Dây cáp VGA ra đời vào năm 1987 khi hãng IBM lần đầu tiên giới thiệu chuẩn VGA ra thị trường thế giới. Dây cáp VGA dùng để chuyển đổi một số cổng như DVI, HDMI...trên các thiết bị máy tính, máy chiếu, điện thoại dưới dạng đồ họa ra màn hình. Cùng điểm qua một số loại dây cáp VGA đang được sử dụng phổ biến.

Unitek UGREEN Vention
_

Khám phá 3 dòng sản phẩm dây cáp VGA được sử dụng phổ biến trên các thiết bị công nghệ tại Việt Nam

Hiện nay các thiết bị điện tử như tivi, laptop, điện thoại... ngày càng tăng tiến và nhu cầu kết nối các thiết bị lại với nhau để chia sẽ thông tin, hình ảnh thì ngày càng phổ biến và quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu đó nhiều công ty nổi tiếng đã cho ra đời nhiều loại dây cáp kết nối các thiết bị đó với nhau, tiêu biểu là dây cáp VGA.

Dây cáp VGA ra đời vào năm 1987 khi hãng IBM lần đầu tiên giới thiệu chuẩn VGA ra thị trường thế giới. Dây cáp VGA dùng để chuyển đổi một số cổng như DVI, HDMI...trên các thiết bị máy tính, máy chiếu, điện thoại dưới dạng đồ họa ra màn hình. Cùng điểm qua một số loại dây cáp VGA đang được sử dụng phổ biến.

Dây cáp DVI to VGA cable - chuyển đổi DVI với VGA dễ dàng và tiện lợi

Cáp DVI to VGA là giải pháp hoàn hảo cho bạn muốn chuyển đổi từ chuẩn DVI sang VGA hoặc ngược lại. Cáp DVI to VGA được làm bằng nhựa PVC, dây dẫn có độ truyền tín hiệu tốt, độ phân giải cao. Nếu bạn đang có kế hoạch để kết nối một đầu ra DVI từ PC của bạn với một đầu vào VGA trên máy chiếu hoặc màn hình máy tính thì hãy sử dụng cáp này để hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Giá dây cáp DVI to VGA chỉ tầm khoảng trên 100.000- dưới 550.000 đồng.

Dây cáp HDMI to VGA cable - chuyển đổi HDMI và VGA nhanh chóng cho hình ảnh sắc nét

Chỉ mới xuất hiện trong khoảng vài năm trở lại đây nhưng HDMI đã dần trở thành chuẩn kết nối audio không thể thiếu trên bất cứ một chiếc TV, lap top... nào. Nếu bạn muốn kết nối cổng HDMI với Dây cáp HDMI to VGA có hỗ trợ đầy đủ độ phân giải 720p hoặc 1080p với độ phân giải tối đa 1920 x 1080. Dây cáp HDMI to VGA cable sử dụng rất thuận tiện khi rất dễ tháo dời hay di chuyển đi nơi khác. Đặc biệt cáp có tích hợp cổng Audio tiêu chuẩn rất tiện sử dụng Tương thích với Tivi LCD, Máy Chiếu, truyền hình hộp set-top...Giá dây cáp HDMI to VGA cable trên thị trường tầm khoảng từ 100.000-400.000 đồng.

Dây Cáp VGA 2 đầu - dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai thiết bị tương đồng

Dây Cáp VGA 2 được sản xuất trên công nghệ tiên tiến với khả năng chống nhiễu cao cấp, đồng thời lõi dây cáp được làm bằng đồng nguyên chất nên hoạt động rất tốt, không dễ gập gẫy và đặc biệt khả năng truyền tín hiệu cực kỳ tốt và ổn định chứ không chập chờn. Ngoài ra dây Cáp VGA 2 đầu được trang bị công nghệ chống nhiễu mới nhất bằng vật liệu ferit từ tính, hoạt động với cơ chế chống nhiễu kép nên tín hiệu hình ảnh truyền đi luôn ổn định, đẹp và sắc nét. Giá dây Cáp VGA 2 đầu trên thị trường tầm khoảng từ 60.000-300.000 đồng.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu dây cáp VGA danh tiếng như: dây cáp VGA KingMaster, dây cáp VGA Microsoft, dây cáp VGA Unitek,... để có thể an tâm về chất lượng và bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng.

NEW