Tổng hợp 10 loại dây cáp phụ kiện dành cho các thiết bị tin học phổ biến tại Việt Nam. Liên tục được cập nhật và tổng hợp từ các nhà cung cấp uy tín phụ kiện tin học dây cáp.

 Sản phẩm được tài trợ

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Nhận ưu đãi và coupon mới nhất ngay tại hộp thư cá nhân!

Bảng giá Top Dây cáp 2020

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Cáp HDMI 10M 65.000 đ Tiki
Cáp HDMI 5M 38.500 đ Tiki
Logitech Bluetooth Audio Adapter 535.000 đ Shopee
Ugreen 40210 1.550.000 đ Lazada
Hoco HB1 73.999 đ Tiki
Ugreen 10789 85.900 đ Lazada
Ugreen 30155 84.900 đ Lazada
Ugreen 20255 290.000 đ Shopee
Ugreen 30287 450.000 đ shop VnExpress
Ugreen 20124 59.000 đ Lazada
PHỔ BIẾN NHẤT
Cáp HDMI 10M

Giá rẻ nhất tại Tiki 65.000 đ 220.000 đ Đến Nơi Bán

Tin tức về Dây cáp

Cài đặt 2 ổ cứng SSD trên bo mạch chủ Asus tăng hiệu suất máy tính chơi game tuyệt vời

18 December 2017

Như bạn đã biết, ổ cứng SSD M.2 có hiệu suất gấp 4 lần ổ cứng SSD SATA. Nó cũng đồng nghĩa, ổ cứng SSD M.2 tăng sức mạnh cho RAM máy tính chơi game đến 4 lần.

Như bạn đã biết, ổ cứng SSD M.2 có hiệu suất gấp 4 lần ổ cứng SSD SATA. Nó cũng đồng nghĩa, ổ cứng SSD M.2 tăng sức mạnh cho RAM máy tính chơi game đến 4 lần.

Ráp máy tính để bàn chơi game và làm video bằng phụ kiện MSI rẻ hơn 2 lần Macbook

14 December 2017

Từ khi cửa hàng chính hãng MSI Concept có mặt tại Việt Nam năm 2017 thị trường máy tính để bàn và laptop chơi game trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Từ người chơi game chuyên nghiệp cho đến biên tập viên video đều có thể dễ dàng tìm cho mình chiếc bo mạch chủ và card màn hình phù hợp.

Từ khi cửa hàng chính hãng MSI Concept có mặt tại Việt Nam năm 2017 thị trường máy tính để bàn và laptop chơi game trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Từ người chơi game chuyên nghiệp cho đến biên tập viên video đều có thể dễ dàng tìm cho mình chiếc bo mạch chủ và card màn hình phù hợp.

Mẹo tăng tuổi thọ pin laptop cho các dòng laptop phổ biến như HP, Dell, Asus

14 December 2017

Không nhất thiết phải tải các ứng dụng tiết kiệm hay kiển tra pin laptop. Đôi khi các phần mềm này cũng chứa mã độc hoặc virus. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian tìm hiểu các thông số, cách xả pin và cách sạc pin khi vừa mua laptop.

Không nhất thiết phải tải các ứng dụng tiết kiệm hay kiển tra pin laptop. Đôi khi các phần mềm này cũng chứa mã độc hoặc virus. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian tìm hiểu các thông số, cách xả pin và cách sạc pin khi vừa mua laptop.

10 loại dây cáp phụ kiện tin học phổ biến tại Việt Nam

Tổng hợp 10 loại dây cáp phụ kiện dành cho các thiết bị tin học phổ biến tại Việt Nam. Liên tục được cập nhật và tổng hợp từ các nhà cung cấp uy tín phụ kiện tin học dây cáp.

Dây sạc iPhone và những điều cần biết trước khi mua dây cáp USB

Dây cáp USB của bạn có thể gây ra hoả hoạn khi tải dữ liệu nếu lở cắm sai kiểu cáp, đặc biệt là dòng cáp USB type A đời đầu. Và người ta còn đặt giới tính để dễ phân biệt các loại dây cáp USB. Cáp USB A Male thường thấy ở cáp bàn phím, dây cáp chuột USB… trên máy vi tính. Cáp USB A Female thường thấy ở các dòng dây cáp sạc điện thoại.

Tuỳ vào từng dòng cổng USB- A, dây cáp USB-B hay USB-C người ta kết hợp với các thế hệ dây cáp USB cho tốc độ kết nối khác nhau:

  • Dây cáp USB 1.0 hoặc 1.1 có thể phát dữ liệu với tốc độ lên tới 12 Mbps.
  • Dây cáp USB 2.0 là loại cáp usb phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, tốc độ truyền dữ liệu 480 Mbps, tương thích với cổng USB 1.0 và 3.0
  • Dây cáp USB 3.0 cho tốc độ truyền dữ liệu lên đến 4,8 Gbps và có thể kết nối với các phiên bản USB trước đây.

