Điện thoại LG G7 được dự đoán thông số kỹ thuật

05 February 2018 | Hà My

Nhà sản xuất LG đang cố gắng đẩy tiến trình cho ra mắt chiếc điện thoại flagship của mình trong vòng vài tháng tới để có thể giành được vị thế của mình trên thương trường smartphone quá sôi nổi như hiện nay, một nguồn tin cho biết.

Nhà sản xuất “khổng lồ” đến từ Hàn Quốc này được cho biết rằng họ đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển chiếc smartphone flagship này của mình bắt đầu từ tháng trước để có thể cho ra mắt thị trường vào đầu tháng Một năm sau, hai tháng sớm hơn sự ra mắt của người tiền nhiệm LG G6 - chiếc smartphone flagship năm nay của thương hiệu mới được cho ra mắt vào tháng 3 vừa qua.

Bên cạnh đó, LG cũng dự tính sẽ cho ra mắt chiếc smartphone màn hình lớn của mình - V30 vào tháng 8 năm nay, một tháng sớm hơn chiếc V20 vào năm ngoái.

Tuy nhiên, người đại diện của thương hiệu từ chối khẳng định khả năng thiết bị có thể được cho ra mắt sớm “Thời điểm hiện tại, vẫn chưa có gì chắc chắn về thời gian dự kiến cho ra mắt những chiếc smartphone sắp tới của chúng tôi”.

Có nhiều nguồn tin cho rằng LG có thể sẽ bắt đầu ứng dụng màn hình OLED cho hai dòng sản phẩm cao cấp G và V của mình, và LG G7 sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 845.

LG trong thời gian gần đây đã phải cố gắng rất nhiều trong việc cải thiện doanh số smartphone của mình sau hàng loạt những sản phẩm không quá hấp dẫn, hoặc thậm chí là đem lại một chút hụt hẫng trong thời gian vừa qua. Trong khi Apple và Samsung là hai thương hiệu phổ biến nhất hiện nay, LG chỉ là nhà sản xuất đứng thứ 6 trên thị trường và chỉ chiếm 4.2% thị phần, theo công ty nghiên cứu thị trường Strategic Analytics cho biết.

Mặc dù LG G6 mới được cho ra mắt thị trường cách đây không lâu, tuy nhiên sức hút của LG G7 vẫn đủ để lôi kéo nhiều sự tò mò từ thị trường. Mặc dù LG G7 được dự kiến sẽ cho ra mắt vào năm sau, tức 2018, tuy nhiên đã có khá nhiều thông tin rò rỉ xung quanh chiếc điện thoại này. Một trong số những thông tin đó đã được một vài nguồn thông tin xác nhận.

Đây sẽ là một chiếc điện thoại cạnh tranh trực tiếp với chiếc điện thoại flagship hàng đầu khác là Samsung Galaxy S9 và iPhone 9, do vậy, lý do mà chiếc LG G7 sẽ cần được nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm G6 của mình là hoàn toàn là một điều bắt buộc. Về mặt thiết kế, LG G7 có thể sẽ không thay đổi ngôn ngữ thiết kế dáng thon dài của mình thay vì “thu nhỏ” kích thước lại. Thân máy là kim loại nguyên khối và phủ bởi lớp kính cường lực là một trong những yếu tố bắt buộc để có thể giữ vị thế của một chiếc điện thoại cao cấp. Bên cạnh đó, để có thể theo kịp xu hướng hiện nay của những chiếc smartphone cao cấp, tính năng kháng bụi và nước là một tính năng “phải có”, đặc biệt là hiện đã nâng lên chuẩn IP68. Camera kép cũng là một yếu tố mà LG G7 hy vọng có thể được sở hữu.

LG G6 được cho ra mắt thị trường với bộ vi xử lý Snpadragon 821, tuy nhiên, LG G7 được dự đoán sẽ mang cho mình bộ vi xử lý tốt và mạnh nhất của Qualcomm, đó là Snapdragon 835 mới nhất hiện nay hoặc có thể là phiên bản sau, tùy thuộc vào thời điểm mà LG cho ra mắt G7. Thêm vào đó, nhiều người tiêu dùng mong rằng LG G7 có thể sở hữu dung lượng RAM 6GB với bộ nhớ trong lưu trữ 32GB.

Một tính năng khác được dự đoán sẽ nâng cấp trên LG G7 đó là camera. Có nhiều khả năng chiếc điện thoại này sẽ được trang bị đến 4 camera, với camera kép ở cả trước và sau. Cũng như Android đang bắt tay vào việc phát triển hệ điều hành Android mới sau Nougat, vì vậy cũng có nhiều khả năng LG G7 sẽ có cơ hội sở hữu hệ điều hành Android O vào năm 2018.

Bình luận từ người dùng