Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Tivi với độ phân giải cao nhưng vẫn chưa thỏa mãn với những bộ phim được phát sóng, thì việc lựa chọn 1 đầu đĩa Blu-Ray để có thể dễ dàng thoải mái trải nghiệm. Đang muốn chọn mua đầu đĩa Blu-Ray? Hãy cùng điểm qua 4 tiêu chí sau đây bạn sẽ dễ dàng chọn mua được một chiếc Blu-Ray phù hợp với nhu cầu của mình. Xem thêm

Samsung Pioneer Oppo Philips Sony
_

Top sản phẩm Blu-ray bán chạy

Đầu Blu-ray Blu-Ray

Bảng giá Top Blu-Ray 2021

PHỔ BIẾN NHẤT
OPPO OPPO BDP-103

Lựa chọn hiện có Hdradio.vn 12.889.000 đ 13.500.000 đ Đến Nơi Bán

4 tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua đầu Bluray tại Việt Nam

Lựa chọn đầu Bluray 2.0 hay 1.0

Việc lựa chọn Bonus View (Profile 1.1) và BD-Live (Profile 2.0) còn phụ thuộc vào độ phân giải màn hình của chiếc Tivi mà bạn đang sử dụng. Có lẽ yếu tố này ít được chú ý bởi người dùng. Nhưng nếu lựa chọn một phiên bản Bluray 1.1 thì bạn khó có thể tận hưởng những cải tiến mới từ BD-Live mang lại, bởi vì BD-Live là một định dạng có thể streaming nội dung đa phương tiện, đặc biệt hơn là có thể tương tác cả nội dung web, tuy nhiên định dạng này cần thiết bị lưu trữ như usb để hỗ trợ tính năng.

Nếu nhu cầu của bạn chỉ cần xem phim và nghe nhạc thông thường thì Bonus View vẫn có thể giúp bạn trải nghiệm tốt khi có thể phát nhạc và giải Video/ Audio một cách dễ dàng. Đơn cử là sản phẩm Sony BDP-S3500 có giá bán chỉ 1.199.000đ rất phù hợp để bạn trải nghiệm.

Tính tương thích với các loại đĩa của đầu Bluray

Khi mua một chiếc Bluray việc kiểm tra xem chiếc Bluray dự định mua của bạn có tương thích với các loại đĩa hay không là một điều cần thiết. Bên cạnh đó một chiếc Bluray có khả năng đọc được những file âm thanh, file video từ các thiết bị lưu trữ như Usb là một việc quan trọng. Pioneer BDP-LX88 một trong những đầu Bluray được đánh giá có mức độ tương thích đĩa cao được bán với mức giá 32.890.000đ.

Khả năng kết nối đầu Bluray đến các thiết bị khác

Mặc dù các đầu Bluray hiện sử dụng chuẩn HDMI tạo kết nối đến HDTV chỉ cần một cổng cắm là có thể dễ dàng truyền được cả hình ảnh lẫn âm thanh. Tuy nhiên việc chú ý đến các cổng cắm hỗ trợ khác cũng là điều cần thiết khi chọn mua đầu Bluray, bởi vì một số sản phẩm Tivi đời cũ dạng CRT thì phía sau sẽ cần một ổ cắm Video (hay còn gọi là Component video output).

Bên cạnh lưu ý về vấn đề kết nối như HDMI thì bạn cũng có thể lưu ý xem đầu đọc của mình có khả năng kết nối internet, tích hợp wifi hay không. Và cuối cùng là sản phẩm có khả năng cập nhật phần mềm mới hay không.

Khả năng hỗ trợ 3D của đầu Bluray

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì một số đầu đĩa Bluray đã tích hợp công nghệ 3D vào thiết bị, nếu bạn đang sở hữu một màn hình 3D TV thì việc lựa chọn một đầu Bluray thiếu tính năng hỗ trợ 3D sẽ là một điều đáng tiếc.

NEW