Các dòng dây cáp USB Apple sử dụng cho dây sạc iPhone hiện nay là cổng USB-C đạt chuẩn USB 3.0 cho đến USB 3.1. Giá dây cáp iPhone khá đắt nhưng cho tốc độ truyền dữ liệu cực nhanh, nhất là thời gian sạc pin iPhone trên Macbook chỉ mất 10 phút để sạc đầy 50% cột pin. Biểu tượng cổng USB-C hay cổng Thunderbolt có ký hiệu sấm sét hoặc cột pin sạc trên dây cáp sạc và cổng USB. Và đừng quên đọc hướng dẫn sử dụng thiết bị trước khi sử dụng bất cứ dòng cáp USB nào.

Dây cáp HDMI kết nối đa phương tiện

Những năm 2000, người dùng phải vất vả gắn hết cáp VGA rồi đến cáp DVI, lâu lâu nó lại mất tín hiệu. Sự ra đời của các dòng cáp HDMI cho phép việc kết nối các thiết bị trở nên khả thi và ổn định. Kết nối giữa laptop với máy chiếu, giữa laptop với màn hình LCD, từ PlayStation qua màn hình TV… cho màn hình độ phân giải từ HD cho đến 4K sắc nét. Và chất lượng âm thanh hifi đến loa cực chất. Có 2 loại dây cáp HDMI chính, loại HDMI 19 chấu cắm và loại HDMI 29 chấu cắm.

Chính vì tính năng truyền tải dữ liệu nhanh chóng, cho hình ảnh hiển thị 4K và đi kèm bộ cáp âm thanh, người dùng không còn vất vả cài cắm như các dòng cáp trước đó. Độ phổ biến của cáp HDMI cũng nhanh chóng khuếch tán. Các hãng sản xuất thiết bị điện tử cập nhật cổng HDMI trên các thiết bị cuả họ. Từ đó có các dòng cáp HDMI nhiều đầu kết nối, từ HDMI sang DVI, từ HDMI sang VGA hoặc từ HDMI sang Thunderbolt, USB-C chẳng hạn.

Cáp VGA

Nếu quan sát các thiết bị đồ hoạ được sản xuất từ những năm 80 bạn sẽ thấy chắc chắn nó sẽ có ít nhất 1 cổng VGA. Giao thức truyền tải dữ liệu cực kỳ phổ biến để truyền tải dữ liệu từ các thiết bị chơi game, đầu DVD, máy vi tính và laptop.

Dây cáp VGA được thiết kế 15 chấu cắm được xếp theo 3 hàng, mỗi hàng có 5 chấu cắm giúp hiển thị 3 kênh màu đỏ, xanh cyan và xanh lá. Mua cáp VGA có nhiều đầu kết nối cổng DVI hoặc cáp HDMI được cập nhật liên tục từ nhà cung cấp uy tín tại iprice.

Cáp DVI cho màn hình vi tính full HD

Hầu hết các dòng màn hình máy vi tính có độ giải phân giải dưới fullHD đều được trang bị dòng cáp DVI để kết nối với máy vi tính và màn hình chẳng hạn. Giá cáp DVI rẻ hơn các dòng cáp HDMI nên thường các trang bị ở các dòng màn hình vi tính phổ thông thích hợp xử lý công việc văn phòng. Độ phân giải cáp DVI truyền tải từ 1920x1200 cho đến 2K phụ thuộc vào dây cáp DVI kép hoặc DVI đơn.

Bạn cũng có thể mua dây cáp DVI để chuyển sang cổng HDMI nếu các thiết bị của bạn có HDMI nhưng màn hình chỉ có cổng DVI chẳng hạn. Ngoài ra còn có rất nhiều đầu chuyển DVI có giá dưới 2 triệu đồng hỗ trợ 2 cổng DVI kết nối với cổng USV và VGA.

Bộ cáp Display Port

Giá Display Port phụ thuộc vào nó sử dụng dòng cáp USB-C Display Port hay cáo microUSB Display Port. Các văn phòng hiện đại thường sử dụng bộ cáp display port kết hợp một hub mở rộng để phát các video hoặc file trình chiếu powerpoint cho hình ảnh sắc nét và ổn định.

Hình ảnh được truyền tải qua Display Port phù hợp với độ phân giải 4K ở các màn hình lớn, tốc độ truyền 60Hz. Tuy nhiên bạn cần chú ý xem thiết bị phát của mình sử dụng đầu USB-C hay MicroUSB trước khi mua cáo Display Port.

3 loại dây cáp âm thanh phổ biến nhất

Các cụm từ cáp âm thanh 3.5, cáp âm thanh AV hay cáp âm thanh optical thường gây nhầm lẫn cho người mua. Cáp âm thanh 3.5 chính là loại cáp có giắc cắm tai nghe và cổng cắm tai nghe trên các thiết bị thông minh, loa vi tính phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các thiết bị nghe nhạc đều trang bị cổng âm thanh 3.5 này. Để nghe nhạc hay hơn bạn có thể mua bộ khuyến đại âm thanh amplifier.

