Sản phẩm nước tẩy trang không phải là nước cân bằng da hay sữa rửa mặt thông thường, mà đó là sản phẩm chuyên biệt để làm sạch sâu các lớp trang điểm, bụi bẩn, dầu trên da một cách dịu nhẹ nhất nhưng vẫn lưu lại trên làn da độ ẩm và sự mềm mại vốn có. Vậy làm cách nào để chọn nước tẩy trang phù hợp với mình? Khám phá ngay dưới đây!

_

Cách loại nước tẩy trang phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam

1. Tẩy trạng dạng nước

Đây là loại nước tẩy trang tiện lợi nhất và được sử dụng rất phổ biến đối với phái đẹp. Việc sử dụng nước tẩy trang rất đơn giản, chỉ cần dùng bông tẩy trang, thấm bông bằng một lượng dung dịch tẩy trang vừa đủ và lau sạch những nơi bạn cần thế là hoàn tất, không cần rửa lại bằng nước. Nước tẩy trang Bioderma là sản phẩm được săn đón nhiều nhất hiện nay.

Công dụng của nước tẩy trang là đem lại cảm giác tươi mát, thông thoáng, dễ chịu. Và đặc biệt là có thể dùng để thay cho rửa mặt. Tuy nhiên, chúng phù hợp hơn với da thường tới da dầu (nghĩa là cả da hỗn hợp). Đối với da khô và da nhạy cảm thì nên cẩn trọng khi sử dụng các loại này, vì đa số chúng làm căng bề mặt da.

2. Tẩy trang dạng dầu

Nước tẩy trang dạng dầu có khả năng tẩy trang tốt nhất trong các loại nước tẩy trang. Như dầu tẩy trang Innisfree giúp tẩy được cả các loại mỹ phẩm chống trôi, bám dai, mà không phải chà xát làn da của bạn quá nhiều dẫn đến tổn thương bề mặt da và làm mất nước.

Tẩy trang dạng dầu còn phù hợp với mọi loại da. Sau khi massage, bạn chỉ cần rửa lại với sữa rửa mặt. Lời khuyên từ nhiều phái đẹp đó là bạn nên sử dụng tẩy trang dạng dầu ít nhất một tuần 2 lần để làm sạch sâu da, đặc biệt đối với những ai trang điểm nhiều và đậm.

3. Tẩy trang dạng nước + dầu

Rất dễ phân biệt loại nước tẩy trang dạng nước + dầu này, vì sản phẩm thường tách thành 2 lớp dầu và nước, khi sử dụng cần lắc đều lên. Loại này thường dùng đặc biệt cho tẩy trang mắt, rất tiện lợi và nhanh chóng. Lớp dầu tẩy nhanh chóng vùng mắt mà không làm bạn phải kỳ cọ lâu. Còn chất nước thì khiến cho lớp dầu được lấy đi ngay lập tức, không gây cảm giác nhờn dầu khó chịu (chất nước này cũng có khả năng tẩy trang nhẹ nhàng nữa). Vì vậy mà không cần phải rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt để lấy đi chất dầu.

4. Tẩy trang dạng gel

Đây là sản phẩm tẩy trang phù hợp với da hỗn hợp và da nhờn, có tác dụng làm sạch sâu bên trong da, cho da tươi mát, mịn màng và mềm mại. Cho một ít gel lên da, xoa đều lên mặt và rửa lại bằng nước sạch (Không cần rửa lại bằng sữa rửa mặt).

5. Tẩy trang dạng phun (xịt)

Có tác dụng làm sạch sâu se khít lỗ chân lông, tiện lợi dễ sử dụng do chỉ cần xịt trực tiếp lên mặt, không chứa chất dầu, đem lại sự tươi mát và cân bằng độ ẩm cho làn da.

NEW