Card màn hình hay card đồ họa là mộ bộ phận rất quan trọng trong máy tính, nó góp phần quan trọng trong việc xử lý hình ảnh để hiển thị lên màn hình máy tính nhằm tạo những hình ảnh đạt chất lượng hơn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc card đồ họa thích hợp khi mà trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như sự đa dạng về cấu hình. Xem thêm.

_

Bảng giá Top Card màn hình 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
ZOTAC GTX 750Ti 2GB DDR5 1.250.000 đ Shopee
Zotac GeForce GTX 960 2GB 4.900.000 đ khanhtoan.com
EVGA GeForce GTX 950 13.468.657 đ Fado
Zotac GeForce GTX 1060 4.350.000 đ Shopee
MSI VGA GTX 750TI 2GB DDR5 357.000 đ Lazada
Gigabyte GV-N630-2GI 590.000 đ Shopee
Gigabyte GTX 1070 68.954.010 đ Fado
Zotac GeForce GT 730 2GB 650.000 đ Shopee
Gigabyte VGA GTX 750TI 2GB DDR5 1.800.000 đ Shopee
Gigabyte GeForce GTX 1050 Ti OC 297.000 đ Lazada
PHỔ BIẾN NHẤT
ZOTAC GTX 750Ti 2GB DDR5

Giá rẻ nhất tại Shopee 1.250.000 đ Đến Nơi Bán

4 thông tin cần biết khi lựa chọn card màn hình cho máy tính tại Việt Nam

Card màn hình hay card đồ họa là mộ bộ phận rất quan trọng trong máy tính, nó góp phần quan trọng trong việc xử lý hình ảnh để hiển thị lên màn hình máy tính nhằm tạo những hình ảnh đạt chất lượng hơn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chiếc card đồ họa thích hợp khi mà trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như sự đa dạng về cấu hình. Tham khảo 4 thông tin sau đây để có thể lựa chọn được 1 chiếc card màn hình thích hợp cho chiếc máy tính của mình.

GPU và tên phiên bản của card màn hình

GPU là một bộ phận rất quan trọng trong việc lựa chọn card đồ họa, nó còn được ví như là trái tim của card đồ họa. Thông thường chỉ số này sẽ khá rắc và xác định nếu bạn không chuyên về lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên vẫn có một mẹo nhỏ là chỉ số của GPU càng cao thì càng chứng tỏ nó là mạnh nhất.

Một lưu ý nữa là các chỉ số của hiệu suất của bất kỳ card đồ họa nào cũng được thể hiện ở trên tên card, con số nằm phía sau tên card để giới thiệu về bộ vi xử lý. Theo quy chuẩn thì số model sẽ gồm tên thương hiệu và con số từ nhà sản xuất đặt cho tên card đồ họa.

Với những chiếc card chơi game của Nvidia như GTX 1080 Ti thì chữ số 1080 báo hiệu rằng đây chính là thế hệ card GTX 10 series mới nhất thay thế cho 9 series đời trước.

Băng thông bộ nhớ

Thông thường chúng ta thường nghĩ một chiếc card có bộ nhớ RAM càng lớn sẽ càng mạnh. Đây quả thật không sai tuy nhiên bộ nhớ RAM chỉ thật sự cần thiết đối với ai sử dụng nhiều màn hình hay với những chiếc màn hình có độ phân giải cực kỳ lớn. Với những thiết bị máy tính cơ bản thì băng thông bộ nhớ đóng vai trò rất quan trọng đến hiệu suất chiếc card.

Băng thông chiếc card là ký hiệu nằm phía sau dung lượng RAM. Một lưu ý rằng bộ nhớ GDDR5 cung cấp gấp đôi băng thông so với DDR3. Gigabyte GV-N960XTREME-4GD là một trong mẫu card màn hình có bộ nhớ GDDR5 đang được ưa chuộng tại Việt Nam và giá cho Gigabyte GV-N960XTREME-4GD đang dao dộng ở mức dưới 9 triệu đồng.

Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi sử dụng card màn hình. Vì nếu nhiệt độ quá nóng, card có thể sẽ không phát huy hết hiệu năng mà còn có thể bị giảm tuổi thọ của card. Hiện tại trên thị trường có hai loại hệ thống làm mát gió là quạt thông gió và làm mát ngay bên trong card đồ họa.

Các hệ thống làm mát bằng quạt thông gió thường xuất hiện trên những chiếc card đồ họa giá rẻ. Một nhược điểm là hệ thống làm mát này thường tạo ra tiếng ồn. Với những quạt có hệ thống làm mát từ bên trong sẽ không gây ra tiếng ồn đồng thời sẽ hiệu quả trong việc giữ cho CPU của bạn luôn được mát lạnh. Tuy nhiên giá thành của nó khá mắc và rất khó để tái chế.

Gợi ý thương hiệu card màn hình giá rẻ, uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp card màn hình như Asus, Gigabyte, MSI, Zotac. Hãy lựa chọn một thương hiệu uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như hậu mãi về các chính sách bảo hành.

Bên cạnh đó, giá cả cũng là một yếu tố quan trọng không kém để lựa chọn chiếc card màn hình phù hợp. Tùy vào túi tiền của bạn mà có thể lựa chọn được một chiếc card màn hình vừa hợp túi tiền vừa đảm bảo tốt hiệu năng của chiếc card. Một vài sản phẩm card màn hình của Gigabyte đang được bán ra với mức giá chỉ từ 300.000đ nhưng vẫn đảm bảo được tốt hiệu suất hoạt động.

NEW