Dây cáp âm thanh (dây cáp tín hiệu âm thanh) luôn là yếu tố quan trọng đảm bảo cho âm thanh thật “sạch sẽ” và mượt mà. Hiện nay trên thị trường ngập tràn các sản phẩm dây cáp âm thanh đa dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã, chất lượng khác nhau, thật giả lẫn lộn. Vậy làm sao để chọn được dây cáp âm thanh chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng? Xem thêm

CHOSEAL Vention hoco. Logitech UGREEN Unitek Baseus Anker Remax VAKIND JSJ TPE
_
Xem thêm khuyến mãi

Bảng giá Top Dây Loa 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Logitech Bluetooth Audio Adapter 562.072 đ Shopee
Ugreen 3.5mm Male to Female Audio Cable 48.000 đ LazMall by Lazada
Ugreen 10780 80.000 đ Shopee
Ugreen 10789 79.000 đ Shopee
Ugreen AV139 100.000 đ Shopee
Ugreen AV119 3.5mm Flat Audio Cable 79.000 đ LazMall by Lazada
Ugreen AV119 3.5mm Flat Audio Cable 1m 159.000 đ QueenMobile
Sunrise Cáp Âm Thanh Đồng Trục Kỹ Thuật Số Coaxial 75 Ohm Th132 90.000 đ Shopee
Bose Dây Cáp Âm Thanh 1.4M Cho Soundlink Qc25 Qc35 Oe2 81.000 đ Shopee
Sony Dây Cáp Âm Thanh Hình Ảnh Dành Cho Máy Quay Phim 51.290 đ Shopee
PHỔ BIẾN NHẤT
Logitech Bluetooth Audio Adapter

Giá rẻ nhất tại Shopee 562.072 đ Đến Nơi Bán

3 lưu ý để chọn mua dây cáp tín hiệu âm thanh đúng chuẩn tại Việt Nam

Dây cáp âm thanh (dây cáp tín hiệu âm thanh) luôn là yếu tố quan trọng đảm bảo cho âm thanh thật “sạch sẽ” và mượt mà. Hiện nay trên thị trường ngập tràn các sản phẩm dây cáp âm thanh đa dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã, chất lượng khác nhau, thật giả lẫn lộn. Vậy làm sao để chọn được dây cáp âm thanh chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Chọn dây cáp có lớp vỏ bọc chắc chắn

Lớp vỏ bọc bên ngoài của các loại dây cáp với công dụng bảo vệ thành phần lõi dây bên trong, không bị các tác động hay va đập từ bên ngoài gây đứt, gãy dây.

Lớp vỏ bọc này thường được làm bằng nhựa hoặc hợp chất PVC. Tuy nhiên, vỏ nhựa thường cứng và rất dễ gãy, mức độ hư hỏng sẽ cao hơp vỏ được làm từ hợp chất PVC. Do đó bạn nện chọn dây cáp có vỏ bọc từ hợp chất PVC vì nó có vỏ mềm, trọng lượng nhẹ và tiết diện nhỏ hơn so với vỏ nhựa.

Lõi dây cáp âm thanh quyết định chất lượng âm thanh

Lõi dây là thành phần quan trọng nhất quyết định đến chất lượng truyền âm thanh của bất kỳ loại dây cáp âm thanh nào.

Dây cáp âm thanh có lõi dây chất lượng là dây có những dây kim loại đan xen, xoắn vào nhau bao quanh 2 sợi dây điện mềm có lớp vỏ bọc bên ngoài. Mục đích là giảm tải tối đa sự hao hụt tín hiệu và giảm độ nhiễu.

Đồng là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất, một số dây còn mạ thêm bạc để tăng tốc độ truyền tín hiệu cho dây cáp âm thanh.

Chọn dây cáp âm thanh có chiều dài và tiết diện phù hợp

Chiều dài dây cáp tỉ lệ thuận với điện trở của dây, do đó, khi dây dẫn dài, thì công suất của thiết bị phải đủ lớn để bù lại sự hao hụt trên đường truyền của dây.

Công suất của tải càng lớn thì dây tín hiệu cần phải có tiết diện lớn hơn. Mặc khác, tiết diện dây tỉ lệ nghịch với điện trở, vì vậy bạn muốn có hệ thống âm thanh tốt thì cần dây có tiết diện lớn để giảm suy hao trên đường truyền.

Tiết diện dây được tính theo đơn vị AWG, theo tiêu chuẩn của Mỹ. Dây có chỉ số càng nhỏ thì tiết diện dây càng lớn.

Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại những thương hiệu đáng tin cậy để có thể mua đúng dây cáp âm thanh với chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Với giá dây cáp âm thanh dao động từ 100.000 đến 900.000 đồng bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm chất lượng như: dây cáp âm thanh Ugreen, dây cáp âm thanh Remax, dây cáp âm thanh Belkin, dây cáp âm thanh OEM hay dây cáp âm thanh tại phukiendientu.com,...

NEW