Nhiệt kế (máy đo thân nhiệt) có tác dụng chính là đo nhiệt độ, thường được dùng trong y tế và khoa học nói chung. Hiện nay, nó được nhiều người biết đến như một thiết bị kiểm tra thân nhiệt, từ đó có thể biết được tình trạng sức khỏe. Nhiệt kế y tế được sử dụng rộng rãi tại các phòng khám, bệnh viện và mọi gia đình.

Máy đo thân nhiệt được chia làm hai loại phổ biến và thông dụng nhất là loại thủy ngân và điện tử. Mỗi gia đình đều nên sở hữu trong tủ y tế tại gia một chiếc nhiệt kế để có thể nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ cơ thể mỗi khi có dấu hiệu thay đổi thân nhiệt.

Nhiệt kế y tế có tác dụng gì? | Có các loại máy đo thân nhiệt nào? | Sử dụng nhiệt kế như thế nào?

_

Bảng giá Top Nhiệt kế 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Microlife FR1MF1 697.000 đ Shopee
Netcam Nhiệt kế YHKY-2000 299.000 đ Lazada
OMRON Nhiệt kế điện tử MC-720 759.000 đ Shopee
Microlife NC200 789.000 đ Shopee
Sanitas Nhiệt kế điện tử SFT77 580.000 đ Shopee
Kaneko Nhiệt kế A200 349.000 đ Lazada
Braun BNT400WE 1.650.000 đ Shopee
Microlife MT850 195.000 đ Shopee
OMRON MC 246 79.000 đ Shopee
Microlife NC100 880.000 đ Shopee
PHỔ BIẾN NHẤT
Microlife FR1MF1

Giá rẻ nhất tại Shopee 697.000 đ Đến Nơi Bán

Các loại nhiệt kế phổ biến nhất trên thị trường

Nhiệt kế (hay còn gọi máy đo thân nhiệt) là thiết bị vô cùng phổ biến hiện nay với chức năng chính là kiểm tra nhiệt độ cơ thể. Trong nhiều trường hợp, việc kiểm tra thân nhiệt bằng tay không chính xác, cũng khó biết được nhiệt độ cụ thể. Do đó nếu muốn biết bản thân có bị sốt hay không để tìm cách khắc phục, cách tốt nhất là sử dụng máy đo thân nhiệt.

Nhiệt kế y tế có tác dụng gì?

Nhiệt kế có tác dụng chính là đo nhiệt độ, thường được dùng trong y tế và khoa học nói chung. Hiện nay, nó được nhiều người biết đến như một thiết bị kiểm tra thân nhiệt, từ đó có thể biết được tình trạng sức khỏe. Nhiệt kế y tế được sử dụng rộng rãi tại các phòng khám, bệnh viện và mọi gia đình.

Vai trò của nhiệt kế trong việc kiểm tra thân nhiệt đặc biệt trở nên quan trọng trong các dịp nhạy cảm, điển hình như khi dịch bệnh bùng phát. Khi đó bạn sẽ cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể để chắc chắn rằng mình và gia đình không có các dấu hiệu tiêu cực về sức khỏe.

Có các loại máy đo thân nhiệt nào?

Máy đo thân nhiệt được chia làm hai loại phổ biến và thông dụng nhất là nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử. Mỗi gia đình đều nên sở hữu trong tủ y tế tại gia một chiếc nhiệt kế để có thể nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ cơ thể mỗi khi có dấu hiệu thay đổi thân nhiệt. Máy đo thân nhiệt từ xa, máy đo thân nhiệt hồng ngoại là hai trong số các sản phẩm được tìm kiếm nhiều hiện nay. Dưới đây là các loại phổ biến nhất:

Nhiệt kế điện tử

Các loại nhiệt kế điện tử có giá bán khá cao, khoảng vài triệu đồng một sản phẩm. Tuy nhiên đây là loại đo nhiệt độ chính xác nhất. Sản phẩm phổ biến nhất là máy đo thân nhiệt hồng ngoại Microlife NC200, AOBERST, Wellmed, nhiệt kế đo trán Omron MC-720. Tuy hiệu quả cao nhưng loại này khá khó mua. Bạn chỉ có thể mua nó tại một số nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn có thể mua trực tuyến tại các trang thương mại điện tử. Việc mua trực tuyến sẽ dễ dàng hơn cho bạn so với việc mua hàng tại các hiệu thuốc.

Máy đo thân nhiệt điện tử cho ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đo thân nhiệt nhanh chóng hơn với mức độ chính xác không thua kém loại thủy ngân. Người dùng vẫn có thể dùng để lấy nhiệt độ ở nhiều nơi như nách, bẹn, tai và miệng. Số nhiệt độ sau khi đo sẽ được hiển thị khá rõ ràng trên màn hình LED nhỏ ngay trên thân nhiệt kế.

Nhiệt kế thủy ngân

Giá nhiệt kế thủy ngân khá rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng một sản phẩm. Loại nhiệt kế này được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế ở mọi quy mô để kiểm tra nhiệt độ của cơ thể bệnh nhân. Đây cũng là sản phẩm dễ mua nhất bởi bạn có thể mua nó tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Sử dụng nhiệt kế như thế nào?

Tùy vào loại thiết kế và chức năng sẽ có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung cách đo nhiệt độ khá đơn giản, ai cũng có thể áp dụng được tại nhà:

Cách đo nhiệt kế điện tử

Tùy thuộc vào loại nhiệt kế mà người dùng sẽ có cách đo thân nhiệt khác nhau.Với loại này, bạn có thể đo ở nách, hậu môn hoặc ngậm trong miệng. Tuy nhiên, cách nhanh và an toàn nhất là ngậm trong miệng 5 phút trước khi đo. Đặt đầu đo nhiệt độ bên trái hoặc phải của cuống lưỡi, dùng lưỡi ép xuống để cố định nhiệt kế.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có loại nhiệt kế đo trán cho độ chính xác cao. Bạn chỉ cần bấm nút khởi động, sau đó giữ nhiệt kế cách giữa trán từ 1.5cm – 3cm. Thời gian để bạn biết được nhiệt độ cơ thể mình chỉ tính bằng giây. Bạn sẽ thấy sản phẩm này cực kỳ phổ biến ở thời điểm hiện tại bởi sự tiện dụng và độ chính xác cao.

Cách đo nhiệt kế thủy ngân

Bạn nên vẩy nhiệt kế cho đến khi vạch thủy ngân xuống dưới mức 35 độ, sau đó kẹp vào phần nách ít nhất 3 phút. Vạch thủy ngân màu đen chỉ đến đâu thì đó chính là nhiệt độ cơ thể bạn. Trên thực tế, để biết được con số chính xác nhất, bạn nên cộng thêm 0.5 độ C vào số liệu hiện trên vạch thủy ngân.

Mua nhiệt kế chính hãng không quá khó, bạn có thể tìm thấy tại cửa hàng, nhà thuốc hoặc xem trên các trang thương mại điện tử uy tín được tổng hợp và so sánh giá bởi iPrice Việt Nam tại iprice.vn/thiet-bi-y-te/nhiet-ke/

NEW