Xu hướng & Gợi ý

Các công nghệ giúp View Sonic làm chủ thị trường màn hình máy tính dành cho người dùng chơi game giá sinh viên

25 October 2017 | Ed

Không đánh trống, khua kèn nhưng các dòng màn hình máy tính ViewSonic vẫn luôn thuộc top màn hình bán chạy nhất. Cập nhật các công nghệ đã giúp ViewSonic làm chủ thị trường màn hình máy tính giá rẻ dành cho người dùng chơi game.

Màn hình LED ViewSonic full HD với tấm nền SuperClear AH-IPS siêu mỏng

Chiếc màn hình máy tính viền mỏng ViewSonic đầu tiên được giới thiệu năm 2015. Khi đó, không dễ để mua màn hình viền mỏng nhưng View Sonic lập tức giải toả cơn khát với mẫu màn hình ViewSonic VX2573-sg và VX2573-shw có giá chưa đến 5 triệut đồng. Hướng đến phân khúc người dùng thiết kế đồ hoạ, video các công việc sáng tạo đòi hỏi độ chính xác cao về màu sắc.

Đặc điểm chung của thế hệ màn hình ViewSonic đều có màn hình 25 inch, trang bị tấm nền IPS hỗ trợ độ phân giải Full HD, đạt chuẩn nhiễu từ tính thấp, bảo vệ mắt người dùng. Dòng màn hình LED ViewSonic đều có các cổng kết nối VGA, DVI, HDMI và MHL. Riêng mẫu VX2573-shw còn được ViewSonic trang bị loa như một số mẫu màn hình giải trí khác.

Trong khi, màn hình ViewSonic siêu mỏng có thiết kế viền màn hình chỉ 2mm và mang phong cách tối giản. Với ngôn ngữ thiết kế liền mạch và công nghệ tấm màn hình SuperClear AH-IPS mang đến khả năng tái tạo màu xuất sắc, độ phân giải cao, đồng thời tiết kiệm điện. Dù là ở góc xem nào, ViewSonic VX2776-smhd cũng mang đến chất lượng hình ảnh đẹp mỹ mãn.

Màn hình cong ViewSonic tiết kiệm điện nhiều tính năng màn hình chơi game

Màn hình cong đang trở thành một trong những xu hướng cực hot dành cho người dung công nghệ cũng như chơi game. Bởi các lập trình viên cũng thường gắn liền sở thích chơi game. Một trong những tính năng “bá đạo” mà màn hình ViewSonic XG3202-C được tích hợp Black Stabilization, tăng độ sáng shadow, giúp người chơi có thể nhìn rõ đối thủ trong bóng tối, cực kì có lợi khi chơi các game FPS như CSGO.

Để hình ảnh hiển thị có độ phân giải full HD, các dòng màn hình cong ViewSonic sử dụng tấm nền VA. Hầu hết các thương hiệu màn hình lớn như Samsung, Sony ứng dụng dụng tấm nền VA cho màn hình của họ. Sharp còn phát triển cả dòng màn hình phát triển từ nền tảng của công nghệ tấm nền VA.

Đặc biệt, đối với các dòng màn hình cong thì tấm nền VA là một lợi thế bởi nó cho các góc hình ảnh tốt hơn, độ tương phản hình ảnh sâu và sắc nét hơn. Màn hình cong ViewSonic chọn tấm nền VA cũng là một cách để chủ động giá màn hình hơn trong khi giá màn hình cong của các thương hiệu trên thị trường thường đắt ít nhất 2 lần.

Để nhận biết màn hình IPS hay VA, bạn chỉ cần chạm vào màn hình khi đang hoạt động. Màn hình VA sẽ để để lại một đóm sáng trắng, lưu lại trong vài giây và làm mất đi hình ảnh ở vùng có tay chạm vào. Trong khi màn hình tấm nền IPS thì không.

Có một cải tiến rất đáng ghi nhận ở dòng màn hình cong ViewSonic ở việc bố trí phím Joystick phía sau màn hình để người dùng chơi game có thể dễ dàng điều chỉnh các thông số một cách dễ dàng. Nút Joystick cũng là đặc trưng của các dòng màn hình cong chơi game Samsung, LG và đặc biệt là màn hình Asus.

Sức mạnh của chiếc màn hình chơi game dưới 3 triệu đồng ViewSonic

Giá ViewSonic VA2407A chỉ ở mức 3 triệu đồng và là một trong những chiếc màn hình máy chơi chơi game đáng mua nhất hiện nay. Nó đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người chơi game. Ví dụ, độ phân giải full HD, tiện ích View Mode chuyên dành cho người chơi game và chế độ Blue Light Filter bảo vệ mắt. Vốn đây là những thông số và tính năng xuất hiện ở dòng màn hình chơi game Asus trên dưới 10 triệu đồng.

Kích thước màn hình 24 inch với tỷ lệ và tấm nền IPS cho độ phân giải full HD sắc nét, không bị nhoè hay vỡ khi chạy các game đồ hoạ nặng. Màu sắc trên màn hình máy tính ViewSonic VA2407A đủ ổn để bạn thực hiện các công việc thiết kế đồ hoạ hay biên tập phim.

Không chỉ thuộc phân khúc thị trường màn hình máy tính giá rẻ, chính sách bán hàng và hậu mãi tốt nên ViewSonic được các phòng game ưu tiên chọn trang bị cho người chơi. Mà màn hình ViewSonic còn được trang bị các công nghệ hiển thị và cổng kết nối thông minh cho chất lượng đồ hoạ ở mức lý tưởng. Người chơi game tha hồ trải nghiệm hình ảnh trên màn hình 25 inch cực chất.

Cập nhật thông tin và giá màn hình ViewSonic tại đây!

Bình luận từ người dùng