Trước khi mua máy bộ đàm cho các sự kiện hay chuyến phượt như ý. Bạn thử tìm hiểu các thông số máy bộ đàm, chẳng hạn như IP66, biết đâu có ích cho bạn. Nó không có nghĩa là IP để máy vi tính kết nối internet, mà có nghĩa là thông số chống nước hoặc chống bụi được trang bị cho máy bộ đàm.

_
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi

Top sản phẩm Bộ đàm bán chạy

Bộ đàm Motorola

Thông tin cần biết để khi mua máy bộ đàm chính hãng tại Việt Nam

Thường bạn sẽ thấy thông số máy bộ đàm IP66. Nó không có nghĩa là IP để máy vi tính kết nối intenet, mà có nghĩa là thông số chống nước hoặc chống bụi được trang bị cho máy bộ đàm.

Sau cụm từ “IP” sẽ bao gồm 1 hoặc 2 chữ số. Chữ số đầu tiên biểu hiện kích thước vật rắn mà máy bộ đàm chống xâm nhập, còn chữ số thứ 2 là khả năng máy bộ đàm chống nước.

  • IP00 - Không có sự bảo vệ đặc biệt nào thường thấy ở dòng máy bộ đàm đồ chơi.
  • IP11 - Ngăn vật có kích thước khoảng 50mm, và khả năng chống tia nước.
  • IP22 - Ngăn vật có kích thước khoảng 12mm, chống nước có gốc nghiêng dưới 15 độ.
  • IP33 - Ngăn lại các đối tượng rắn có kích thước lớn hơn 2,5mm không xâm nhập được vào thiết bị
  • IP44 - Ngăn vật kích thước lớn hơn 1,0mm và chống nước ở góc 60 độ
  • IP55 - Ngăn bụi nhưng không đảm bảo hoàn toàn, chống các tia nước phun thẳng vào máy.
  • IP66 - Đảm bảo ngăn bụi tốt, và thoải mái chạm nước.

Ngoài ra, còn có một số thông số thể hiện chức năng máy bộ đàm chống nổ. Tuỳ thuộc vào từng quốc gia quy định tiêu chuẩn khác nhau. Nhưng tốt nhất bạn nên chọn máy bộ đàm có thương hiệu uy tín. Trên thị trường máy bộ đàm Việt Nam có hai thương hiệu bán chạy nhất là máy bộ đàm Motorola và máy bộ đàm Kenwood.

Tuy vậy, máy bộ đàm giả hai thương hiệu này cũng khá nhiều, một số thống kê mã máy bộ đàm thường bị làm giả mà bạn nên lưu ý:

Mã máy bộ đàm Motorola giả:
GP950, GP301, GP-328 plus, GP-338plus, MT308.
Mã máy bộ đàm Kenwood giả:
TK2107, TK3107G, TK2207G, TK3290, TK3207G, TK3206, TK1118, TK3368

Bạn cũng có thể thử tìm hiểu các dòng máy bộ đàm giá rẻ như ICOM hay Lisheng thường có giá rẻ phân nửa giá các dòng máy bộ đàm Kenwood hay Motorola. Tuy nhiên chức năng của nó khá hạn chế, nhưng nếu bạn dùng nó cho các chuyến phượt cùng bạn bè thì còn gì bằng!

Máy bộ đàm Motorola

Những chiếc máy bộ đàm Motorola xuất hiện khá sớm trong các buổi sự kiện lớn tại Việt Nam. Hầu hết những người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đều có thể thao tác tốt các dòng máy bộ đàm Motorola Việt Nam. Giá máy bộ đàm Motorola thường dao động từ 3 triệu đến dưới 10 triệu đồng tuỳ chức năng.

Dòng máy bộ đàm Motorola phổ biến nhất là máy bộ đàm cầm tay Motorola hay máy bộ đàm trạm chính, là chiếc máy bộ đàm bạn thường thấy các bác tài lái xe taxi sử dụng liên hệ với tổng đài viên điều phối xe. Nó thường được kết hợp một bộ với trạm chuyển tiếp tín hiệu Motorola sản xuất giúp tiết kiệm chi phí liên lạc cho các doanh nghiệp có nhu cầu thông tin nội bộ nhanh chóng và bảo mật.

