Xu hướng & Gợi ý

Chọn camera hành trình Gopro Hero 3 để tiết kiệm chi phí ban đầu nếu có ý định làm Vlogger du lịch chuyên nghiệp

21 November 2017 | Ed

Điều làm trăn trở nhất đối với một bạn trẻ có ý tưởng làm Vlogger không gì khác là về mặt tài chính, riêng việc trang bị máy quay chuyên nghiệp đã tiêu tốn hằng triệu đồng phải bỏ ra. Tuy nhiên, thay vì mua những máy quay chuyên dụng đắt đỏ để làm Vlog, tại sao bạn không thử với Gopro Hero 3 với mức giá rẻ hơn. Mặc dù là máy quay hành trình nhưng Gopro Hero 3 có tất cả những tính năng cần thiết hoặc thậm chí nhiều tính năng hơn để quay Vlog cho người mới bắt đầu.

Hình ảnh sắc nét, chuyên nghiệp hơn nhờ khả năng quay 4K

Tuy đã ra mắt từ vài năm trở lại đây, nhưng Gopro Hero 3 vẫn có tính năng quay video 4K sắc nét ở phiên bản Black Edition trên khung hình 15 fps hay 30 fps ở độ phân giải 2704x1524 pixel, và tính năng quay slow-motion độ phân giải 720p. Nói cách khác, đây cũng là điểm đáng mua nhất ở Gopro Hero 3 so với các máy quay đắt hơn hoặc ở cùng tầm giá. Có độ nét cao đồng nghĩa là video bạn quay sẽ “sạch” và “sang” hơn, chuyên nghiệp hơn. Khi chỉ mới bắt đầu làm Vlog, video có độ phân giải cao là điểm cộng lớn đối với người xem.

Tiện lợi đến từ sự nhỏ gọn để đi khắp muôn nơi

So với nhiều người, có thể sử dụng các máy quay có chất lượng cao hơn như Canon 5D Mark III, Sony Alpha a7 II,… Nhưng chúng đều vấp phải một khuyết điểm đó là quá lớn, quá cồng kềnh. Đối với các bạn làm Vlog, chắc hẳn không muốn chỉ ngồi ở nhà quay đi quay lại, đa số sẽ thích đi đây đi đó, quay review món ăn mình thích hay đi du lịch các kiểu, nếu đúng như vậy thì Gopro Hero 3 là sự lựa chọn cực kỳ hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị cho Gopro Hero 3 một vỏ bảo vệ chống nước để có dịp đi du lịch biển mà đem ra quay thả ga, đến lúc đó thì cho dù là Canon, Sony hay gì đi chăng nữa cũng phải dừng bước trước Gopro Hero 3 thôi.

Tiết kiệm hơn nữa nhờ khả năng thu âm cực kỳ tốt của Gopro Hero 3

Khả năng thu âm tốt của Gopro Hero 3 cũng là điều đáng để nói, khi sử dụng Gopro Hero 3, hầu hết bạn chỉ cần nói trực tiếp khi quay với Gopro, hay nói cách khác là bạn có thể quay “chay” toàn bộ mà không cần bỏ tiền ra mua thêm mic, hay thu âm riêng.

So với những chiếc máy ảnh đắt đỏ, có giá lên đến 30-40 triệu đồng, sau khi mua về bạn sẽ nhận thầy rằng âm thanh thu âm rất tệ, và phải bỏ ra một số tiền khá lớn nữa để mua thêm những chiếc mic đi kèm, khi đó chiếc máy của bạn sẽ trông cực kỳ to và rất cồng kềnh.

Khả năng quay góc rộng cho không gian chập hẹp nhờ Lens Fisheye

Lens Fisheye hay còn gọi là Lens mắt cá, cho khả năng quay góc một góc cực kỳ rộng. Như các bạn đều biết, quay video cho Vlog thì background rất quan trọng, nó thể hiện trực tiếp độ chuyên nghiệp và thu hút người xem của bạn. Và quay góc rộng trên Gopro Hero 3 cũng là ưu điểm lớn nhất dành cho các bạn mới tập làm Vlog, khi mới bắt đầu làm Vlog có lẽ các bạn chưa thể đầu tư nhiều vào nơi quay, background, hay không gian quay còn chật hẹp. Tất cả những yếu điểm trên đều được khắc phục trên Gopro Hero 3.

So sánh và cập giá camera hành trình GoPro Hero tại đây!

Bình luận từ người dùng