Nếu TV hay laptop trong nhà bạn đang có sẵn cổng DVI đừng vội nản lòng tìm cách chuyển sang HDMI. Các dòng cáp DVI vẫn cho chất lượng hình ảnh đủ sức tạo ra rạp chiếu phim tại gia hoặc tivi quảng cáo tại cửa hàng của bạn.

Vention Baseus KINGMASTER Unitek UGREEN VAKIND
_

Cách nhận dạng và mua cáp DVI giá rẻ phù hợp với các dòng máy tính phổ biến tại Việt Nam

Nếu TV hay laptop trong nhà bạn đang có sẵn cổng DVI đừng vội nản lòng tìm cách chuyển sang HDMI. Các dòng cáp DVI vẫn cho chất lượng hình ảnh đủ sức tạo ra rạp chiếu phim tại gia hoặc tivi quảng cáo tại cửa hàng của bạn.

Cáp DVI khác gì cáp HDMI

Các thiết bị giải trí cũng như các dòng máy tính bàn và laptop trước đây đều trang bị cổng DVI. Cho đến khi chuẩn HDMI ra đời người ta tạm quên mất DVI. Nhưng thật ra, 3 cổng giao tiếp DVI vẫn phát huy tốt công dụng truyền tải hình ảnh từ các thiết bị thông minh sang đầu phát như máy chiếu hay tivi. Vì vậy việc tìm hiểu về dòng cáp DVI này vẫn cần thiết để chắc chắn rạp chiếu phim tại gia hay buổi thuyết trình của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Nếu bạn thường xuyên xem phim tại nhà, thì nên dùng cáp DVI thay cho HDMI. Bởi tỷ lệ lỗi kết nối thường ít gặp trên DVI hơn. Bạn chỉ cần trang bị thêm một đầu ra âm thanh từ thiết bị phát là đủ. Lưu ý, nếu bạn sử dụng đầu phát DVD thì cáp DVI phù hợp. Nhưng DVI không tương thích với các đầu bluray.

Lưu ý: chiều dài tối đa của các dòng cáp DVI là 5m, đủ dùng để kết nối giữa laptop với màn hình chẳng hạn.

Cáp DVI-I phổ biến nhất với khả năng kết nối cổng DVI-A và DVI- D

Cáp DVI-I tích hợp tín hiệu digital và analog DVI-I vừa có khả năng truyền tín hiệu số-số (digital to digital) vừa có khả năng truyền tín hiệu tương tự- tương tự (analog to analog). Điều này tạo nên sự linh hoạt cho người dùng trong từng tình huống.

Cập nhật thông tin và giá cáp DVI Samsung.

Cáp DVI-D cho chất lượng hình ảnh rõ nét

Cáp DVI-D được dùng để nối trực tiếp giữa nguồn video và màn hình LCD. Tất cả các card đồ họa đều xuất ra tín hiệu video số sau đó mới được chuyển đổi thành tương tự xuất qua ngõ VGA.

Cáp DVI-A thường thấy trên các dòng máy chiếu hoặc tivi giá rẻ

Máy chiếu hay tivi giá rẻ không phải vì chất lượng mà do nhà sản xuất khéo léo kết hợp các công nghệ cần thiết đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn với mức giá tiết kiệm nhất. Nên cáp DVI-A thường được họ lựa chọn trang bị cho tiết bị của mình.

Cập nhật thông tin và so sánh giá cáp HDMI.

NEW