Son gió hay son đổi màu là phụ kiện hoàn hảo cho ngày thu se lạnh. Nó giúp đôi môi khô nẻ của bạn trở nên mềm mại và tự nhiên. Những bạn gái yêu thích sự đơn giản và tự nhiên trong phong cách trang điểm sẽ tìm thấy sự đồng điệu với thỏi son gió! Xem thêm.

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Tìm hiểu về dòng son gió tuy lạ mà quen tại thị trường mỹ phẩm Việt Nam

Son gió là gì?

Son gió có tên gọi tiếng Anh là Color Changing Lipstick. Về cơ bản thì đây là loại son sẽ đổi màu khi gặp các chất hóa học trên cơ thể, ở đây là môi. Mỗi nhãn hiệu thì sẽ có thành phần khác nhau phản ứng với pH trung tính và nhiệt độ trên môi người sử dụng làm đổi màu. Son này đổi màu tùy vào pH và nhiệt độ cơ thể nên nếu các bạn đang stress hay ăn kiêng hay buồn tình thì ra màu sẽ khác so với người đang có tâm trạng tốt. Những nhà sản xuất mỹ phẩm hiện nay đã thêm vào son của mình nhiều chất dưỡng cho phong phú mẫu hàng và bảo vệ môi của người sử dụng.

Son gió có những đặc điểm nào?

Màu sắc đa dạng

Son gió có dạng hình thỏi, màu sắc bên ngoài son rất đa dạng từ đỏ, cam đến xanh, vàng và có cả màu nâu và đen nữa. Màu sắc đó chỉ là màu sắc bên ngoài, còn lên màu trên môi người sử dụng thì phụ thuộc hoàn toàn vào cơ địa của mỗi người. Hai nàng cùng dùng một loại nhưng màu sắc hiển thị trên môi sẽ khác nhau do màu son lên phụ thuộc pH và nhiệt độ như đã nói ở trên.

Độ bám trên môi khá lâu

Màu lâu trôi là một điểm chung dễ nhận thấy đối với dòng son gió, nhiều người sử dụng nhận thấy mặc dù không được lâu như quảng cáo là 12 tiếng nhưng so với các dòng son khác thì các loại son gió luôn có độ lì màu hơn, từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là hoàn toàn có thể.

Các dòng son gió nổi bật

Son gió tại thị trường Việt Nam thường không có nhiều, dẫn đầu muôn thuở vẫn là Mood Matcher của Fran Wilson, Mood Lips của Robanda đều có nguồn gốc từ Mỹ. Gần đây các công ty mỹ phẩm Hàn Quốc cũng bắt đầu nhận thấy nhu cầu cao của người sử dụng. Dòng son gió Face It của The Face Shop và Etude House cũng bắt đầu chen chân vào thị trường này do nhu cầu người dùng cao lên.

Giá thành rẻ và rất dễ mua

Thỏi son gió rẻ nhất và có thương hiệu rõ ràng được nhiều người tìm kiếm đó là dòng son Wet n Wild hay Kate Rimmel. Tuy nhiên với một loại son nhiều công dụng và dễ sử dụng như MoodMatcher của Mỹ thì với giá bán tại dao động từ 100 đến 120 ngàn đồng thì nó có thể được xếp vào dạng son có giá rất hấp dẫn, phù hợp với các bạn sinh viên và người có thu nhập trung bình. Tại sao không dùng 100 ngàn để xài son Mỹ cơ chứ?

Nhìn chung, son gió phù hợp với những người có nhu cầu giữ màu lâu và không cầu kì trong việc tạo bóng, thích trang điểm nhẹ nhàng để đi học, đi làm, đi chơi với bạn bè. Son gió Mood Matcher mặc dù là loại tốt nhất khi nó được chế tác với nhiều vitamin E và hợp chất dưỡng môi nhưng theo kinh nghiệm của người dùng thì bạn cũng đừng quên bôi một lớp son dưỡng trước khi sử dụng. Có như vậy thì môi bạn mới đảm bảo tránh được những tác hại của việc dùng son lâu ngày.

Có thể bạn sẽ thích

NEW