Xu hướng & Gợi ý

Nên chạy Grab hay Go Viet

01 May 2019 | Ed

Go Viet “đỏ đường" chính là câu nói đại diện cho hiện thực ứng dụng gọi xe Go Viet đang là lựa chọn đầu tiên của người dùng tại TPHCM và Hà Nội. Ngoài việc cập nhật mã giảm giá Go Viet hay mã giảm giá Go Food ra, thì các chính sách đăng ký chạy Go Viet liên tục được hoàn thiện nhằm bảo vệ quyền lợi của tài xế cũng như người dùng. Xem thêm ngay bên dưới để biết thêm Go Viet của nước nào hay cách đăng ký chạy Go Viet...để thử xem nên chạy Grab hay Go Viet?

Click để cập nhật thông tin Go Viet

Mã khuyến mãi Go Viet

Mã giảm giá Go Bike Mã giảm giá Go Food

Hiện tại, Go Bike giảm giá bằng cách cập nhật trực tiếp mã lên ứng dụng. Tuy nhiên, các mã giảm giá Go Viet hiện nay khá nhiều, sử dụng cho các dịch vụ khác nhau, ví dụ như cuốc xe Go Viet chỉ 1,000 đồng, hay giảm giá dịch vụ giao hàng Go Send với các điều kiện đi kèm. Bạn có thể cập nhật thông tin chi tiết điều khoản, thời hạn mã giảm giá Go Bike bằng cách click vào link.

Mã giảm giá Go Food thường được cập nhật trong thời gian ngắn cho mỗi nhà hàng, thức uống cụ thể. Hầu hết các mã giảm giá Go Food đều được cập nhật trực tuyến, nếu bạn có nhu cầu mua thức ăn giao tận nơi cho cả gia đình thì việc kiểm tra mã giảm giá Go Food có thể giúp bạn tiết kiệm không ít, trong khi tha hồ thưởng thức hàng trăm món ăn và thức uống cực đã!

Go Viet của nước nào

Go Viet được ra mắt đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 08/2018, 1 tháng sau đó, Go Viet chính thức có mặt tại Hà Nội. Go Viet sử dụng nền tảng công nghệ và quỹ vốn từ ứng dụng đặt xe Go-Jek, đối thủ đáng gờm của Grab tại Indonesia. Go Viet có thể hiểu là công ty khởi nghiệp tại Việt Nam, được Go-Jek chống lưng vững chắc và vì thế có thể xem nó chính là phiên bản gọi xe Go-Jek Việt Nam.

Go Viet, một phiên bản Việt hóa của Go-Jek, tại Indonesia hiện đứng top 10 doanh nghiệp mạnh nhất, và top 50 công ty thay đổi thế giới năm 2018. Go-Jek quy tụ được các nhà đầu tư “vàng" như Google, Tencent của Trung Quốc và là một phần tài sản của quỹ Temasek, Singapore. Go-Jek nhận được sự ủng hộ tại Indonesia và thay đổi quy tắc mới cho xe taxi nói riêng và cách thức vận chuyển nói chung, bạn có thể tìm hiểu hashtag #saveGoJek.

Go Viet của ai

Nói về Go-Jek, sau 4 năm hoạt động, năm 2018 Go Jek trở thành Unicorn Startup - Công ty khởi nghiệp kỳ lân, được định giá khoảng 5 tỷ đô la Mỹ vào tháng 02/2018. Go-Jek không chỉ phổ biến tại Indonesia mảng ứng dụng đặt xe ôm, chuyển phát và đặt đồ ăn với hơn 30 triệu lượt tải ứng dụng trong 2 năm đầu tiên, mà còn nhanh chóng phát triển tại các nước Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan…

Nhưng quan trọng hơn, thị trường người dùng Việt Nam có nhiều điểm tương quan với Indonesia, nhất là người dùng Go-Jek tập trung tại Jakarta với 10 triệu dân, trong khi, Go-Viet đã có mặt tại TPHCM và Hà Nội nhòm nhèm 25 triệu dân. Cả hai thị trường đều ưu tiên dùng xe máy là phương tiện di chuyển chính.

Go Viet là gì

Go-Viet là ứng dụng gọi xe, chuyển phát hàng hóa và đặt đồ ăn được giới thiệu từ 08/2018. Bạn có thể tải ứng dụng Go Viet tại App Store hoặc Google Play, với dịch vụ chủ yếu tập trung vào mảng Go-Bike, giúp bạn di chuyển dễ hơn, rẻ hơn bằng xe máy trong nội ô các thành phố lớn.

Hiện Go Viet sở hữu 4 dịch vụ chính. Ngoài Go Bike giữ vị trí chiến lược, thì Go Food và Go Send đang dần phổ biến và được yêu thích với các mô hình kinh doanh thú vị. Trong khi mảng kinh doanh GoPay còn lại được phát triển nhanh chóng lấp dần thị phần mô hình thanh toán điện tử trong tương lai.

Các dịch vụ của Go Viet

Dưới đây là thông tin dịch vụ Go Viet cũng như các câu hỏi thường gặp có thể bạn đang tìm kiếm!

Go-Bike

Go Bike được thiết kế để trở thành một phần quan trọng của ứng dụng Go Viet. Cụ thể, giá xe Grab Bike 2km đầu 12,000 đồng, trong khi Go Bike là 10,000 đồng. Go Viet sở hữu nền tảng dịch vụ cộng thêm nhầm tạo thói quen người dùng thân thiết. Go Viet muốn người dùng của họ chỉ cần tải ứng dụng Go Viet là có thể thanh toán hóa đơn tiền điện, đi chợ, siêu thị, thậm chí là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, vệ sinh tại gia. Cách thức Go Viet chiết khấu hiện nay cũng có lợi cho người chạy Go Bike toàn thời gian, tức là từ 7 giờ trở lên. Vì vậy, Go Bike tự tin nắm hơn 35% thị phần trong vong 6 tháng có mặt tại TPHCM và Hà Nội.

