Nếu bạn có sở thích ghi lại hình ảnh của gia đình, người thân và bạn bè tại các buổi tiệc và dựng thành một video clip kỷ niệm thì các đầu ghi đĩa DVD với mức giá chưa đến 500,000đ có vẻ thích hợp hơn là một chiếc usb, đúng không?

ASUS Dell HP LG Pioneer Lenovo Panasonic Intel™ Philips VAKIND
_

Thông tin cần lưu ý trước khi mua ổ ghi đĩa DVD trực tuyến tại Việt Nam

Nếu bạn có sở thích ghi lại hình ảnh của gia đình, người thân và bạn bè tại các buổi tiệc và dựng thành một video clip kỷ niệm thì các đầu ghi đĩa DVD với mức giá chưa đến 500,000đ có vẻ thích hợp hơn là một chiếc usb, đúng không?

Phân biệt ổ ghi đĩa CD với DVD

Trên thị trường có 3 dòng ổ ghi đĩa: ổ ghi đĩa CD chép nhạc MP3 không thể phát hình ảnh, ổ ghi đĩa DVD chép các đoạn video clip nhưng không chép được nhạc Mp3 và cuối cùng là ổ ghi đĩa đa năng có thể vừa chép được đĩa CD và đĩa DVD.

Đầu ghi đĩa năng chính là đầu đĩa thường được trang bị trong các dòng laptop trước đây. Nó giúp bạn chép dữ liệu hình ảnh, tài liệu, nhạc và video. Cho đến khi sự ra đời của các dòng USB giá rẻ, các thương hiệu công nghệ mà tiên phong là Apple đã xoá mất ổ ghi đĩa này trên laptop.

Nhưng thật ra, ổ ghi đĩa DVD và ổ ghi đĩa đa năng vẫn được người dùng yêu thích bởi sự tiện nghi của nó. Bạn không thể chép video ra 10 cái usb và tặng bạn bè với chi phí ít nhất cũng 1 triệu đồng, đúng không? Nhưng chỉ cần khoảng 500,000đ là bạn có thể lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ.

Thông số ổ ghi đĩa DVD

Bạn cần kiểm tra thông số đầu vào và đầu ra của laptop với ổ ghi đĩa DVD. Có 3 giao thức kết nối: SATA cho tốc độ ghi nhanh nhất, IDE cho tốc độ ghi trung bình và USB ghi dữ liệu chậm hơn. Trong trường hợp thiết bị đầu vào như laptop hay PC chỉ hỗ trợ cổng usb thì bạn có thể mua cáp SATA để chuyển đầu USB, vừa giúp tăng tốc độ chép file nhanh hơn.

Để ghi được đĩa DVD với các dòng ổ ghi đĩa DVD, người dùng thường sử dụng phần mềm Nero V 7.5. Nó giúp chuyển các tệp video từ MPEG4 sang định dạng AVI, MPEG phổ biến ở các dòng đầu DVD hiện nay.

Giá ổ ghi đĩa DVD

Giá ổ ghi đĩa DVD thường chỉ dưới 500,000đ và chủ yếu qua đường xách tay. Một số thương hiệu vẫn còn sản xuất ổ ghi đĩa mà bạn có thể click vào link bên dưới để tìm hiểu thêm như:

Phòng khi trường hợp chiếc ổ ghi đĩa laptop của bạn hỏng hóc, chỉ cần chưa đến 500,000đ bạn đã có thể tận dụng các tiện nghi của chiếc ổ đĩa này trở lại.

NEW