Highlight đang là một trong các “hot trend” trên khắp các diễn đàn làm đẹp hiện nay. Thế nhưng bạn đã biết cách tậu highlighter và biết rõ cách đánh phấn highlight sao cho đúng chưa? Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm các nàng hay mắc phải để việc highlight trở nên thuần thục nhé!

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

5 sai lầm phái đẹp Việt Nam thường gặp khi đánh phấn highlight

Highlight đang là một trong các “hot trend” trên khắp các diễn đàn làm đẹp hiện nay. Thế nhưng bạn đã biết cách tậu highlighter và biết rõ cách đánh phấn highlight sao cho đúng chưa? Cùng tìm hiểu những sai lầm các nàng hay mắc phải để việc highlight trở nên thuần thục nhé!

Có thể sử dụng tay để bôi trực tiếp highlight dạng bột lên mặt

Thực tế rằng, với các sản phẩm làm đẹp như má hồng, highlighter, bronzer dạng bột sẽ cho một diện mạo lộng lẫy, sắc nét hơn khi sử dụng chúng chung với các cây cọ. Những ngón tay sẽ hữu dụng hơn đối với các sản phẩm trang điểm dạng kem.

Đánh highlight ở ánh sáng đèn nào cũng được miễn nơi đó sáng là được

Nếu có thể đánh phấn highlight ngoài ánh sáng ban ngày là quá tốt, khi đó bạn sẽ dễ dàng đánh giá được hiệu quả màu sắc của sản phẩm highlighter. Thế nhưng, nếu phải trang điểm vào buổi tối, hãy nên chọn nơi có ánh sáng đèn phù hợp nhất. Đừng cố gắng đánh highlighter dưới ánh đèn huỳnh quang nhé, chúng có thể khiến bạn trông như thảm họa. Một ánh đèn vàng là điều cần thiết nên có trên bàn trang điểm.

Da có dầu như thế nào vẫn highlight được

Việc đánh phấn highlight cho một làn da dầu nhờn thực sự không cần thiết, bạn có thể bỏ qua bước này trong quy trình trang điểm của mình. Bởi làn da dầu của bạn vốn đã có sẵn độ bóng nhất định, nếu thêm phấn nhấn sáng thêm nữa sẽ khiến lớp trang điểm bị cường điệu hóa và kém tinh tế. Hãy bỏ qua những hộp phấn highlighter, thay vào đó là những hộp phấn tạo khối. Chúng có thể giúp hiệu chỉnh lại các đường nét trên khuôn mặt của bạn bớt nhờn bóng, trở nên thon gọn và có thần thái hơn.

Đánh highlight vùng da nào, vị trí nào cũng được

Có nhiều cô nàng thường tham khảo các kiểu trang điểm trên Internet và bắt chước làm theo mà không hề xem xét tình trạng da của mình hiện tại. Các nàng nên lưu ý rằng, kỹ thuật đánh phấn highlight là làm nổi bật lên các đường nét khuôn mặt, khiến người nhìn bị đánh lạc hướng đi khỏi các vị trí khác trên mặt. Thế nhưng, nếu sơ suất, bạn có thể làm nổi bật những vùng da xấu xí. Để tránh các tai nạn trang điểm đáng tiếc, hãy chú ý tình trạng da hiện tại của mình nhé.

Không cần dưỡng ẩm da vì highlight cũng mang lại vẻ bóng sáng

Điều này là sai lầm, đúng là việc đánh phấn highlight cho bạn một “ảo giác” làn da bóng khỏe hơn, nhưng không có nghĩa bạn được bỏ quên dưỡng ẩm. Highlight một làn da khô ráp gồ ghề thiếu ẩm, chỉ khiến da của bạn thêm khô hơn dưới mọi ánh sáng. Không những chúng không đem lại sự bóng khỏe như mong muốn, mà chỉ để lại lớp nền khô cằn nhưng lấp lánh.

Hi vọng qua những sai lầm thường thấy xung quanh việc đánh phấn highlight, các cô nàng xinh đẹp đã có thể tự tin sắm cho mình một highlighter phù hợp nhất cho mình nhé!

Có thể bạn sẽ thích

NEW