Việc sở hữu một chiếc máy chụp ảnh cùng với máy in ảnh đang dần trở thành xu hướng của những ai yêu việc chụp ảnh. Nhưng liệu bạn đã biết cách chọn mua một máy in ảnh thật ưng ý? Điểm nhanh những yếu tố quan trọng để tìm cho mình chiếc máy phù hợp nhất nhé. Xem thêm.

_

Bảng giá Top Máy in ảnh 2021

PHỔ BIẾN NHẤT
Canon SELPHY CP1000

Giá rẻ nhất tại Shopee 2.300.000 đ Đến Nơi Bán

Các yếu tố quyết định chiếc máy in ảnh chất lượng, giá rẻ tại Việt Nam

  Chọn máy in ảnh dựa theo nhu cầu sử dụng của bạn

  Đầu tiên, kKhông như các dòng máy in khác, máy in ảnh sử dụng công nghệ in phun trên các loại giấy bóng nên rất kén giấy và mực phun. Nên tìm hiểu các dòng giấy in ảnh và mực in ảnh chính hãng trước khi sở hữu một chiếc máy in ảnh.

  Tiếp đến, chi phí in 1 tấm ảnh tại nhà đôi khi sẽ đắt gấp 2 lần nếu bạn mang ra tiệm rửa ảnh. Chỉ nghĩ đến việc mua máy in ảnh nếu bạn có sở thích chụp và lưu lại các hình ảnh. Và số lượng ảnh cần rửa đủ nhiều, thường xuyên hoặc bán kính 10km xung quanh nhà bạn không có dịch vụ rửa ảnh.

  Bên cạnh đó, máy in ảnh không dùng để in các tài liệu văn phòng vì vậy bạn nên cân nhắc việc gộp chung hai loại máy in này thành một. Cũng như việc sử dụng máy in laser thông thường để in một tấm ảnh chất lượng là không thể.

  Việc kiểm tra thông số kỹ thuật máy in ảnh trên các website chính hãng và các diễn đàn để so sánh chức năng của các dòng máy in ảnh mà bạn đang cần tìm. Cách tốt nhất để đảm bảo về thông tin sản phẩm là xem bình luận và đánh giá sản phẩm của khách hàng tại các website.

  Chọn máy in ảnh dựa theo loại máy in ảnh

  Thông thường các dòng máy in ảnh chung công nghệ in phun cho chất lượng hình ảnh tốt hơn trên các loại giấy in ảnh chuyên dụng. Hình ảnh được in ra có độ phân giải cao, chống nước và có độ bền cao ở những môi trường khác nhau.

  Kích thước các loại máy in ảnh và hình ảnh được in ra:

  • Các kích thước ảnh phổ biến 10cm x 15cm , 12cm x 17cm, 20cm x 25cm
  • Máy in ảnh poster với các khổ lớn hơn 20cm x 25cm
  • Máy in ảnh vuông 10cm x 10cm

  Chọn máy in ảnh dựa theo tính năng

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy in ảnh hỗ trợ các chuẩn kết nối không dây khác nhau, giúp tối ưu hóa khả năng truyền dữ liệu từ các thiết bị khác nhau như mạng không dây Wifi, Bluetooth, máy in ảnh hỗ trợ kết nối Airprint dành cho điện thoại Apple iPhoneApple iPad.

  Người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh và in trực tiếp từ điện thoại của mình đến máy in đã được kết nối trước đó.

  NEW