Nhiệt kế là công cụ khá hữu ích trong cuộc sống khi có thể được ứng dụng trong nhiều mục đích đo nhiệt độ, từ mục đích sức khỏe cho đến môi trường sống, v.v… Hãy cùng tìm hiểu các loại nhiệt kế mà bạn có thể tìm được trên thị trường tại Việt Nam hiện nay tại đây nhé.

 Sản phẩm được tài trợ

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Các loại nhiệt kế phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Nhiệt kế có tác dụng gì?

Nhiệt kế có tác dụng chính là đo nhiệt độ, thường được dùng trong y tế và khoa học nói chung. Hiện nay, nó được nhiều người biết đến như một thiết bị kiểm tra thân nhiệt, từ đó có thể biết được tình trạng sức khỏe. Nhiệt kế y tế được sử dụng rộng rãi tại các phòng khám, bệnh viện và mọi gia đình.

Vai trò của nhiệt kế trong việc kiểm tra thân nhiệt đặc biệt trở nên quan trọng trong các dịp nhạy cảm, điển hình như khi dịch bệnh bùng phát. Khi đó bạn sẽ cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể để chắc chắn rằng mình và gia đình không có các dấu hiệu tiêu cực về sức khỏe.

Có các loại nhiệt kế nào?

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại nhiệt kế khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu mà người dùng có thể sắm cho mình các loại nhiệt kế thích hợp. Dưới đây là các loại nhiệt kế phổ biến nhất:

Nhiệt kế điện tử

Các loại nhiệt kế điện tử có giá bán khá cao, dao động trong khoảng 1.200.000 đồng – 2.000.000 đồng. Tuy nhiên đây là những loại nhiệt kế cho độ chính xác cao nhất. Các hãng nhiệt kế điện tử phổ biến nhất là nhiệt kế điện tử hồng ngoại Microlife NC200, nhiệt kế AOBERST, Wellmed, nhiệt kế đo trán Omron MC-720.

Tuy hiệu quả cao nhưng loại nhiệt kế này khá khó mua. Bạn chỉ có thể mua nó tại một số nhà thuốc trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn có thể mua trực tuyến nhiệt kế điện tử tại các trang thương mại điện tử. Việc mua trực tuyến sẽ dễ dàng hơn cho bạn so với việc mua hàng tại các hiệu thuốc.

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân là loại nhiệt kế có giá khá rẻ, chỉ khoảng 15.000 đồng – 20.000 đồng tùy sản phẩm và nơi bán. Loại nhiệt kế này được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế ở mọi quy mô để kiểm tra nhiệt độ của cơ thể bệnh nhân. Đây cũng là loại nhiệt kế dễ mua nhất bởi bạn có thể mua nó tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Nhiệt ẩm kế

Nhiệt ẩm kế là loại nhiệt kế giúp người dùng nhận biết được nhiệt độ và độ ẩm hiện hữu tại không gian sống, giúp bảo vệ sức khỏe gia đình khỏi những căn bệnh về hô hấp. Có hai loại nhiệt ẩm kế trên thị trường hiện nay gồm nhiệt ẩm kế cơ học và nhiệt ẩm kế điện tử.

Đối với nhiệt ẩm kế cơ học, nhiệt độ và độ ẩm sẽ được hiển thị trên vạch kim dựa trên công nghệ tiên tiến Sensor cảm biến hiện nay đem lại độ chính xác cao, như nhiệt ẩm kế Tanita TT513.

Nhiệt ẩm kế điện tử thường có thiết kế hiện đại, nhiều mẫu mã đa dạng và hiện đang khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Màn hình hiển thị của nhiệt kế ẩm điện tử ngoài nhiệt độ và độ ẩm còn có đồng hồ giúp người dùng dễ dàng theo dõi thời gian.

