Xiaomi, thương hiệu công nghệ di động thông minh “phất” lên trong vài năm trở lại đây đến từ Trung Quốc có một chút phức tạp khi nói đến Xiaomi Redmi và Xiaomi Mi. Vậy sự khác biệt giữa hai dòng smartphone này của Xiaomi nằm ở điểm nào? Cùng khám phá ngay những yếu tố chính để bạn có thể dễ dàng nhận định hình ảnh thương hiệu ngay tại đây.

Di động thông minh Xiaomi Redmi
Máy ảnh Xiaomi Redmi
Thiết bị âm thanh Xiaomi Redmi
Tin học Xiaomi Redmi
Túi Xiaomi Redmi
_

Bảng giá Top Xiaomi Redmi 2021

TOP 10 SẢN PHẨM Giá Cửa hàng
Xiaomi Redmi 7 2.290.000 đ Lazada
Xiaomi Redmi Note 8 Pro 4.850.000 đ Shopee
Xiaomi Redmi Note 8 3.390.000 đ Shopee
Xiaomi Redmi Note 5 1.700.000 đ Shopee
Xiaomi Redmi 6 2.500.000 đ Shopee
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 3.890.000 đ Shopee
Xiaomi Redmi Note 5 Pro 2.300.000 đ Shopee
Xiaomi Redmi 5 1.850.000 đ Shopee
Xiaomi Redmi 6A 1.150.000 đ Shopee
Xiaomi Redmi 7A 1.550.000 đ Shopee
PHỔ BIẾN NHẤT
Xiaomi Redmi 7

Giá rẻ nhất tại Lazada 2.290.000 đ Đến Nơi Bán

Những điểm khác biệt giữa điện thoại Xiaomi Redmi và Xiaomi Mi Việt Nam

Nằm ở hai phân khúc khác nhau

Đầu tiên, bạn cần luôn nhớ rằng Xiaomi Mi và Xiaomi Redmi là hai thương hiệu smartphone hoàn toàn khác nhau của nhà sản xuất Xiaomi. Xiaomi Redmi được thiết kế dành cho đối tượng người dùng phân khúc giá rẻ và tầm trung, trong khi Xiaomi Mi là chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp. Cách nhận biết rõ rệt nhất nằm ở bộ vi xử lý mà Xiaomi trang bị cho Redmi chỉ dừng ở chip xử lý lõi tứ và lõi tám của Qualcomm Snapdragon (trong khi dòng Mi sử dụng Snapdragon 800 series) hoặc MediaTek.

Tính năng khác nhau

Như đã đề cập ở trên, Xiaomi Redmi chỉ được trang bị bộ vi xử lý tầm trung với dung lượng RAM dao động từ 1GB đến 2GB là tối đa. Bên cạnh đó, tính năng camera của Xiaomi Redmi cũng sở hữu độ phân giải thấp hơn với 8MP cho camera chính. Nhưng, vẫn có một ngoại lệ đó là Xiaomi Note được nâng cấp độ phân giải lên 13MP.

Trong khi đó, Xiaomi Mi không chỉ được trang bị dung lượng từ 3GB đến 4GB mà độ phân giải trên camera chính được nâng lên tối thiểu là 13MP.

Chất liệu sử dụng trong thiết kế

Đa số những mẫu điện thoại Xiaomi Redmi đều có vỏ nhựa, tuy rằng vẫn mang cho mình vẻ ngoài sang trọng không kém cạnh phân khúc cao cấp là Xiaomi Mi. Xiaomi là một sự kết hợp giữa nhựa và kim loại, hoặc thép không gỉ giúp đem lại nét sang trọng và đơn giản như cách mà pin sạc dự phòng Xiaomi sở hữu.

Điện thoại Xiaomi Redmi là chiếc điện thoại “trẻ”

Là chiếc điện thoại được thiết kế để đồng hành cùng nhịp sống nhanh, bắt kịp xu hướng, Xiaomi Redmi thường sở hữu nhiều tính năng thú vị và mang tính giải trí mạnh hơn so với Xiaomi Mi vốn là một chiếc điện thoại dành riêng cho tính chuyên nghiệp.

Như Xiaomi Redmi thời gian gần đây được phát triển các tính năng selfie cùng hiệu ứng thú vị, sống động dành cho nhóm người dùng trẻ hoặc yêu thích selfie cùng bạn bè, người thân.

Cuối cùng, Xiaomi Redmi, hiển nhiên sẽ có cho mình mức giá thân thiện so với Xiaomi Mi để tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn nhưng vẫn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng như: lướt web, chơi game, kiểm tra email, sử dụng các ứng dụng mạng xã hội, v.v…

NEW