Khi nói về lịch sử sản xuất máy chơi game thì những cái tên như Nintendo, Sony được nhắc đến như một “già làng”. Trái lại, Microsoft tham gia thị trường console khá muộn với Xbox và chiếc Xbox lần đầu được cho ra mắt vào cuối năm 2001, tuy gia nhập vào thị trường khá muộn nhưng rõ ràng 1 điều là Xbox đã gặt hái khá nhiều thành công và để lại nhiều ấn tượng trong mắt người dùng bởi những tính năng đột phá của máy chơi game Xbox kèm theo là tựa game nổi tiếng đi cùng Halo. Mới nhất là Xbox One được ra mắt cách đây không lâu. Dưới đây là những điểm nhấn tạo nên tên tuổi của Xbox.

_

Tìm hiểu thông tin trước khi mua máy chơi game Xbox chính hãng tại Việt Nam

Khi nói về lịch sử sản xuất máy chơi game thì những cái tên như Nintendo, Sony được nhắc đến như một “già làng”. Microsoft tham gia thị trường console khá muộn với tên Xbox và chiếc Xbox lần đầu được cho ra mắt vào cuối năm 2001, tuy gia nhập vào thị trường khá muộn nhưng rõ ràng 1 điều là chiếc Xbox đã gặc hái khá nhiều thành công và để lại nhiều ấn tượng trong mắt người dùng bởi những tính năng đột phá của máy chơi game Xbox kèm theo là tựa game nổi tiếng đi cùng Halo. Mới nhất là con hàng Xbox One được ra mắt cách đây không lâu.

Chiếc Xbox đầu tiên được cho ra mắt vào ngày 15/11/2001 với giá bán 299 USD, cạnh tranh trực tiếp với Play Station 2 của Sony và GameCube của Nintendo. Microsoft đã quyết đinh đưa game đình đám Halo vào máy console này, và họ đã thật sự thành công bởi sự kết hợp hoàn hảo của Xbox và game Halo, cách mà họ tạo độ rung và giật cho tay cầm làm cho các game thủ có một trải nghiệm chân thật và hồi hộp đến từng giây về một chiến trường với người ngoài hành tinh trong Halo.

Chọn mua Xbox 360 Pro và những phiên bản cải tiến

Ngày 22/11/2005 sau khi chiếc Xbox đầu tiên ra đời 4 năm thì Microsoft giới thiệu chiếc Xbox thế hệ thứ hai Xbox 360, với màu chủ đạo là màu trắng. Phần mặt máy Xbox 360 có thể tháo rời, ổ cứng 20 GB, không hỗ trợ WiFi (người dùng phải mua bộ hỗ trợ riêng với giá 99 USD). Tuy máy không có cổng xuất HDMI (chỉ được bổ sung ở các phiên bản sau đó), Xbox 360 bị phàn nàng về phần cứng, và bị tố vì phần cứng gặp lỗi nặng, đặc biệt là lỗi “đèn đỏ” (ánh sáng màu đỏ liên tục nhấp nháy trên máy). Xbox 360 phiên bản ổ cứng 250 GB được bán với giá chỉ 5-6 triệu. Ngoài ra để khắc phục việc lỗi phần cứng Microsoft cũng bán một phiên bản khác với giá từ 4 - 5 triệu không đi kèm ổ cứng.

  • Xbox 360 Elite: có thể xem là phiên bản cải tiến đầu tiên Xbox 360 đời đầu. Được ra mắt tháng 4 năm 2007, Xbox 360 Elite có màu nền là màu đen và được bổ sung cổng xuất HDMI, ổ cứng dung lượng cao 120 GB, và được bán với giá 7 triệu. Ở phiên bản Xbox 360 Elite có nhiều tính năng kết hợp với công nghệ mới như hổ trợ tay cầm không dây, dịch vụ Xbox Live hỗ trợ multiplayer trực tuyến.
  • Xbox 360s: là phiên bản cải tiến tiếp theo của dòng 360 được Microsoft giới thiệu tại Hội Chợ E3 năm 2010. Với thiết kế gọn gàn và bóng bẩy, máy chạy êm, tản nhiệt tốt và hơn hết được bổ sung kết nối WiFi và ổ cứng dung lượng lớn 250 GB, ở phiên bản này máy có giá bán 299 USD. Xbox 360s khác phục được lỗi “đèn đỏ” ở máy đời đầu, hổ trợ hàng loạt dịch vụ stream dành cho streaming.
  • Xbox 360E: Năm 2013 Xbox 360E được giới thiệu tại E3. Thiết kế nhỏ gọn hơn máy đời trước với màu đen huyền chủ đạo, Xbox 360E được bán với mức giá 250 USD và được tặng kèm 1 đến 2 game khi mua. Với điểm mạnh thư viện game phong phú, máy chạy mát hơn các thế hệ trước. Nhưng sử dụng cổng A/V cũ và S/PDIF đã bị loại bỏ, không có ổ Blu-ray, yêu cầu phải có tài khoản Xbox Live Gold mới hỗ trợ chơi online và những ứng dụng giải trí.

Lựa chọn Xbox One hay Xbox One X cấu hình khủng nhất hiện nay

Xbox One là thế hệ làm nên cách mạng cho thế hệ máy chơi game mới của Xbox, được ra mắt ngày 22/11/2013, chỉ sau PS4 một tuần lễ. Ưu điểm lớn của Xbox One hiện nay có lẽ là giá, dao động từ 6-7 triệu bao gồm cả cảm biến Kinect thế hệ mới. Với Xbox One, Microsoft không chỉ tập trung vào trải nghiệm game, mà còn tích hợp trong đó nhiều tiện ích giải trí. Console này được tích hợp dịch vụ TV trực tuyến, có tính năng nhận diện giọng nói, điều khiển chuyển động rất hứa hẹn. Bên cạnh đồ họa game cũng được cải tiến, game độc quyền nhiều hơn (1 chút) so với PS4.

Trong khi đó Xbox One X là phiên bản mới nhất trong nhà Xbox, được mệnh danh là máy console mạnh nhất hiện nay, và mức giá để sở hữu Xbox One X là 11 triệu, đắt hơn so với PS4 Pro. Tuy nhiên, xem xét lại thì Xbox One X có cấu hình khủng với khả năng hiển thị 4K 60 FPS, hỗ trợ tốt mọi công nghệ hình ảnh hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại. Chip xử lý của máy tản nhiệt bởi buồng tản nhiệt hơi nước thay cho quạt tản nhiệt truyền thống.

Phụ kiện Xbox không thể thiếu để chiến game đã hơn

Tay cầm Xbox: Nếu so với các loại tay cầm khác, thì tay cầm của Xbox luôn chứa đựng cá tính và chất riêng của nó với nhiều tính năng mới lạ, đối với những game thủ vốn yêu thích những thể loại game trên hệ máy console nhưng không có điều kiện để mua, thì tay cầm Xbox là một thiết bị hoàn hảo để tiếp tục trải nghiệm các game đó trên nền tảng PC.

Trải nghiệm chân thật cùng Kinect: Kinect với các tính năng nhận diện cử chỉ để cạnh tranh với Wii của Nintendo. Ngoài việc bổ sung nhận diện cử chỉ cho Xbox 360, Kinect cũng được tích hợp cả camera. Mặt dù Kinect được bán và sử dụng khá tốt, nhưng không có nhiều game tận dụng các tính năng của nó. Vì thế Kinect chỉ như một phụ kiện tạo nên sự nổi bật cho Xbox mà thôi.

NEW