Go-Send

Go Send chính là dịch vụ giao nhận nội thành mà bạn có thể an tâm và tin tưởng nhất. Bạn có biết nếu người giao Go Send đến trễ giờ nhiều lẫn sẽ bị khóa tài khoản? Cũng như mọi thông tin người giao nhận đều được xác minh theo quy trình. Trong tương lai gần, bạn còn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ tiện ích đầy thú vị của Go Send.

Go-Food

Go-Food hay còn được biết đến với tên gọi Go Viet Food. Go Food là môt phần của ứng dụng Go Viet. Khác với đối thủ, Go Viet tập trung vào từng mảng thức uống cho đến món ăn cho phân khúc khách hàng văn phòng. Ngoài ra, Go Food cũng liên tục cập nhật mã giảm giá Go Food cực hấp dẫn. Click vào link để cập nhật ngay!

Go Viet giao hàng có thu hộ không

Hiện tại Go Việt chưa cung cấp dịch vụ giao hàng thu hộ.

Nhưng bạn có thể sử dụng dịch vụ Go Send để nhanh chóng chuyển phát nhiều loại hàng hóa dễ dàng nội thành đông đúc tại TPHCM và Hà Nội. Trong tương lai, Go Viet sẽ triển khai các dịch vụ đi chợ hộ, gọi người giúp việc… đa dạng và hữu ích.

Tài xế Go Viet

Tài xế Go Viet bắt buộc trải qua chương trình tập huấn các quy chuẩn xử lý dịch vụ Go Bike và Go Send. Cũng như xác thực thông tin, lý lịch bản thân từ cơ quan quản lý. Chính sách chiết khấu Go Viet cũng tập trung cho người chạy xe trên 7 giờ mỗi ngày, nên mức độ chuyên nghiệp của tài xế Go Viet luôn được đánh giá cao.

Đăng ký chạy Go Viet cần những gì

Đăng ký Go Viet ngoài cần có điện thoại Android hoặc iPhone để tải ứng dụng Go Viet ra thì bạn cần đến văn phòng Go Viet Hà Nội hoặc Go Viet TPHCM để hoàn thành thủ tục, mất tầm 20 phút! Để đang ký chạy Go Viet nhanh hơn, bạn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến tại website Go Viet, nhân viên sẽ liên hệ đến bạn.

Hồ sơ đăng ký chạy Go Viet

  • Go Bike: hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ bản gốc: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe máy, đăng ký xe, bảo hiểm xe, lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương cư trú.
  • Go Car: ngoài hồ sơ tương tự Go Bike, tài xế cần có Giấy đăng kiểm xe, Phù hiệu xe hợp đồng.

Văn phòng chính thức để đăng ký chạy Go Viet:

  • Go Viet Hà Nội: toà nhà số 2 Vương Thừa Vũ, quận Thanh Xuân. Thời gian: 8h tới 17h, từ thứ Hai tới thứ Sáu.
  • Go Viet TP HCM: 360A Bến Vân Đồn, Quận 4, Hồ Chí Minh. Thời gian 8h -17h thứ Hai tới thứ Bảy.
  • Tổng đài Go Viet: 1900 633 925 / 0888112805 (Go Viet Hà Nội)

Nên chạy Grab hay Go Viet

Go Viet và Grab trở thành hai cái nên thu hút rất nhiều sự chú ý từ khoảng 2015 trở lại đây. Có thể cả Go Viet và Grab đều là hai công ty khởi nghiệp kỳ lân của Đông Nam Á, doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng, nhưng nếu xét về độ thuyết phục của dịch vụ, bạn nên chạy Grab hay Go Viet? Hoặc nên sử dụng dịch vụ nào của Go Viet và Grab?

Go Viet được nhiều người biết đến thông qua ứng dụng gọi xe máy Go-Bike, bởi khả năng di chuyển tiện lợi của xe máy tại các thành phố lớn, giá Go-Bike cạnh tranh trong khi người dùng có thể chủ động thời gian di chuyển hơn. Trong khi Grab được biết đến ngay từ đầu là ứng dụng gọi xe ô tô Grab Car, sau đó là Grab Bike. Vì thế có thể hiểu, Grab Car chính là thế mạnh của Grab và Go Bike là thế mạnh của Go Viet. Nếu bạn chay xe máy và muốn tăng thu nhập, có thể chọn Go Viet!

Chiết khấu Go Viet

Hiện tại, mức chiết khấu Go Viet được phát triển và hoàn thiên nhằm bảo vệ quyền lợi người chạy Go Bike, bởi đây chính là mảng kinh doanh chính của Go Viet. Đầu tháng 04/2019, Go Bike cập nhật khung điểm thưởng mới, theo hướng tập trung cho người chạy Go Viet thường xuyên. Cụ thể trước đây, nếu bạn được 28 điểm sẽ nhận được 180,000 đồng, vượt 28 điểm không có thay đổi. Hiện tại, mức điểm thưởng mới nhất là 36 điểm = 300,000 đồng.

Mẹo chạy Go Bike để có mức chiết khấu cao như chọn khung giờ cao điểm, từ 6 giờ sáng - 9 giờ sáng và từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối cho ngày thường, và chạy buổi tối vào ngày cuối tuần để nhận mỗi cuốc xe 2 điểm. Như vậy, với chính sách chiết khấu Go Viet này, phần nhiều ưu tiên và khuyến khích người chạy xe toàn thời gian gắn bó với Go Viet hơn.

Bình luận từ người dùng