Cáp âm thanh AV chính là dòng cáp có màu trắng đó, khi xoay phía sau các thiết bị loa, TV lại sẽ thấy. Bạn chỉ cần cắm cáp AV màu trắng với cổng AV trắng, dây AV đỏ với cổng AV đỏ. Vậy là xong. Đây chính là dòng dây cáp âm thanh được các hãng âm thanh sử dụng từ trước đến giờ.

Cáp âm thanh optical được thiết kế giắc cắm và sợi cáp quan siêu dẫn giúp tín hiệu âm thanh truyền cực rõ, khả năng chống nhiễu từ hoàn hảo. Nó được cải tiến từ dòng cáp âm thanh coaxial trước đó. Một số thiết bị âm thanh có cổng optical thay vì HDMI. Hoặc khi bạn sở hữu bộ âm thanh với dàn ampli kết nối nhiều thiết bị thì cáp âm thanh optical sẽ đóng vai trò quan trọng để kết nối ampli với loa chính.

3 loại dây cáp LAN kết nối mạng nội bộ

Với khả năng chống nhiễu và kết nối ổn định, các dòng máy vi tính hoặc laptop văn phòng thường sử dụng cáp LAN để kết nối dữ liệu từ hệ thống mạng nội bộ và cả mạng Internet. Tuỳ từng thiết bị mà có dòng cáp LAN hay còn gọi là dây cáp Ethernet:

  • Dây cáp LAN Cat 5 là loại cáp Ethernet cơ bản nhất, cho tốc độ kết nối 10 Mbps đến 100 Mbps.
  • Dây cáp LAN Cat 5e được cải tiến từ cáp Cat 5, cho tốc độ truyền dữ liệu 1000 Mbps.
  • Dây cáp LAN Cat 6 hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu đến 10 Gbps. Thường được sử dụng cho máy tính kết nối với hệ thống máy chủ, hệ thống camera an ninh kết nối internet cần xử lý nhiều tập tin cùng lúc.

Dây cáp máy in

Đặc trưng của dòng cáp máy in luôn cần một cổng kết nối và một dây cáp cho phép truyền dữ liệu ổn định và tốc độ truyền dữ liệu càng cao, giá cáp máy in càng đắt tiền.

Có nhiều loại cáp máy in như cáp FireSire tương tự như USB nhưng không phổ biến bằng, nó có 2 giao thức kết nối 1394a cho tốc độ truyền tập tin 400Mbps và 1394b cho tốc độ 800Mbps. Ngoài ra, còn có dòng cáp máy in LRT có 25, 15, 9 hoặc 3 chốt tuỳ vào thiết kế và tính năng của mỗi dòng máy. Các dòng máy in trắng đen, chức năng đơn giản thì cần dây cáp ít chốt hơn.

Bộ nối dây cáp các thiết bị công nghệ

Công nghệ ngày càng phát triển. Nó cho phép con người kết nối đa phương tiện với các thiết bị thông minh. Không hạn chế khả năng sáng tạo và giải trí. Thực tế, nhiều hãng công nghệ lừng danh đã liên tục bắt tay để tạo ra các dòng cáp và bộ nối hữu ích. Như Intel, IBM, Microsoft… là những ông lớn luôn tạo ra các dòng cáp USB mới, cải tiến cổng HDMI… cho ra đời các giao thức kết nối ngày càng thông minh.

Các thương hiệu công nghệ cũng nhanh chóng áp dụng các cổng kết nối vào các thiết bị của họ. Nên việc nhập nhằng giữa thiết bị mới và thiết bị cũ luôn xảy ra. Đừng lo, mua bộ nối HDMI – USB, hoặc từ AGV sang HDMI… liên tục được cập nhật và tổng hợp tại iprice từ nhà cung cấp uy tín tại Việt Nam.

Cáp buộc và cố định dây thiết bị tin học

Nó chính là cọng dây cáp mỗi lần đi siêu thị bảo vệ sẽ siết chặt quay túi xách của bạn. Sự tiện lợi của dòng dây buộc cáp được sử dụng nhiều trong ngành tin học lẫn gia dụng hàng ngày. Dây buộc cáp thường được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, bền chắc và khó đứt. Bạn có thể treo moderm wifi lên cao, tựa vào thành tường hay thanh sắt… trong nhà chỉ cần 2 cọng dây cáp buộc.

Màu sắc và chiều dài dây cáp buộc cũng vô cùng đa dạng. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng. Giá dây cáp buộc thường từ 50,000đ đến dưới 300,000đ và được bán trong 1 túi có từ 20 đến 100 dây cáp buộc.

NEW