Que thử rụng trứng có cách thức hoạt động khác với que thử thai. Que thử rụng trứng không những giúp bạn lên kế hoạch sinh con chính xác mà còn giúp bạn biết được thời gian rụng trứng để tính chu kỳ kinh nguyệt mang lại cuộc sống chủ động hơn. Xem thêm.

_

Top sản phẩm Dung-cu-xet-nghiem bán chạy

Que thử thai

Que thử rụng trứng giúp tính ngày rụng trứng chính xác hơn cho chị em phụ nữ Việt Nam

Que thử rụng trứng có cách thức hoạt động khác với que thử thai. Que thử rụng trứng không những giúp bạn lên kế hoạch sinh con chính xác mà còn giúp bạn biết được thời gian rụng trứng để tính chu kỳ kinh nguyệt mang lại cuộc sống chủ động hơn.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Que thử rụng trứng hoạt động dựa trên nồng độ Luteinizing Hormone gọi tắt là LH. Khi bạn thử LH cao, nó có nghĩa cơ thể đang tiết ra LH để kích thích trứng chín bứt khỏi buồng trứng hay còn gọi là hiện tượng rụng trứng. Theo các nghiên cứu, nếu trước 3 ngày trứng rụng được thụ tinh, tỷ lệ sinh con trai cao hơn. Còn trước đó, tỷ lệ sinh con gái thường chiếm đa số. Dựa vào tỷ lệ và cả kinh nghiệm được truyền tai nhau cũng như được bác sĩ sản khoa tư vấn mà bạn có thể canh ngày mà bạn có thể chủ động việc con cái theo ý muốn hơn.

Que thử rụng trứng giá bao nhiêu và loại này thì tốt

Que thử rụng trứng Abon khá phổ biến tại Việt Nam, giá que thử rụng trứng Abon từ 80,000đ đến dưới 200,000đ. Bạn nên mua bộ 24 que thử rụng trứng để vừa có giá tốt vừa có thể sử dụng liên tục trong suốt quá trình canh ngày trứng rụng.

Trên thị trường có ít nhất 3 loại que thử trứng rụng như Acon và LH test kit có cùng mức giá, trong khi que thử trứng rụng Abon có giá cao hơn. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa để tìm loại que thử trứng rụng phù hợp để có kết quả như mong đợi.

Dùng que thử rụng trứng khi nào thì thích hợp

Chỉ cần 10 phút, đặt que thử và lượng nước tiểu đúng như hướng dẫn bạn sẽ có được kết quả nồng độ LH. Sau đó, so sánh với bảng kết quả để có thể biết chính xác thời gian trứng rụng. Quá trình này cần được thực hiện nhiều tháng trước khi bạn có kế hoạch thụ tinh. Lưu ý, không thử mẫu nước tiểu vào buổi sáng, tốt nhất là vào buổi chiều tối và khi cơ thể thoải mái.

Cách đọc que thử rụng trứng

Nếu kết quả thử nghiệm cho thấy nồng độ LH cao: Có thể bạn sẽ rụng trứng trong khoảng 3 ngày tới (rụng trứng có thể xảy ra trong ngày hoặc ½ ngày sau ngày đầu tiên có dấu hiệu gia tăng LH). Vì thế, nếu muốn sinh con trai nên đợi đúng ngày trứng rụng. Nếu muốn sinh con gái, nên bắt đầu từ bây giờ. Biến LH có thể kéo dài từ một đến ba ngày. Sự rụng trứng là có thể xảy ra đôi khi trong ngày và một nửa sau ngày đầu tiên của sự gia tăng LH.

Cuối cùng, bạn cần có một bác sĩ giàu kinh nghiệm để tư vấn và cùng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt. Thông báo cho bác sĩ nếu chu kỳ kinh nguyệt bất thường giữa các tháng. Màu sắc trên que thử trứng rụng rất quan trọng, vì vậy việc tìm hiểu và có một bác sĩ tư vấn luôn là tốt nhất!

Que thử rụng trứng nên được bảo quản ở nơi thoáng mát

Thông thường, các chị em bảo quản que thử rụng trứng trong ngăn tủ mát khi cần sử dụng để theo dõi chu kỳ để sinh con theo đúng ý muốn. Tuy nhiên không trữ que thử trứng rụng trong ngăn tủ đông. Tuyệt đối không sử dụng que thử trứng rụng gần hết hạn sử dụng và có dấu hiệu bảo quản ở nhiệt độ cao.

*Xem thông tin và giá que thử rụng trứng Abon, que thử thai liên tục được cập nhật và tổng hợp tại iprice từ nhà cung cấp trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

NEW