Trên thị trường hiện nay có khả nhiều loại phấn phủ không chỉ giúp che đi khuyết điểm, là lớp nền trang điểm lý tưởng, đem lại bề mặt da mịn màng mà còn kiểm soát dầu suốt ngày dài thật hiệu quả như những gì phấn phủ kiềm dầu có thể làm. Tuy nhiên bạn đã thật sự biết cách sử dụng phấn phủ? Cùng điểm nhanh những sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng phấn phủ tại đây nào!

_
Dior Dior Prestige Le Cusion Teint De Rose
Dior Prestige Le Cusion Teint De Rose
Ưu đãi tốt nhất trong số 268
117.000 đ
Shopmechuoi
4.9/5
Vietnam
Chi tiết sản phẩm
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi
Innisfree Phấn Phủ Kiềm Dầu Mineral Powder
Ưu đãi tốt nhất trong số 1911
48.000 đ
Yannie Store
4.6/5
Vietnam
Chi tiết sản phẩm
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi
Dior skin Nude Air Loose Powder
Ưu đãi tốt nhất trong số 11
103.000 đ
koolshopnuochoamypham
4.9/5
Vietnam
Chi tiết sản phẩm
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi
SALE
Dior skin Nude Air Powder Compact
Chi tiết sản phẩm
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi
APRILSKIN Water Powder Cushion
Ưu đãi tốt nhất trong số 166
165.000 đ
uyen123u
4.5/5
Vietnam
Chi tiết sản phẩm
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi
Innisfree Phấn Kiềm Dầu No Sebum
Ưu đãi tốt nhất trong số 4
180.000 đ
kiwina1189
5.0/5
Vietnam
Chi tiết sản phẩm
Xem thêm khuyến mãi
Xem thêm khuyến mãi

Những sai lầm khi sử dụng phấn phủ khi trang điểm phái đẹp Việt Nam nên tránh

Phân biệt sự khác nhau giữa phấn phủ, phấn nền, phấn nén và kem nền

Theo chuyên gia trang điểm cho biết phấn phủ có 4 loại:

Loại phấn nền hoàn toàn có thể thay thế những kem nền có mức độ che phủ trung bình. Bạn không cần phải sử dụng loại phấn phủ này nếu bạn đã có một lớp nền hoàn hảo và độ che phủ tốt.

Loại phấn phủ dạng bột không màu hoặc có màu. Loại phấn phủ có màu được sử dụng để định hình lại tone da cho bạn, giúp gương mặt bạn sáng hơn, hoặc giúp làn da bạn trở nên hồng hào, tươi trẻ. Dạng phấn bột không màu có vẻ an toàn hơn vì nó không làm thay đổi tone màu của lớp nền trước.

Loại phấn nén sẽ cho bạn một lớp phủ mỏng manh hơn dạng bột vì nó chứa đựng các chất kết dính, từ đó làm làn da bạn sáng bóng hơn.

Không nên để phấn phủ quá dày, làm trắng và nặng da mặt

Khi bạn tìm được loại phấn phủ phù hợp với mình hãy chắc chắn thêm một điều là loại phấn đó có hạt phấn nhẹ và không làm bạn cảm thấy nặng mặt khi được đánh lên mặt. Bên cạnh đó, cách đánh phấn phủ quá dày sẽ dễ làm lớp nền mắc phải tình trạng phấn phủ bị vón hoặc hiện vằn vì không được tán đều. Vì vậy, đừng dặm phấn quá tay mà hãy chú ý đến độ dàn trải vừa phải của phấn trên da.

Không tán kỹ kem nền trước khi đánh phấn phủ

Bạn biết không, tán kỹ kem nền là chìa khoá để lớp phấn phủ của bạn trong mướt hơn và mịn màng hơn. Hãy tán kỹ lớp nền bằng cọ hoặc mút tán, nếu làm như vậy lớp nền sẽ thực sự như hoà làm một với làn da của bạn. Khi đó, lớp phấn phủ sẽ phát huy hết tác dụng tuyệt đẹp của nó.

Đợi cho lớp nền khô trước khi bạn phủ phấn

Chuyên gia Chinchilla chia sẻ rằng cách đánh phấn phủ đẹp và bền trên da nhất là thực hiện thao tác phủ phấn khi lớp nền còn ướt. Hãy nén lớp phấn phủ vào lớp nền bằng cọ đầu phẳng hoặc mút chuyên dụng để khóa lớp nền lại, giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Không biết đến các thương hiệu phấn phủ giá rẻ, chất lượng

Nếu bạn đang tìm cho mình một hộp phấn phủ không chỉ có giá hợp túi tiền, mà còn đảm bảo chất lượng để phục vụ cho nhu cầu trang điểm thì đây chính là 3 gợi ý phấn phủ giá bình dân nhưng chất lượng cực tốt dành cho bạn: Rimmel Stay Matte Pressed Powder, Revlon ColorStay Pressed Powder, Neutrogena Skinclearing Mineral Powder.

NEW