Rèm cửa không chỉ là một giải pháp mang lại sự kín đáo, có tác dụng trang trí cho mỗi không gian phòng khác nhau. Vậy chọn rèm cửa sao cho phù hợp hãy cùng tham khảo với một vài gợi ý sau nhé.

_
Sắp xếp theo: Phổ biến Giá

Chọn rèm cửa có được gian phòng bừng sáng tại Việt Nam

Không chỉ có tác dụng làm cho căn phòng đẹp hơn, rèm cửa mà còn có tác dụng điều chỉnh ánh sáng và tiếng ồn vào gian phòng. Với rất nhiều chất liệu, kiểu dáng và màu sắc khác nhau, một số cách chọn rèm cửa như sau giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định mua sắm nhé.

Rèm cửa cho phòng ngủ hay rèm cửa cho phòng khác

Công việc chọn rèm cửa sẽ là một cách trang trí nội thất cho không gian nó có giá trị cao về cả vật chất lẫn tinh thần. Chọn rèm cho phòng ngủ chúng ta cần một loại vải chất liệu an toàn tuyệt đối chất lượng, tạo ra sự kín đáo và màu sắc lãng mạn. Đối với phòng ngủ có cửa sổ nhỏ nên chọn kiểu rèm cửa có màu sáng tương đối với màu tường, màu trần nhà và cả phụ kiện giường ngủ tạo ra sự đồng đều hợp mắt. Đối với phòng ngủ mang tính hiện đại, cửa sổ là cả một mảng kính lớn, gia đình nên chọn các loại rèm cửa đơn giản, mang phong cách cổ điển phù hợp với nội thất từ chất liệu như: gấm, lụa thô, lụa trơn, voan… Cả hai loại phòng ngủ đều có thể chọn rèm cửa 2 lớp, một lớp ngoài nên chọn vải dày để chống nắng và bên trong lớp vải voan mỏng để buổi chiều hoàng hôn vén lớp rèm ngoài, căn phòng ngủ thật lãng mạn và ưng ý.

Rèm cửa cho phòng khách cũng có thể chọn tương tự như phòng ngủ với loại 2 lớp để tạo hiệu ứng đẹp mắt. Đặc biệt chú ý cho phòng khách rèm cửa nên có thiết kế đơn giản cho phòng khách nhỏ, ngược lại phòng khách lớn thì có thể thoải mái lựa chọn loại rèm cửa cầu kì. Nhưng chúng cần cân đối với tông màu bàn ghế và thảm, màu tường, màu trần nhà phòng khách. Hiện nay có một số loại rèm cửa như: rèm vải, rèm roman, rèm cuốn… Hãy chọn loại mang lại sự thanh nhã, ấm cúng cho phòng khách vì là nơi đón tiếp khách và gia đình quây quần bên nhau. Chất liệu cũng nên mang tới sự thoáng đạt không quá tối và dày phù hợp với điều kiện ánh sáng của căn phòng.

Chọn rèm cửa màu sắc theo phong thủy

Thường chủ nhà hay mua sắm đồ dùng trong nhà màu sắc hợp hoặc theo phong thủy, để có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, sự nghiệp và gia đình êm ấm của gia chủ. Nếu chủ nhà mệnh kim nên chọn rèm màu trắng, mệnh mộc nên chọn rèm màu xanh, mệnh hỏa hợp với màu tím hoặc đỏ, mệnh thổ hợp màu vàng, mệnh thủy thì màu xanh. Không nên sử dụng rèm cửa có gam màu đỏ trơn hay đen vì chúng sẽ mang lại cảm giác ức chế gây căng thẳng. Bạn luôn có thể lựa chọn tông màu chính hợp phong thủy và có hoa văn trang nhã, hay đường cải viền sang trọng, màu sắc cần đậm hoặc nhạt hơn một tông với màu tường và trần nhà là được. Lộc vào đầy nhà khi chọn được rèm cửa phù hợp với phong thủy, hãy tham khảo một số thương hiệu mang lại nhiều sự lựa chọn cho gia chủ như: Verygood, Rèm Bảo Tín, Nam Phong, Moonar, Fourtech, USA store, Vococal…

NEW