Làm việc, học tập hay chơi game tuyệt nhất vẫn là trải nghiệm trên bàn phím cơ. Ngay cả đối với laptop, người ta vẫn thường phải “sắm” kèm một bàn phím cơ thoải mái gõ phím, vừa nhanh vừa “sướng tay”. Trong đó, nhu cầu sử dụng là tiêu chí quan trọng để lựa chọn được một bàn phím cơ ưng ý và phù hợp nhất. Hãy cùng khám phá các loại bàn phím cơ phù hợp theo nhu cầu sử dụng của người dùng tại Việt Nam.

_

Bảng giá Top Bàn Phím Cơ 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
HP GK400Y 579.000 đ Lazada
Xiaomi Bàn phím cơ FLYDIGI D1 768.576 đ Shopee
Logitech G310 447.000 đ Lazada
Logitech G105 6.404.160 đ Fado
Bosston MK912 274.450 đ Shopee
Bosston 868 73.000 đ Shopee
Bosston G7 76.000 đ Shopee
Bosston R700 187.000 đ Shopee
Bosston MK912A 300.000 đ Shopee
Rapoo V510S 569.000 đ Lazada
PHỔ BIẾN NHẤT
HP GK400Y

Giá rẻ nhất tại Lazada 579.000 đ Đến Nơi Bán

Lựa chọn bàn phím cơ tuyệt vời theo nhu cầu sử dụng cho người dùng Việt Nam

Làm việc, học tập hay chơi game tuyệt nhất vẫn là trải nghiệm trên bàn phím cơ. Ngay cả đối với laptop, người ta vẫn thường phải “sắm” kèm một bàn phím cơ thoải mái gõ phím, vừa nhanh vừa “sướng” tay. Trong đó, nhu cầu sử dụng là tiêu chí quan trọng để lựa chọn được một bàn phím cơ ưng ý và phù hợp nhất.

Bàn phím cơ cho dân văn phòng

Đây là đối tượng gặp gỡ bàn phím nhiều hơn người yêu chính vì vậy chọn được bàn phím tốt cũng giống như tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời. Do phải liên tục sử dụng bàn phím nhập dữ liệu, soạn thảo văn bản, dân văn phòng cần một bàn phím đáp ứng các tiêu chí: Nhẹ nhàng, nhanh chóng, chính xác, êm ái, bảo vệ cổ tay

Lựa chọn: Bàn phím cơ ergonomics với thiết kế đặc biệt, phù hợp cho bạn khi phải ngồi gõ máy tính cả ngày. Các thương hiệu uy tín cung cấp đa dạng bàn phím cơ như: OEM (Bàn phím cơ Lingyi), E-BLUE (bàn phím cơ Mazer mechanical), Fuhlen (bàn phím cơ G87 Blue switch),...có giá từ 150.000 – 1.500.000 đồng.

Bàn phím cơ cho game thủ

Chắc hẳn game thủ là những người đòi hỏi chất lượng của bàn phím cơ cao nhất. Bởi chỉ một sơ suất nhỏ như gõ phím không chính xác, lỏng lẻo, độ nảy thấp,... có thể khiến game thủ “thất thủ” trong bất cứ trận đấu nào. Vì vậy, tiêu chí đặt ra đối với bàn phím cơ cho game thủ luôn ở mức cao ngất ngưỡng, cụ thể:

  • Độ nảy của các phím cao, nhanh chóng.
  • Độ bền: đảm bảo game thủ “chinh chiến” trong thời gian dài.
  • Chất lượng đèn: sáng vừa phải, nhạy.
  • Êm tay: đảm bảo cổ tay không bị mỏi do dùng quá nhiều lực.

Nếu bạn là một game thủ, hãy tìm mua các bàn phím đặc biệt do các hãng gaming gear sản xuất. Đèn LED tích hợp, phím tắt có thể lập trình, đèn nền và bảng số mang lại cho người chơi game những trải nghiệm chơi game sống động, chân thực. Bạn có thể tham khảo bàn phím của các cửa hàng tin cậy như: kho-hang-24h (bàn phím cơ cao cấp lightning special gaming), quyen-shang (bàn phím cơ gaming k2600), susu-computer (bàn phím cơ chơi game chuyên nghiệp S-manshe),... với giá khoảng 490.000 đến 4.100.000 đồng.

Bàn phím cơ cho khách du lịch, di chuyển nhiều

Bàn phím cơ đòi lúc này nên chọn sản phẩm bàn phím rời, không dây, có kích thước gọn nhẹ, thậm chí có thể gấp gọn lại được. Đặc biệt là tính năng chống thấm nước.

Hoặc bạn cũng có thể chọn bàn phím không có phần phím số để “tối ưu hóa” kích thước.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bàn phím cơ không dây, hay chống thấm nước của Comanro, quoc-vy, gamezoneshop,...

Bàn phím cơ cho người làm media

Nếu bạn là một designer hay làm công việc dựng phim, bạn sẽ cần một bàn phím máy tính để bàn chuyên dụng. Một số các tính năng chính có thể bạn cần như nút điều khiển âm lượng, nút trượt timeline và playpause. Các loại bàn phím này cần phải: Êm tay, độ chính xác cao, độ nhạy cao, bền bỉ theo năm tháng.

Fantech, BOW, Filco, Ajazz,... là những nơi bạn có thể tham khảo mua sản phẩm bởi bàn phím cơ được tích hợp nhiều chức năng, thuận tiện khi sử dụng.

NEW