Miếng lót chuột là một trong những phụ kiện khá quan trọng đối với các game thủ, góp phần hỗ trợ di chuyển hiệu quả và tối ưu nhất trong giờ phút chinh chiến các tựa game của mình. Do vậy, nếu bạn là một game thủ đang rất muốn tìm cho mình một miếng lót chuột, hãy khám phá những yếu tố chính dưới đây để tìm cho mình miếng lót chuột hài lòng nhất.

DareU Razer SteelSeries ASUS Kingston Logitech ROCCAT VAKIND Sapphire
_

Bảng giá Top Miếng lót chuột 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Logitech G640 381.210 đ Shopee
Logitech G240 484.000 đ kalumax
SteelSeries QcK mini 179.000 đ Shopee
Razer Goliathus Extended Control 1.990.000 đ Lazada
Razer Goliathus Speed Edition 899.000 đ Shopee
Razer Goliathus Speed Extended 854.050 đ Phong Vu
Razer Goliathus 624.000 đ Shopee
ROCCAT Taito 570.000 đ Shopee
SteelSeries QcK Mass 248.584 đ Shopee
Corsair MM200 269.000 đ Shopee
PHỔ BIẾN NHẤT
Logitech G640

Giá rẻ nhất tại Shopee 381.210 đ 590.000 đ Đến Nơi Bán

Các yếu tố quan trọng trong việc chọn mua miếng lót chuột cho game thủ tại Việt Nam

Kích thước

Miếng lót chuột sở hữu cho mình nhiều kích thước khác nhau nhằm phù hợp với diện tích đặt để, tính di động hoặc nhu cầu di chuyển chuột của các game thủ.

Nếu bạn là một game thủ di chuyển nhiều, miếng lót chuột kích thước nhỏ, khoảng 30cm trở xuống sẽ khá lý tưởng cho bạn.

Những miếng lót chuột từ 32cm đến 36cm sẽ là kích thước cỡ vừa, không chiếm quá nhiều diện tích và cũng không quá khó khăn trong di chuyển, đồng thời mặt diện tích di chuột cũng thoải mái hơn.

Loại từ 44cm trở lên dành cho những game thủ có nhu cầu hoặc thói quen di chuyển chuột xa được tối ưu nhất. Đồng thời, có các loại miếng lót chuột có thể lót được cả dàn máy tính giúp trải nghiệm game trở nên không giới hạn.

Nhu cầu sử dụng

Nếu bạn là một game thủ hay gặp phải tình trạng dễ bị mỏi, hoặc tệ hơn là mắc các bệnh về khớp cổ tay, loại lót chuột có đệm cổ tay sẽ là một lựa chọn không được bỏ qua. Các game thủ có thể được hỗ trợ nâng cổ tay đồng thời tạo cảm giác êm ái trong suốt quá trình sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại miếng lót chuột có đệm tay được thiết kế khá vui nhộn.

Bề mặt chuột

Có hai loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm Control và Speed.

Loại lót chuột có bề mặt Control sẽ sở hữu đường vân và các sợi tổng hợp thiết kế và kết hợp với nhau tạo nên sự thô nhám nhất định, giúp game thủ có thể kiểm soát được tốc độ chạy chuột của mình dễ dàng hơn. Dành cho các game thủ đam mê các tựa game nhập vai, RTS, MOBA.

Về loại miếng lót chuột Speed, đúng như tên gọi của mình, sẽ sở hữu kết cấu bề mặt trơn láng hơn, chuột sẽ trượt dễ dàng và mượt hơn, dành cho các game thủ của dòng FPS, TPS giúp tạo nên các pha vẩy chuột tuyệt vời nhất.

Chất liệu

Mềm hay cứng sẽ thuộc về quyền quyết định của bạn. Loại lót chuột mềm được làm từ xốp hoặc cao su, thoải mái hơn trong cảm giác trải nghiệm nhưng dễ bị hao mòn, trong khi loại lót chuột cứng lại bền bỉ hơn với bề mặt làm từ nhựa, đế làm từ cao su chống trơn trượt vừa chống thấm nước, vừa dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, loại lót chuột cứng không mang tính di động thoải mái như lót chuột mềm vốn có thể cuộn lại dễ dàng.

Những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay trong thế giới game thủ bao gồm miếng lót chuột Razer, miếng lót chuột SteelSeriesmiếng lót chuột Corsair.

NEW