Cập nhật thông tin và giá camera giám sát hành trình định vị GPS chống kẹt xe dành cho người lái Uber và Grab

Ed

Một chiếc camera giám sát hành trình kết nối với màn hình xe hơi trở thành ưu tiên hàng đầu của người lái xe, đặc biệt là người lái Uber và Grab để có thể ghi lại hành trình một ngày làm việc.

Camera giám sát hành trình giá rẻ đi kèm tính năng định vị GPS nổi bật

Hai dòng camera hành trình giá rẻ bán chạy nhất hiện nay trên thị trường là camera hành trình Xiaomi Yi Yi khoảng 1 triệu đồng, trong khi camera hành trình Vietmap X9 có nhiều tính năng như GPS, ghi hình ngược sáng full HD, góc quay rộng và nhận diện chuyển động giúp hình ảnh thu được rất sinh động. Giá Vietmap X9 dao động từ 2 triệu đến 2,5 triệu đồng với chế độ bảo hành uy tín.

Camera hành trình Viepmap X9 giá rẻ ghi hình full HD

Camera hành trình Vietmap đang là từ khoá được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Bởi tính năng định vị GPS bản đồ tại các thành phố lớn Việt Nam khá chuẩn. Camera giám sát hành trình Vietmap X9 đang là chiếc camera hành trình bán chạy nhất của hãng này. Nó đi kèm hầu hết các tính năng cần thiết cho một chiếc camera hành trình như chất lượng video ghi hình full HD, tích hợp định vị GPS.

Ngoài ra, một số dòng camera hành trình Vietmap như GoSafe 51G còn có khả năng hiển thị tên đường khi đang di chuyển, ngay cả tốc độ cho phép tối đa cũng được hiển thị rõ ràng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy vấn các thông tin như giao lộ tiếp theo, cây xăng và bãi đỗ xe gần nhất.

Camera giám sát hành trình HP giá dưới 4 triệu đồng và thế mạnh GPS

Giá camera hành trình HP thuộc phân khúc cao cấp hiện nay, ở mức từ 2 triệu đến dưới 5 triệu đồng. Các thông số như độ phân giải, tính năng hỗ trợ các thiết bị thông minh đặc biệt là chạy hệ điều hành Android và khả năng định vị GPS khá ổn định.

HP F550G 3.490.000 đ
HP F650X 1.798.000 đ
HP F760 2.550.000 đ
HP F870G 3.200.000 đ
HP Lifecam LC200W 890.000 đ
HP F770 3.490.000 đ

Camera hành trình Xiaomi Yi Car dưới 1 triệu đồng

Thuộc phân khúc camera hành trình giá rẻ, giá Xiaomi Yi Car chỉ ở mức khoảng 1 triệu đồng nhưng lại có một cấu hình đáng mơ ước. Chất lượng hình ảnh và video được ghi lại từ camera giám sát Xiaomi Yi Car khá sắc nét và ấn tượng. Các phần mềm hỗ trợ ứng dụng cũng vừa được Xiaomi cập nhật gần đây, kèm thèm tính năng định vị GPS, nhưng chưa hoàn thiện so với Vietmap X9.

Xiaomi Yi Action Camera 2.700.000 đ
Xiaomi Camera hành trình Yi Car 1296P 1.500.000 đ
Xiaomi 70mai Camera Hành Trình Dash Camera Pro 1.039.000 đ
Xiaomi Camera hành trình Yi Dash 2K 999.000 đ
Xiaomi Yi Action Camera Black Travel Kit 504.000 đ

Các thông số và tính năng cần biết trước khi mua camera giám sát hành trình GPS

Ngoài việc chọn mua camera hành trình GPS hỗ trợ việc lái xe an toàn và tiện lợi hơn thì bạn cũng cần để ý các thông số căn bản như ứng dụng hỗ trợ kết nối camera xe hơi với các thiết bị thông minh, camera hành trình tích hợp khả năng hỗ trợ cảnh báo tốc độ… Đặc biệt, 3 thông số camera hành trình sau đây luôn cần thiết.

Độ phân giải kết hợp chống rung quang học

Độ phân giải và khả năng chống rung quang học của một số dòng camera giám sát hành trình cần đủ rõ nét để lưu lại các biển số xe. Độ phân giải camera hành trình chất lượng còn giúp việc đỗ, đậu xe dễ dàng hơn khi bạn có thể quan sát hướng phía sau xe các chi tiết rõ ràng ngay cả ban đêm.

Dung lượng thẻ nhớ hỗ trợ

Bộ nhớ trong của một chiếc camera hành trình thường chỉ ở mức 4GB, do đó bạn cần trang bị một chiếc thẻ nhớ microSD, vấn đề là chiếc thẻ nhớ camera lý tưởng nên là 128GB. Một số dòng camera hành trình tích hợp sim 3G như Vietmap X9S cho phép kết nối thẳng đến các thiết bị thông minh và lưu trữ đến ổ cứng tại nhà bằng công nghệ đám mây.

Nguồn điện camera hành trình

Lý do để thay một chiếc camera hành trình mới thường do hư phần nguồn điện hoặc bộ pin sạc. Vì vậy chú ý để chọn ra một chiếc camera hành trình có nguồn điện và bộ pin trữ chất lượng khá quan trọng. Thông thường, camera hành trình có thể sử dụng nguồn điện từ cổng đốt điện của xe, một số dòng camera có thể sử dụng pin sạc thời lượng từ 2 đến 3 ngày.

70Mai A500 Pro Plus 990.000 đ
70Mai Smart Dash Cam 830.000 đ

Bình luận từ người dùng