Nhiệt kế thân nhiệt

Nhiệt kế thân nhiệt được chia làm hai loại phổ biến và thông dụng nhất gồm nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử. Mỗi gia đình đều nên sở hữu trong tủ y tế tại gia một chiếc nhiệt kế để có thể nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ cơ thể mỗi khi có dấu hiệu thay đổi thân nhiệt.

Nhiệt kế thủy ngân là loại nhiệt kế truyền thống với độ chính xác cao, tuy nhiên cần một khoảng thNhiệt kế là công cụ khá hữu ích trong cuộc sống khi có thể được ứng dụng trong nhiều mục đích đo nhiệt độ, từ mục đích sức khỏe cho đến môi trường sống, v.v… Hãy cùng tìm hiểu các loại nhiệt kế mà bạn có thể tìm được trên thị trường tại Việt Nam hiện nay tại đây nhé.ời gian từ 10 đến 15 phút trước để có thể có được kết quả.

Nhiệt kế điện tử cho ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đo thân nhiệt nhanh chóng hơn với mức độ chính xác không thua kém loại thủy ngân. Người dùng vẫn có thể dùng để lấy nhiệt độ ở nhiều nơi như nách, bẹn, tai và miệng. Số nhiệt độ sau khi đo sẽ được hiển thị khá rõ ràng trên màn hình LED nhỏ ngay trên thân nhiệt kế.

Nhiệt kế đo nước tắm

Thường mang thiết kế đáng yêu, đa dạng trong mẫu mã và thường được sử dụng để đo nhiệt độ nước cho bé.

Như nhiệt kế điện tử đo nước tắm LAICA, với thân vỏ nhiệt kế được làm từ nhựa an toàn trong sử dụng, với màn hình LED hiển thị nhiệt độ nước tắm rõ ràng cùng với đèn báo nóng lạnh cho quá trình theo dõi trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn có đồng hồ kết hợp cùng âm thanh báo hết giờ tắm của bé, giúp bé tránh khỏi việc nhiễm lạnh do tắm quá lâu.

Bạn có thể trang bị thêm cho tủ y tế gia đình bạn những dụng cụ sức khỏe thiết thực như máy đo huyết áp, chăm sóc chấn thương, hay máy đo đường huyết.

Sử dụng nhiệt kế như thế nào?

Tùy vào loại nhiệt kế sẽ có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên sử dụng nhiệt kế để đo thân nhiệt khá đơn giản. Thông thường nhiệt kế điện tử sẽ mất ít thời gian và cho độ chính xác cao hơn.

Cách đo nhiệt kế điện tử

Tùy thuộc vào loại nhiệt kế điện tử mà người dùng sẽ có cách đo thân nhiệt khác nhau.Với loại nhiệt kế điện tử, bạn có thể đo ở nách, hậu môn hoặc ngậm trong miệng. Tuy nhiên, cách nhanh và an toàn nhất là ngậm trong miệng 5 phút trước khi đo. Đặt đầu đo nhiệt độ bên trái hoặc phải của cuống lưỡi, dùng lưỡi ép xuống để cố định nhiệt kế.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có loại nhiệt kế đo trán cho độ chính xác cao, Bạn chỉ cần bấm nút khởi động, sau đó giữ nhiệt kế cách giữa trán từ 1.5cm – 3cm. Thời gian để bạn biết được nhiệt độ cơ thể mình chỉ tính bằng giây. Đây cũng là loại nhiệt kế đắt tiền nhất trong tất cả các loại nhiệt kế.

Cách đo nhiệt kế thủy ngân

Để sử dụng nhiệt kế thủy ngân, bạn nên vẩy nhiệt kế cho đến khi vạch thủy ngân xuống dưới mức 35 độ, sau đó kẹp vào phần nách ít nhất 3 phút. Vạch thủy ngân màu đen chỉ đến đâu thì đó chính là nhiệt độ cơ thể bạn. Trên thực tế, để biết được con số chính xác nhất, bạn nên cộng thêm 0.5 độ C vào số liệu hiện trên vạch thủy ngân.

NEW