Ốm yếu là điều không ai mong muốn, song đôi khi chúng ta vẫn cần phải chăm sóc những người bệnh trong nhà. Lúc này một chiếc giường bệnh tại gia sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn, giúp cho việc di chuyển và chăm sóc bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các mẫu giường bệnh cũng có tác dụng làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về đường hô hấp, người cao tuổi. Thông thường các mẫu giường bệnh hiện nay được chia làm 2 loại là giường 1 tay quay và giường 2 tay quay. Bạn có thể tùy thuộc vào nhu cầu để lựa chọn ra mẫu giường thích hợp nhất. Nhưng bên cạnh đó cũng còn rất nhiều cách lựa chọn giường bệnh hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Tham khảo ngay các cách chọn giường bệnh dưới đây.

Chọn giường bệnh nhân theo đối tượng | Chọn giường bệnh nhân theo giá thành | Chọn giường bệnh theo chất lượng

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Cách lựa chọn giường bệnh thích hợp nhất bạn cần biết

Bên cạnh các mẫu giường thường thấy tại mỗi gia đình, đôi khi bạn sẽ cần một chiếc giường bệnh trong nhà nếu nhà bạn có người cao tuổi, người ốm yếu cần hồi phục sức khỏe. Những loại giường này sẽ là thiết bị y tế mang lại cảm giác thoải mái hơn cho bệnh nhân, đồng thời cũng giúp người chăm sóc dễ dàng hơn trong việc vệ sinh, dọn dẹp và truyền thuốc. Dưới đây là các chọn giường bệnh thích hợp nhất.

Chọn giường bệnh nhân theo đối tượng

Với người bệnh bị chấn thương

Nếu không may trong nhà bạn có người bị chấn thương, tuy nhiên khả năng phục hồi nhanh chóng trong một thời gian ngắn thì lựa chọn thích hợp nhất là loại giường y tế inox 1 tay quay. Loại giường này có giá thành khá bình dân, có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí khá nhiều. Loại giường này giúp bạn có thể di chuyển hướng một cách dễ dàng với tay quay và bánh xe được trang bị linh hoạt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi độ cao của giường trong trường hợp bạn muốn nâng người bệnh ngồi dậy để tiện cho việc ăn uống hoặc thay đổi tư thế mà không tốn quá nhiều sức lực.

Với người già, người cao tuổi

Người cao tuổi thường có sức khỏe hô hấp kém nên bạn cần lựa chọn loại giường bệnh có thể nâng 1 góc từ 15 – 25 độ để khiến họ dễ thở hơn. Phần lớn người già mắc các bệnh liên quan đến suy hô hấp với thể tích phổi bị thu hẹp nên thường bị mắc chứng khó thở. Do đó giường có khả năng nâng – hạ chỉnh là ưu tiên hàng đầu.

Với người bệnh bị chứng suy tim

Người bệnh bị mắc chứng suy tim, suy hô hấp hoặc cao huyết áp, bạn nên ưu tiên chọn loại giường bệnh nhân có 2 tay quay để giúp phần thân phía dưới được thoải mái hơn. Điều này sẽ giúp máu được tuần hoàn một cách nhẹ nhàng, giúp người bệnh dễ ngủ hơn.

Chọn giường bệnh nhân theo giá thành

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại giường bệnh khác nhau với giá thành cũng chênh lệch rất lớn từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng tùy các tính năng. Ngoài giá, giá thành của giường bệnh cũng phụ thuộc vào kích thước. Các loại giường kích thước lớn, êm ái, phục vụ cho các bệnh nhân nặng khó có khả năng di chuyển thường sẽ có mức giá đắt hơn so với các mẫu giường sắt cho những người có thể hồi phục trong thời gian nhanh chóng.

Chọn giường bệnh theo chất lượng

Giữa vô vàn các loại giường bệnh y tế khác nhau, không dễ để bạn lựa chọn các mẫu giường chất lượng cho người nhà của mình. Một số mẫu giường có chất lượng thấp trên thị trường dễ bị trục trặc ở phần tay quay, hoặc bị kẹt cứng, khó di chuyển gây bất tiện cho cả người bệnh và người chăm sóc. Nếu bạn muốn tìm kiếm các mẫu giường bệnh chất lượng cao, bạn có thể tham khảo các cửa hàng trực tuyến tại iPrice để được giao hàng tận nơi nhanh chóng nhất.

NEW