Chuột máy tính là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với các thiết bị PC hay là một sự thay thế hiệu quả cho touchpad của laptop. Nếu bạn đang muốn tìm mua chuột máy tính giá rẻ, hoặc đơn thuần là chuột quang phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, hãy cùng khám phá ngay dưới đây.

_

Bảng giá Top Chuột 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Bloody A70 380.000 đ Shopee
Logitech Pebble M350 369.000 đ Shopee
Logitech M590 524.000 đ Shopee
Logitech G903 1.173.000 đ Shopee
Logitech G502 960.000 đ Shopee
Logitech G300S 210.000 đ Shopee
Microsoft Arc Touch Mouse 461.194 đ Shopee
Logitech M720 549.595 đ Shopee
SteelSeries Kinzu V3 387.187 đ Fado
Logitech M585 499.000 đ Shopee
PHỔ BIẾN NHẤT
Bloody A70

Giá rẻ nhất tại Shopee 380.000 đ Đến Nơi Bán

Cách chọn mua chuột máy tính giá rẻ và đem lại hiệu quả tối ưu nhất

Chọn mua chuột máy tính dựa theo loại chuột

Chuột cảm biến cơ hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học với một viên bi và con lăn, dựa trên sự di chuyển của hai chi tiết mà quyết định vị trí của chuột. Đây là loại chuột được sử dụng khá phổ biến vào khoảng 10 năm trở về trước nhưng do sự phát triển của công nghệ, loại chuột này bị thay thế dần bằng hai loại chuột dưới đây.

Chuột quang LED sử dụng đèn LED phản chiếu ánh sáng xuống bề mặt phẳng tiếp xúc bên dưới chuột, sau đó bộ cảm biến video sẽ chụp lại hình ảnh khu vực mà đèn LED chiếu sáng và xử lý hình ảnh bằng bộ vi xử lý để tính toán khoảng cách di chuyển chuột.

Chuột laser có cơ chế hoạt động như chuột quang LED nhưng thay bằng tia laser, tối ưu hóa độ nhạy và tốc độ xử lý của chuột.

Chọn chuột không dây hay chuột có dây?

Chuột không dây ngày càng trở nên thịnh hành bởi lẽ không chỉ đem lại tính di động cao, thuận tiện trong sử dụng mà mức giá cũng khá hợp lý. Chuột không dây với kết nối đầu USB cắm, hoặc chuột bluetooth kết nối với laptop qua kết nối không dây Bluetooth khá ổn định, không hao tốn quá nhiều pin nhưng vẫn bảo đảm tính hiệu quả, trải nghiệm mượt mà, nhanh chóng và độ chính xác cao.

Lựa chọn kiểu dáng chuột máy tính để đem lại hiệu quả tối ưu nhất

Bên cạnh đó, với 3 cơ chế hoạt động trên, người dùng còn phải chọn lựa cho mình giữa chuột có dây và chuột không dây.

Ưu điểm của chuột không dây nằm ở khả năng hoạt động liên tục mà không phải lo lắng về vấn đề hết pin như đối với chuột không dây, nhưng lại không mang tính di động cao và hơi vướng víu trong quá trình sử dụng. Tùy vào tính chất công việc và giải trí cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình loại chuột phù hợp nhất với mình.

Kích thước chuột cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tay bạn có được cảm giác thoải mái nhất trong quá trình sử dụng. Có 3 cách cầm chuột thông dụng nhất và mỗi cách cầm đều cần cho mình những yếu tố cấu tạo chuột khác nhau.

Palm grip là cách cầm ôm trọn chuột trong lòng bàn tay, phù hợp với các loại chuột to, dài và trọng lượng phân bố đều.

Claw grip là cách cầm tiếp xúc với 5 đầu ngón tay và một chút lòng bàn tay, người dùng cần chọn cho mình loại chuột như đối với cách cầm Palm Grip.

Fingertip grip chỉ sử dụng 5 đầu ngón tay để điều khiển rất dễ mỏi, do vậy cần chọn loại chuột nhỏ và nhẹ để dễ thao tác hơn.

Mua sắm các loại chuột máy tính hoặc chuột không dây giá rẻ ngay tại iPrice với nhiều thương hiệu lớn và uy tín khi đi kèm bảo hành chính hãng từ các nguồn mua sắm trực tuyến đáng tin cậy tại Việt Nam. Mua sắm thông minh cùng chúng tôi với các sản phẩm tin học khác như miếng lót chuột, bàn phím và tiết kiệm hơn cho cuộc sống của bạn!

NEW