Nhiệt kế (máy đo thân nhiệt) có tác dụng chính là đo nhiệt độ, thường được dùng trong y tế và khoa học nói chung. Hiện nay, nó được nhiều người biết đến như một thiết bị kiểm tra thân nhiệt, từ đó có thể biết được tình trạng sức khỏe. Nhiệt kế y tế được sử dụng rộng rãi tại các phòng khám, bệnh viện và mọi gia đình.

Máy đo thân nhiệt được chia làm hai loại phổ biến và thông dụng nhất là nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử. Mỗi gia đình đều nên sở hữu trong tủ y tế tại gia một chiếc nhiệt kế để có thể nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ cơ thể mỗi khi có dấu hiệu thay đổi thân nhiệt.

.

1. Nhiệt kế y tế có tác dụng gì?

2. Có các loại máy đo thân nhiệt nào?

3. Sử dụng nhiệt kế như thế nào?

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Bảng giá Top Nhiệt kế 2020

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Microlife FR1MF1 1.000.000 đ OkBuy
Microlife NC200 855.000 đ Shopee
OMRON MC 246 80.000 đ Shopee
Microlife FR1dz1 750.000 đ Lazada
Microlife MT550 168.000 đ Shopee
OMRON TH839S 785.000 đ Tiki
Microlife MT200 190.000 đ Lazada
Microlife MT850 205.000 đ Shopee
OMRON Nhiệt kế điện tử MC-720 693.000 đ Sendo
hoco YQ6 699.000 đ LazMall by Lazada
PHỔ BIẾN NHẤT
Microlife FR1MF1

Giá rẻ nhất tại OkBuy 1.000.000 đ 1.500.000 đ Đến Nơi Bán

Các loại nhiệt kế y tế (máy đo thân nhiệt) phổ biến nhất trên thị trường

Nhiệt kế (hay còn gọi máy đo thân nhiệt) là thiết bị vô cùng phổ biến hiện nay với chức năng chính là kiểm tra nhiệt độ cơ thể. Trong nhiều trường hợp, việc kiểm tra thân nhiệt bằng tay không chính xác, cũng khó biết được nhiệt độ cụ thể. Do đó nếu muốn biết bản thân có bị sốt hay không để tìm cách khắc phục, cách tốt nhất là sử dụng máy đo thân nhiệt.

Nhiệt kế y tế có tác dụng gì?

Nhiệt kế có tác dụng chính là đo nhiệt độ, thường được dùng trong y tế và khoa học nói chung. Hiện nay, nó được nhiều người biết đến như một thiết bị kiểm tra thân nhiệt, từ đó có thể biết được tình trạng sức khỏe. Nhiệt kế y tế được sử dụng rộng rãi tại các phòng khám, bệnh viện và mọi gia đình.

Vai trò của nhiệt kế trong việc kiểm tra thân nhiệt đặc biệt trở nên quan trọng trong các dịp nhạy cảm, điển hình như khi dịch bệnh bùng phát. Khi đó bạn sẽ cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể để chắc chắn rằng mình và gia đình không có các dấu hiệu tiêu cực về sức khỏe.

Có các loại máy đo thân nhiệt nào?

Máy đo thân nhiệt được chia làm hai loại phổ biến và thông dụng nhất là nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử. Mỗi gia đình đều nên sở hữu trong tủ y tế tại gia một chiếc nhiệt kế để có thể nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ cơ thể mỗi khi có dấu hiệu thay đổi thân nhiệt. Dưới đây là các loại nhiệt kế phổ biến nhất:

Nhiệt kế điện tử

Các loại nhiệt kế điện tử có giá bán khá cao, dao động trong khoảng 1.200.000 đồng – 2.000.000 đồng. Tuy nhiên đây là những loại nhiệt kế cho độ chính xác cao nhất. Các hãng nhiệt kế điện tử phổ biến nhất là nhiệt kế điện tử hồng ngoại Microlife NC200, nhiệt kế AOBERST, Wellmed, nhiệt kế đo trán Omron MC-720.

Tuy hiệu quả cao nhưng loại nhiệt kế này khá khó mua. Bạn chỉ có thể mua nó tại một số nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn có thể mua trực tuyến nhiệt kế điện tử tại các trang thương mại điện tử. Việc mua trực tuyến sẽ dễ dàng hơn cho bạn so với việc mua hàng tại các hiệu thuốc.

Máy đo thân nhiệt điện tử cho ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đo thân nhiệt nhanh chóng hơn với mức độ chính xác không thua kém loại thủy ngân. Người dùng vẫn có thể dùng để lấy nhiệt độ ở nhiều nơi như nách, bẹn, tai và miệng. Số nhiệt độ sau khi đo sẽ được hiển thị khá rõ ràng trên màn hình LED nhỏ ngay trên thân nhiệt kế.

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân là loại máy đo thân nhiệt giá rẻ, chỉ khoảng 15.000 đồng – 20.000 đồng tùy sản phẩm và nơi bán. Loại nhiệt kế này được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế ở mọi quy mô để kiểm tra nhiệt độ của cơ thể bệnh nhân. Đây cũng là loại nhiệt kế dễ mua nhất bởi bạn có thể mua nó tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Sử dụng nhiệt kế như thế nào?

Tùy vào loại nhiệt kế sẽ có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên sử dụng nhiệt kế để đo thân nhiệt khá đơn giản. Thông thường nhiệt kế điện tử sẽ mất ít thời gian và cho độ chính xác cao hơn.

Cách đo nhiệt kế điện tử

Tùy thuộc vào loại nhiệt kế điện tử mà người dùng sẽ có cách đo thân nhiệt khác nhau.Với loại nhiệt kế điện tử, bạn có thể đo ở nách, hậu môn hoặc ngậm trong miệng. Tuy nhiên, cách nhanh và an toàn nhất là ngậm trong miệng 5 phút trước khi đo. Đặt đầu đo nhiệt độ bên trái hoặc phải của cuống lưỡi, dùng lưỡi ép xuống để cố định nhiệt kế.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có loại nhiệt kế đo trán cho độ chính xác cao. Bạn chỉ cần bấm nút khởi động, sau đó giữ nhiệt kế cách giữa trán từ 1.5cm – 3cm. Thời gian để bạn biết được nhiệt độ cơ thể mình chỉ tính bằng giây. Đây cũng là loại nhiệt kế đắt tiền nhất trong tất cả các loại nhiệt kế.

Cách đo nhiệt kế thủy ngân

Để sử dụng nhiệt kế thủy ngân, bạn nên vẩy nhiệt kế cho đến khi vạch thủy ngân xuống dưới mức 35 độ, sau đó kẹp vào phần nách ít nhất 3 phút. Vạch thủy ngân màu đen chỉ đến đâu thì đó chính là nhiệt độ cơ thể bạn. Trên thực tế, để biết được con số chính xác nhất, bạn nên cộng thêm 0.5 độ C vào số liệu hiện trên vạch thủy ngân.

NEW