Đủ nhỏ gọn để bạn mang vác theo, đủ nhanh để chạy các ứng dụng phần mềm, chiếc máy tính xách tay laptop là công cụ tốt nhất để làm việc hoặc giải trí ở bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu. Trong thời đại công nghệ thông tin, mặc cho sự bùng nổ của máy tính bảng và điện thoại thông minh, laptop vẫn là công cụ làm việc và giải trí chính.

_

Bảng giá Top Laptop 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Dell Inspiron 15 3000 10.601.047 đ Fado
Dell Inspiron 15 3000 Core i5 15.321.889 đ Fado
Dell Inspiron 15 3000 Core i3 12.038.234 đ Fado
Dell Inspiron 15 3000 Core i7 18.935.299 đ Fado
HP Spectre x360 7.500.000 đ Sendo
Huawei Matebook D15 13.990.000 đ LazMall by Lazada
Dell Inspiron 14 5.990.000 đ Fam.vn
DELL XPS 9350 16.000.000 đ Lazada
DELL XPS 15 12.500.000 đ Shopee
HP ENVY 13 12.500.000 đ Shopee
PHỔ BIẾN NHẤT
Dell Inspiron 15 3000

Giá rẻ nhất tại Fado 10.601.047 đ Đến Nơi Bán

Cách chọn laptop phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn

Phân biệt hệ điều hành và các dòng laptop

Trên thị trường máy tính xách tay hiện có 2 hệ điều hành chính bao gồm hệ điều hành Window vốn thống trị thị trường laptop nhiều năm, và macOS do chính Apple sáng chế và áp dụng trên các dòng MacBook của mình.

Tuỳ nhu cầu sử dụng và cấu hình, trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm laptop khác nhau bao gồm laptop chơi game của Asus, Razer, laptop dùng để học tập Dell, HP cho sinh viên, laptop văn phòng Lenovo, Acer giá phải chăng. Macbook Pro cho dân thiết kế chuyên nghiệp… Những cái tên lừng danh làng công nghệ như Samsung, Toshiba, Sony… cũng tham gia vào các dòng laptop, notebook và ultrabook nhiều năm qua.

Kích thước màn hình & Cấu hình

Màn hình là quyết tố quyết định thiết kế, cấu hình và giá laptop. Laptop notebook và ultrabook dần phổ biến bởi kiểu dáng hiện đại, cấu hình vừa phải màn hình 11 inch đến 13 inch. Laptop cấu hình mạnh hơn dùng chơi game hoặc thiết kế, màn hình 15 đến 17 inch cấu hình mạnh, màn hình cao cấp hơn như màn hình Retina của Apple chẳng hạn.

Bộ xử lý là yếu tố chính quyết định hiệu suất laptop: Intel Core i7, hay chip ADM đang thống trị thị trường con chip CPU laptops. RAM (Random Access Memory) ví như sức khoẻ của laptop. Laptop chơi game có thể đến 32 GB RAM, mặc dù RAM 4-8 GB là đủ dùng. Ngoài ra, các thông số như ổ cứng SSD hay HHD cũng ảnh hưởng đến giá cả và tốc độ laptop.

Màn hình laptop

Để tìm được chiếc máy tính xách tay phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, bạn không nên bỏ qua việc xem xét kích thước màn hình nào là phù hợp nhất đối với mình. Trên thị trường laptop hiện nay có 4 kích thước màn hình chính - từ laptop chạy hệ điều hành Windows cho đến MacBook đó là 11 inch -mỏng nhất và nhẹ nhất từ 1,1 – 1,5kg laptop mini di động, 13 inch đến 14 inch là lựa chọn lý tưởng dành cho các dòng notebook, 15 inch phổ biến với dòng laptop chơi game, hoặc laptop dành cho giới đồ họa, và cuối cùng là từ 17 inch đến 18 inch cũng giống như với 15 inch dành cho dòng laptop chơi game, laptop cho giới đồ họa nhưng đi cùng khả năng hiển thị hoàn thiện hơn.

Kiểm tra bàn phím và touch pad

Một số dòng laptop, nhất là MacBook và laptop chơi game rất chú trọng tới thiết kế bàn phím, độ nhạy và phím tắt trên bàn phím trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực công việc cũng như khi chinh chiến game của các game thủ. Điều này trở thành một trong những đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa các dòng laptop thông thường và laptop chơi game, MacBook nhờ vào trải nghiệm bàn phím hiệu quả và thích hợp với nhu cầu sử dụng khá đặc thù của các đối tượng người dùng.

Touchpad trên các dòng máy tính xách tay hiện nay được tích hợp tính năng chạm đa điểm giúp người dùng có thể thao tác khá dễ dàng với những di chuyển một hoặc hai ngón khác nhau, phóng to, thu nhỏ, kéo trang, v.v... Bạn hãy thử trước phần touchpad của chiếc laptop "trong tầm ngắm" để bảo đảm phần touchpad của thiết bị đủ nhạy và hiệu quả so với bạn.

Thông số laptop

Bên cạnh những thông số cơ bản như dung lượng RAM, card đồ họa, ổ đĩa DVD, Blu-ra, chip xử lý của một chiếc máy tính xách tay cũng là một trong những đặc điểm đáng quan tâm bởi lẽ tùy vào từng loại chip xử lý mà chiếc laptop của bạn cũng đem lại khả năng xử lý tác vụ khác nhau.

  • Chip CPU AMD A series hoặc Intel Core i3, Core i5 thường thấy ở các dòng laptop giá rẻ
  • Chip CPU Intel Core i7 dành cho các dòng laptop chơi game
  • Chip CPU AMD E Series hoặc Intel Pentium, Intel Celeron: dành cho các dòng laptop văn phòng giá rẻ
  • Chip CPU Intel Atom thường dùng cho các dòng ultrabook, notebook, hiệu suất cơ bản nhưng tuổi thọ pin cao hơn Intel Celeron, Intel Pentium.
  • Chip CPU Intel Core m3, Intel m5, Intel m7 hiệu suất thấp hơn core i3, core i7 nhưng ít ngốn điện và giảm lượng nhiệt sinh ra đáng kể.
NEW