Xu hướng & Gợi ý

Cài đặt 2 ổ cứng SSD trên bo mạch chủ Asus tăng hiệu suất máy tính chơi game tuyệt vời

18 December 2017 | Ed

Như bạn đã biết, ổ cứng SSD M.2 có hiệu suất gấp 4 lần ổ cứng SSD SATA. Nó cũng đồng nghĩa, ổ cứng SSD M.2 tăng sức mạnh cho RAM máy tính chơi game đến 4 lần. Trong khi đó, giá bo mạch chủ Asus M.2 chỉ ở mức 2 triệu đồng làm nền tảng cho ổ cứng SDD và RAM DDR4 chơi game cực đỉnh.

Tìm hiểu qua các công nghệ, tính năng và thông số của dòng bo mạch chủ, ổ cứng SSD M2 Asus, trước khi mua và tự cài đặt một chiếc máy tính chơi game tuyệt vời.

Công nghệ Asus 5X Protection II nâng cao khả năng bảo vệ phần cứng

Asus tập trung cải tiến thiết kế bo mạch chủ, nó giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, độ bền hơn. Bằng cách sắp đặt lại bo mạch chủ trật tự và chặt chẽ, sử dụng chất liệu thép không gỉ cho các cổng nối và khả năng cách điện giúp nâng cao hiệu suất làm việc trong khi giảm điện năng tiêu thụ.

Tương tích và hỗ trợ tốt với RAM DDR4

Theo thống kê, tốc độ ghi của ổ cứng SSD trên bo mạch chủ Asus cùng dòng Asus M2 nhanh hơn 2 lần dòng SSD SATA. Dung lượng bộ nhiều hơn gấp 2 lần trong khi khả năng tiết kiệm điện năng đến 20%.

RAM DDR4 trên bo mạch chủ Asus giúp tăng tốc độ tần số bộ nhớ lên đến 2133MHz một cách đáng kinh ngạc. Hơn nữa, ASUS làm việc với hầu hết các nhà cung cấp RAM DDR4, để đảm bảo tính tương thích tốt nhất.

Cập nhật giá bo mạch chủ chơi game Asus tại đây!

Giao diện Asus UEFI BIOS thông minh và dễ sử dụng với EZ Flash 3

Asus UEFI Bios là giao diện Bios được đánh gia cao nhất hiện nay. Bạn có thể cập nhật phần mềm qua internet, cập nhật các thông số mới nhất, dễ dàng quản trị từng ngóc ngách của phần cứng máy tính. Ngay cả việc điều chỉnh tốc độ quạt tản nhiệt trên card đồ hoạ cũng dễ dàng với Asus UEFi Bios.

Nó được thiết kế sao cho người dùng công nghệ hay “mù công nghệ” vẫn có thể sử dụng được dễ dàng.

Cách cài đặt và nâng RAM cùng ổ cứng SSD M.2 trên bo mạch chủ Asus M2

Sau khi tháo nắp sau laptop, bạn sẽ thấy được hay khoang M.2 Socket 3, với M Key loại 2242, 2260,2280 và 22110. Cả hai chế độ SATA và PCIe đều được hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo thông số chiều dài RAM và ổ cứng SSD để theo M Key loại nào mua đúng thông số máy tính.

Cố định RAM và ổ cứng SSD lại bằng vít cẩn thận. Một khung M.2 hỗ trợ chế độ PCIe cũng đi kèm với bo mạch chủ cho M.2 cho ổ cứng SSD thứ hai. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo các chốt vít phải được khoá chặt để chống sốc.

Tăng cường hiệu năng với RAID O trên bo mạch chủ Asus M.2

Giống như thêm một thanh RAM nữa để tăng cường hiệu suất, ổ cứng SSD luôn mang lại tốc độ làm việc như ý cho bạn. Hơn nữa. cấu hình RAID 0 trên ổ cứng SSD M.2 còn giúp tăng tốc độ xử lý lên gấp 4 lần!

Cập nhật giá phần cứng Asus tại đây!

Cách bật hỗ trợ RAID

Sau khi vào phần cài đặt, bạn chỉ cần chọn Advanced >> PCH Storage Configuration >>SATA Mode Selection , và chọn Intel RST Premium với tính năng Intel Optane System Acceleration (RAID).

Đối với những người bạn muốn tăng trải nghiệm Windows tổng thể bằng cách cài đặt hệ điều hành vào mảng RAID, trong quá trình cài đặt hệ điều hành, bạn cần phải cài đặt trình điều khiển. Chỉ cần tải về và sao chép vào một ổ đĩa USB, sử dụng tập tin iaStorAC.inf để nạp trình điều khiển.

Cập nhật thông tin phụ kiện tin học Asus tại đây!

Bình luận từ người dùng