Đối với một người chưa có kinh nghiệm thì việc lựa chọn để mua một chiếc cân sức khỏe sao cho phù hợp với nhu cầu cần thiết sẽ khá là khó khăn. Cùng tìm hiểu 4 tiêu chí cần quan tâm để có thể chọn mua cho mình được một chiếc cân ưng ý từ cân sức khỏe điện tử cho đến cân sức khỏe cơ học.

TANITA RAPIDO OMRON Abbott LED DIGOO EOM VAKIND Tiross Beurer Microlife
_

Top sản phẩm Cân sức khỏe bán chạy

Cân sức khỏe Abbott Cân sức khỏe OMRON

Cách chọn mua cân sức khỏe thật ưng ý

Chọn cân sức khỏe điện tử hay cân sức khỏe cơ học

Cả hai loại cân đều có ưu và nhược điểm riêng, để biết cần chọn loại cân nào sẽ còn phải tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Thế nhưng, dưới đây là một vài so sánh cơ bản giúp bạn hiểu hơn về điểm khác nhau giữa cân sức khỏe điện tử và cơ học.

Về chức năng, cân sức khỏe cơ học thường chỉ dùng để kiểm tra cân nặng, còn cân điện tử ngoài việc kiểm tra cân nặng còn có thể có thêm một số tính năng khác như đo chiều cao hay tính chỉ số BMI.

Về cấu tạo, độ chính xác và độ bền, xét về mặt cấu tạo phức tạp hơn nên cân điện tử cho kết quả đo chính xác hơn, ổn định hơn nhiều lần so với cân cơ học. Tuy nhiên, vì có cấu tạo đơn giản chỉ bằng hệ thống cơ học nên cân cơ học thường có độ bền cao hơn cân điện tử.

Về tính thẩm mỹ, các loại cân sức khỏe điện tử thường có thiết kế cao cấp, hiện đại ,gọn nhẹ và thẩm mỹ cao hơn so với cân sức khỏe cơ học.

Về giá thành, để mua một chiếc cân cơ học bạn chỉ bỏ ra khoảng vài trăm nghìn đồng nhưng với cân điện tử còn tùy vào các chức năng đặc biệt khác mà có giá cao hơn từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng.

Tỉ lệ sai số và khối lượng cân tối đa bạn cần

Cần xác định mức cân nhẹ nhất và nặng nhất bạn cần là bao nhiêu để có thể chọn được mức cân sức khỏe phù hợp. Không hẳn cứ chọn mức càng cao thì sẽ càng dễ cho việc cân đo. Khi mức cân càng tăng lên thì độ nhạy của cân càng giảm dần. Điều này cũng có nghĩa là mức sai số đang tăng lên. Vì thế bạn hãy lưu ý đến mức cân và độ sai số cần sử dụng để có thể lựa chọn chính xác hơn nhé!

Trên thị trường hiện nay, các loại cân sức khỏe thường mang mức trọng lượng hiển thị tối đa từ 130kg đến 180kg. Nếu cân sức khỏe cơ học không đem lại cho bạn độ chi tiết đủ khi chỉ nhìn vào kim và đoán, hãy chọn cân sức khỏe điện tử vốn luôn hiển thị cho bạn chính xác đến 2 số thập phân.

Môi trường sử dụng cân cũng là một yếu tố quan trọng

Lựa chọn các dòng cân phù hợp với môi trường sử dụng là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của cân. Ví dụ như: các môi trường nước, thủy sản, nơi có nhiều bụi, hóa chất ăn mòn nên lựa chọn các loại cân được thiết kế bằng inox 304, mạch điện tử kín,…

Mặc dù các loại cân đều có thể hoạt động bình thường trong nhiều điều kiện nhiệt độ môi trường khác nhau. Tuy nhiên, không nên cân trong điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao vì sẽ ảnh hưởng đến một phần độ chính xác của kết quả.

Lưu ý: Nếu sử dụng cân điện tử bạn không nên đặt cân ở vị trí gần các thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng, vô tuyến… Việc đặt cân điện tử gần các thiết bị điện khác sẽ làm ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

Hãng sản xuất cân nào là uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại cân với đa dạng mẫu mã, công dụng cũng như giá cả khác nhau từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn một nhà sản xuất uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Đây là vài hãng sản xuất tiêu biểu với chất lượng và giá thành tốt trên thị trường Việt Nam, được người dùng khá ưa chuộng như: cân Kangaroo, Camry, Tanita, Laica hay Omron… Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu, bạn có thể chọn mua một chiếc cân với mức giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

NEW