Còn dòng máy bộ đàm kỹ thuật số Motorola được giới quân sự Mỹ sử dụng cho độ bảo mật cao. Ngoài ra, khả năng kết nối bluetooth, định vị GPS và kết nối băng tần riêng giúp giữ liên lạc rõ ràng.

Máy bộ đàm Kenwood

Máy bộ đàm Kenwood được giới thiệu từ những năm 2000 và phát triển cực thịnh đến hiện nay. Dòng máy bộ đàm chất lượng Nhật Bản thường được các công ty vận tải sử dụng để tài xế của họ liên lạc với nhau tiện lợi.

Trên website chính thức của Kenwood Việt Nam thông báo nhận được nhiều khiếu nại về chất lượng của bộ đàm 2 chiều Kenwood. Sau khi tìm hiểu họ phát hiện các dòng bộ đàm Kenwood giả trôi nổi trên thị trường. Họ cũng khuyến cáo người tiêu dùng khi mua bộ đàm Kenwood nên tìm hiểu thông tin đại lý chính thức của Kenwood Việt Nam được niêm yết tại website Kenwood.

Các dòng máy bộ đàm Kenwood từ bộ đàm cầm tay Kenwood cho đến hệ thống bộ đàm từ xa đều được trang bị công nghệ phân tích và tối ưu hoá hệ thống âm thanh. Các công nghệ lọc tiếng ồn cho đến bảo mật băng tần cho phép người dùng không những sử dụng bộ đàm Kenwood hiệu quả mà còn an toàn.

Người dùng có thể tìm mua bộ đàm Kenwood tk 3207 tại iprice cũng như tìm hiểu công nghệ bluetooth, thông báo thời lượng pin bộ đàm Kenwood thông qua công nghệ điện toán đám mây được Kenwood tích hợp trong các dòng máy bộ đàm thông minh. Tuổi thọ pin máy bộ đàm Kenwood cũng là thế mạnh giúp Kenwood liên tục dẫn đầu thị trường máy bộ đàm cao cấp trên thế giới.

Các chức năng của một chiếc máy bộ đàm

Là một trong những phát minh quan trọng được sử dụng cho nhu cầu quân sự lẫn dân sự, các hãng sản xuất máy bộ đàm đã luôn nâng cấp công nghệ các dòng thiết bị của họ. Sau đây là một số tính năng đặc trưng cần biết của một chiếc máy bộ đàm tiêu chuẩn.

Chức năng dò và thông báo kênh được phát triển từ việc dò bằng tay cho đến dò kênh tự động và thông báo bằng giọng nói vô cùng tiện lợi. Thông tin kênh máy bộ đàm sử dụng cho mục đích dân dụng được các hãng sản xuất quy định cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy.

Báo động khẩn cấp - Emergency Alarms dành cho các trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp chỉ cần khởi động để báo cho cả hệ thống. Nếu người dùng không trả lời cuộc gọi cảnh báo, máy sẽ kích hoạt chức năng Man Down gửi về trung tâm điều hành.

Tính năng hủy máy từ xa trong trường hợp máy bộ đàm bị thất lạc, bạn vẫn có thể khoá lại chiếc máy đó, phòng trường hợp người khác sử dụng nghe thấy các cuộc nói chuyện.

Tính năng mã hóa âm thanh giúp máy bộ đàm trở nên bảo mật, chống nghe trộm. Sau đó nó sẽ được sao chép và phát riêng trên máy bộ đàm chỉ định đoạn mã hoá đó.

Tín hiệu báo pin yếu cảnh báo người dùng thay hoặc sạc pin. Khi đó nó sẽ phát tín hiệu đèn đỏ nhấp nháy. Cuối cùng, tính năng bảo mật được các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, bảo vệ ưa chuộng: Mật khẩu bảo mật cho phép bạn nhập mật khẩu trước khi thay đổi thông tin máy, bảo vệ máy không bị thay đổi dữ liệu một cách không mong muốn.

NEW