Thường những chiếc máy in màu hoặc máy in đa chức năng dành cho văn phòng cần đến bộ nhớ máy in nhiều hơn. Bộ nhớ máy in cũng giống như sức khoẻ và con chip xử lý của môt chiếc máy tính. Nó giúp máy in phân luồng công việc, ổn định hiệu suất, báo và tiết kiệm dung lượng mực in còn lại, và cải thiện tốc độ in sau khi nhận được các tập tin cần in phức tạp. Xem thêm.

_

Cập nhật thông tin và giá bộ nhớ máy in từ nhà cung cấp uy tín tại Việt Nam

Thường những chiếc máy in màu hoặc máy in đa chức năng dành cho văn phòng cần đến bộ nhớ máy in nhiều hơn. Bộ nhớ máy in cũng giống như sức khoẻ và con chip xử lý của môt chiếc máy tính. Nó giúp máy in phân luồng công việc, ổn định hiệu suất, báo và tiết kiệm dung lượng mực in còn lại, và cải thiện tốc độ in sau khi nhận được các tập tin cần in phức tạp.

Bộ nhớ máy in là gì?

Máy in màu đang có tốc độ in nhanh hơn và chất lượng bản in tốt hơn đi cùng khả năng tiết kiệm mực. Điều này phần lớn là do bộ nhớ máy in. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cải tiến bộ nhớ máy in dựa trên ngôn ngữ in cũng như chất liệu.

Tất cả máy in đều có bộ nhớ và có thể nâng cấp để xử lý các nhu cầu in ấn của bạn.

Chức năng bộ nhớ máy in

Bộ nhớ máy in được sử dụng để lưu trữ và xử lý các lệnh in, khi chúng được gửi từ máy tính đến máy in. Sau khi in, driver máy in sẽ xoá các tệp tin khỏi bộ nhớ để đảm bảo máy in có thể xử lý các công việc.

Bộ nhớ máy in liên quan trực tiếp đến hai đặc tính in: tốc độ và chất lượng in. Bộ nhớ nhiều hơn cho phép bạn in nhanh hơn và in đồ họa lớn hơn, chất lượng cao.

Nâng cấp bộ nhớ máy in

Một số nhà sản xuất máy in tích hợp bộ nhớ máy in cho máy in của họ, nếu muốn nâng cấp bộ nhớ máy in bạn cần tìm đúng thông số và nhà cung cấp máy in.

Bộ nhớ máy in đơn SIMM có dung lượng 2MB, 4MB và 16MB. Một số máy in cũng chấp nhận bộ nhớ máy in của bên thứ 3. Một số máy in được trang bị ổ cứng để lưu trữ lệnh in, tác dụng của ổ cứng là lưu trữ lại các lệnh in và giải phóng bộ nhớ để RAM máy in làm việc tốt hơn.

Thông số bộ nhớ máy in thường thấy

Số đầu kim: 24 kim thường có tuổi thọ tính theo ký tự in, thường là 200 triệu ký tự. Nó cũng liên quan đến khổ giấy máy in A4 hoặc A3. Tốc độ in: 472.5 ký tự/giây. Chú ý thông số cổng chuyển file USB, Parallel, hay cổng serial.

Ngôn ngữ in tương thích: OKI Microline, IBM PPR, Epson LQ và hệ điều hành: MS-DOS, Win XP/ 2000/ 98/95/ 3.x/NT. Một số bộ nhớ máy in có thiết kế đầu kim tự làm mát để in liên tục mà không ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng bản in.

Cách xoá bộ nhớ máy in đầy

Đối với mỗi dòng máy in sẽ có cách xoá bộ nhớ máy in khi đầy dữ liệu. Biểu hiện của việc này là máy in không nhận tín hiệu in, thông báo lỗi. Việc tìm hiểu cách xoá bộ nhớ máy in cũng giúp bạn tăng cường khả năng bảo mật thông tin, bởi sau khi in, tập tin vẫn còn được lưu lại một thời gian trên bộ nhớ máy in này.

Những chiếc máy in đa chức năng có bộ nhớ máy in HP, Ricoh, Toshiba, Brother... thường phải scan, in trắng đen, in màu và chuyển fax… Nếu một công việc bị dừng lại thì những lệnh thao tác cũng dừng theo. Lúc này bạn cần xoá bộ nhớ máy in và sau đó cân nhắc việc nâng cấp RAM máy in.

  • Nhấp vào nút Start, sau đó gõ "máy in" vào hộp tìm kiếm. Nhấn vào "Devices and Printers."
  • Double-click vào biểu tượng máy in để mở hàng chờ in.
  • Click vào từng công việc mà bạn muốn xóa từ hàng đợi in, sau đó bấm vào nút "Xóa".
NEW