tạo ra lửa. Những chiếc bật lửa xăng sẽ rất thích hợp cho những người hoạt động ở trong môi trường lạnh bởi khi mà những chiếc bật lửa ga hoạt động kém trong môi trường này.

Những chiếc bật lửa xăng thường tạo ra những ngọn lửa rất mạnh vì vậy sẽ rất khó có thể tắt trước gió, điều mà một số chiếc bật lửa gas khó mà làm được. Tuy nhiên bật lửa xăng cũng có một vài hạn chế do được sử dụng xăng làm nguồn nhiên liệu nên nếu không đậy nắp sau khi sử dụng sẽ khiến xăng dễ dàng bị bốc hơi dẫn đến cạn nhiên liệu. Một số mẫu bật lửa xăng của Zippo có giá chỉ từ 600.000đ đến vài triệu, luôn có thiết kế bắt mắt rất phù hợp với những người sành thuốc, hoặc cũng có thể làm quà tặng đến bạn bè của mình.

Bật lửa điện tử

Sự kéo theo của phát triển công nghệ hiện đại đã kéo theo nhiều sự thay đổi, ít ai có thể ngờ đến, một chiếc bật lửa cũng có thể biến thành một sản phẩm điện tử. Với những bật lửa dùng nguyên liệu bằng xăng hay gas khi sử dụng hết nhiên liệu bạn sẽ phải khá vất vả để nạp nhiên liệu hoặc mua một sản phẩm mới. Tuy nhiên với những chiếc bật lửa điện tử bạn sẽ dễ dàng nạp nhiên liệu bằng cách cắm sạc vào nguồn điện và chờ để sử dụng. Vì sử dụng nhiên liệu là nguồn điện nên những chiếc bật lửa điện tử luôn được đánh giá cao về mức độ an toàn với người sử dụng.

Một số mẫu bật lửa điện tử sạc điện như của hãng sản xuất Jobon hay Honest đang có giá bán khoảng 100.000đ - 1.000.000đ rất phù hợp với các bạn yêu thích công nghệ đặc biệt là dân văn phòng có nhu cầu sử dụng đến thuốc lá.

NEW