Để có đôi mắt đẹp, bạn đừng quên một thao tác đơn giản là kẻ mắt. Tuy nhiên, kẻ mắt ra sao để có thể giữ chì kẻ mắt không lem suống cả ngày thì không phải ai cũng làm được. Tham khảo các bí quyết sau để giữ màu chỉ kẻ mắt suốt ngày dài.

_
SALE
Innisfree Innisfree Chì kẻ mắt Auto Liner
Innisfree Chì kẻ mắt Auto Liner
Được tài trợ trong 26 ưu đãi
140.000 đ
189.000 đ −25% Kizu Store
4.7/5
Vietnam
Chi tiết sản phẩm
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi

Top sản phẩm Trang điểm mắt bán chạy

Lông mi giả Phấn mắt Kẻ lông mày 3CE

Cách giữ chì kẻ mắt được bền màu, không lem suốt cả ngày dành cho phái đẹp Việt Nam

Để có đôi mắt đẹp, bạn đừng quên một thao tác đơn giản là kẻ mắt. Tuy nhiên, kẻ mắt ra sao để có thể giữ chì kẻ mắt không lem suống cả ngày thì không phải ai cũng làm được. Tham khảo các bí quyết sau để giữ màu chỉ kẻ mắt suốt ngày dài.

Bấm mi trước khi kẻ mắt

Chúng ta thường theo trình tự makeup thông thường, bấm mi và chuốt mascara là bước trang điểm mắt cuối cùng thì bạn hãy làm ngược lại, bấm mí trước, kẻ mascara sau. Lý do vì thao tác bấm mi lại thường làm lem đường chì kẻ mắt của bạn khi áp kẹp mi vào mi mắt. Do đó, bạn bấm mi trước sẽ không phải tốn thời gian chỉnh sửa eyeliner, nhất là những lúc bạn vội vàng.

Thoa chút kem dưỡng Vaseline

Đây là bí quyết cực kỳ đơn giản nhưng lại thường phát huy tác dụng. Một chút kem dưỡng Vaseline có thành phần petroleum jelly và thoa dọc theo đường kẻ mắt của bạn không bị chảy hay trôi.

Xịt khoáng

Bạn lo ngại việc xịt nước lên mặt sẽ làm lớp trang điểm của bạn dễ bị nhòe đi. Nhưng bạn có thể dùng các loại xịt khoáng để giữ lớp makeup lâu trôi và chì kẻ mắt không lem trong nhiều giờ.

Dùng kem lót

Kem lót sẽ giúp bạn khắc phục sự đổ dầu trên bầu mắt – nguyên nhân chính khiến lớp trang điểm mắt của bạn thường bị lem. Vì thể hãy áp dụng điều này và hãy chọn một loại kem lót mắt chất lượng để hạn chế tình trạng lem xảy ra sau khi kẻ mắt vài giờ nhé.

Dùng giấy thấm dầu

Nếu như bạn sở hữu một làn da dầu, bạn sẽ cực dễ bị lem mắt. Bởi thế, luôn mang theo giấy thấm dầu để có thể tiện lợi thấm đi lượng dầu thừa này. Lớp makeup của bạn sẽ yên vị ở đấy cho đến khi bạn tấy trang.

Kẻ mắt nhiều lớp

Cũng giống như khi thoa son môi, bạn đánh hết lớp này rồi thấm lại và tô tiếp lớp khác. Tương tự thế, bạn cũng làm vậy với kẻ mắt để giúp lớp kẻ mắt bám lâu hơn, không bị chảy. Theo các bước kẻ mắt, thấm bớt, kẻ lại bà thấm lại một lần nữa. Bạn đã có đường viền mắt thật đậm mà không bị trượt khỏi vị trí ban đầu.

Không để lại khoảng trống giữa lông mi và đường kẻ mắt

Để lại khoảng trống giữa lông mi và đường kẻ mắt sẽ khiến nó trông hơi kỳ và thiếu đi nét tự nhiên. Khi bạn lấp kín khoảng trống giữa lông mi và đường kẻ mắt, bạn sẽ thấy lông mi trông dài hơn và cũng không bị lem cả ngày dài.

NEW