Xu hướng & Gợi ý

6 xu hướng đồng hồ 2018 ấn tượng

31 October 2018 | Ed

Xu hướng đồng hồ nam 2018 không chỉ có mặt đồng hồ xanh dương, xanh lá cây, đồng hồ vàng tiếp tục thắng thế, mà dòng đồng hồ hybrid dần trở nên hoàn hảo và có riêng cho mình tập khách hàng riêng. Sau khi Fossil mua lại Misfit, thì cái bắt tay giữa Fossil và Citizen càng cho thấy xu hướng đồng hồ 2018 đang nghiên về những chiếc đồng hồ hybrid. Xu hướng đồng hồ tự động, đồng hồ thời trang và đồng hồ hybrid được phát triển vũ bảo, cho đến Apple Special Event trung tuần tháng 09 vừa qua, chiếc đồng hồ Apple Watch series có khả năng hoạt động độc lập với sim điện tử, thì xu hướng đồng hồ 2018 chính thức được vén màn.

Xu hướng đồng hồ 2018 tập trung vào kỹ thuật, chất liệu mới và tính năng thể thao. Sự đắt tiền của nó thuyết phục người mua ở việc bộ máy hoặc công nghệ tinh tế, cần dành rất nhiều thời gian tìm hiểu và khám phá. Như Chủ tịch mảng đồng hồ LVMH nhận định: đồng hồ thông minh thật ra là một thiết bị công nghệ, không thể tính là đồng hồ truyền thống. Người ta vẫn vừa có thể đeo đồng hồ tự động vừa đeo đồng hồ thông minh. Thật vậy, nó đang dần trở thành xu hướng mới của một công dân hiện đại.

Đồng hồ hybrid

Từ Fossil cho đến các thương hiệu đồng hồ cao cấp như TAG Heuer và cả Nokia cũng đã bắt nhịp và có riêng cho mình dòng đồng hồ thông minh không chỉ chạy hệ điều hành Android mà còn tạo ra hẳn thế hệ đồng hồ hybrid. Nó có thiết kế cao cấp và chất lượng bền bỉ không khác gì một chiếc đồng hồ thời trang thông thường, nhưng sở hữu các tính năng kết nối Internet thông qua smartphone.

Trong khi Fossil hợp tác cùng Citizen sản xuất đồng hồ hybrid thì TAG Heuer Connected xây dựng trên nền tảng của Google Android và Intel tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ đồng hồ cao cấp Thuỵ Sĩ và công nghệ kỹ thuật Silicon Hoa Kỳ. TAG Heuer Connected có vỏ ngoài bằng titan, mặt kính bằng tinh thể sapphire siêu bền và công nghệ cảm biến hàng đầu hứa hẹn khởi đầu cho trào lưu mới cho những ai đam mê đồng hồ.

Đồng hồ chronograph

Đồng hồ Chronograph vốn là tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ nam, cũng như của giới sưu tầm đồng hồ. Các mẫu đồng hồ complication với bộ máy tự động phức tạp thường đi cùng với chức năng Chronograph. Đồng hồ Rolex, Patek Philippe, Audemars Piguet... vẫn là những thương hiệu đồng hồ cao cấp sở hữu các mẫu thiết kế đồng hồ nam chronograph đáng sở hữu nhất.

Ở phân khúc đồng hồ nam chronograph phổ biến có Longines, Tissot thuộc nhà Swatch Group. Hay đồng hồ nam Citizen, Seiko và Casio với bộ máy đồng hồ Nhật Bản cũng được phát triển về thiết kế và công nghệ. Ở phân khúc đồng hồ thời trang, có thể nói đồng hồ nam chronograph Fossil đang làm khá tốt.

Đồng hồ vàng

Đồng hồ vàng giữ vững vị trí thống lĩnh thị trường đồng hồ theo dòng thời gian. Từ tứ trụ đồng hồ cao cấp là Audemars Piguet, Patek Philippe, Vacheron Constantin, Blancpain, cho đến đồng hồ Longines, Tissot… đều có những mẫu đồng hồ vàng 18k để đời. Ngoài những mẫu nổi tiếng được nhiều người nhắc đến như Royal Oak và Royal Oak Offshore, AP còn tạo nên bước ngoặt lịch sử khi sản xuất mẫu Jules Audemars với bộ thoát Audemars Piguet ra mắt năm 2009 với cơ cấu chuyển động lên đến tần số 43,200 lần dao động một giờ và khả năng chịu sốc cao đáng kể.

Đồng hồ Tourbillon

Những chiếc đồng hồ Tourbillon tiền tỷ vốn được biết đến chỉ dành cho triệu phú đô la hay chính trị gia sử dụng đang tràn ngập mạng xã hội, vì sao vậy? Đầu tiên, chính là sức hút của bộ máy hoàn hảo. Các bộ phận đồng hồ tourbillon được sắp xếp sao cho chống lại từ trường, từ tính và vận hành đúng nghĩa là một cỗ máy đo thời gian. Sau một thời gian sưu tầm, dân chơi đồng hồ dần hết thoả mãn với những chiếc đồng hồ tự động. Họ đòi hỏi nhiều hơn ở một bộ máy đồng hồ phức tạp hơn.

Vậy là, đồng hồ Richard Mille, Jacob&Co, Patek Philippe, Audemars Piguet, Vacheron Constantin, Hublot, Breitling, Zenith… vốn thuộc thế giới ngầm của trọc phú được mọi săn lùng để tìm hiểu. Một phần do mạng xã hội phát triển nên việc lan truyền với tốc độ chóng mặt càng dễ hiểu.

Đồng hồ thể thao lặn biển

Đồng hồ nam lặn biển dần trở thành tiêu chuẩn phải có của những công dân hiện đại. Bởi các môn thể thao như lặn biển, lướt ván, chèo thuyền, lướt sóng với dù lượn… dần trở nên phổ biến. Hơn nữa, đồng hồ mặt xanh dương và xanh lá đang trở lại và hình thành xu hướng thời trang từ vài năm gần đây. Mà đỉnh điểm tại Basel World năm nay, hầu như hãng đồng hồ nào cũng có cho mình một mẫu thiết kế đồng hồ lặn biển mặt xanh.

Đồng hồ tự động giá rẻ

Các công nghệ sản xuất đồng hồ dần hiện đại, tiết kiệm thời gian sản xuất, dẫn đến giá thành giảm, độ chính xác của bộ máy tự động được cải thiện đến mức hoàn hảo. Cộng thêm việc đạo luật Swiss Made 2017 cho phép các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ sản xuất các chất liệu bộ máy bên ngoài Thuỵ Sĩ nên dẫn đến việc giá đồng hồ tự động chỉ còn tầm 20 triệu là bạn đã có một chiếc. Vốn trước đây, giá đồng hồ nam tự động luôn ở mức 30 triệu đồng.

Bình luận từ người dùng