Dự đoán thời điểm giảm giá máy chơi game PlayStation 5

24 September 2020 | Đặng Đăng Trường

Với mức giá 499,99 USD (~11,6 triệu đồng) cho Phiên bản tiêu chuẩn và 399,99 USD (~9,5 triệu đồng) cho Phiên bản kỹ thuật số, dòng máy chơi game thế hệ mới PlayStation 5 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 11 năm nay nhưng nếu may mắn, bạn có thể đặt hàng trước từ ngay bây giờ.

PlayStation 5 Standard Edition sẽ là dòng máy chơi game PlayStation đắt nhất từ trước đến nay (PlayStation 4 ra mắt vào năm 2016 có giá chì 399,99 đô la Mỹ), cộng với việc giá nhập về Việt Nam thường sẽ đội lên thêm 5-6 triệu đồng, việc tậu ngay một chiếc PS5 trở nên ngoài tầm với của nhiều game thủ.

Tuy nhiên nếu giá đắt là rào cản cho bạn thì tin tốt là bạn có thể sẽ không phải đợi lâu để mức giá này giảm xuống, theo một báo cáo mới đây của tập đoàn thương mại điện tử iPrice Group.

Dựa trên phân tích các dữ liệu, iPrice Group dự đoán rằng vào tháng 5 năm 2021, tức 6 tháng sau khi PS5 phát hành chính thức, giá bán của PlayStation 5 Phiên bản kỹ thuật số sẽ giảm chỉ còn 375,99 USD và Phiên bản tiêu chuẩn sẽ giảm còn 469,99 USD.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được tới 30 USD.

Sau đó vào tháng 11 năm 2021, giá có thể sẽ giảm hơn nữa, xuống còn 345,99 USD cho Phiên bản kỹ thuật số và 432,99 USD cho Phiên bản tiêu chuẩn, thấp hơn gần 70 USD so với giá ra mắt.

Chúng tôi đưa ra kết luận này bằng cách theo dõi lịch sử giá bán của máy PlayStation 4 Pro qua nhiều năm. Chúng tôi thu thập và so sánh giá bán của dòng máy chơi game này tại hơn 150 trang web mua sắm trực tuyến.

Kết quả là chúng tôi nhận thấy rằng giá bán trung bình cho các dòng máy chơi game Sony có xu hướng giảm 6% vào thời điểm sáu tháng sau khi ra mắt và sau đó giảm thêm 8% nữa vào thời điểm một năm sau khi ra mắt.

Những mức giá tuyệt vời này thường xuất hiện dưới dạng các đợt giảm giá ngắn hạng của các website thương mại điện tử hoặc chiết khấu từ các bên bán hàng xách tay.

Trong trường hợp bạn muốn đợi đợt giảm giá chính thức của Sony, thì chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đợt giảm giá chính thức đầu tiên cho PlayStation 4 diễn ra tận hai năm sau khi ra mắt lần đầu và lúc đó giá được Sony giảm đi 15%.

Vậy là chỉ cần có một chút kiên nhẫn và hiểu biết, bạn sẽ sớm sở hữu được hệ máy chơi game thế hệ mới với một mức giá cực kỳ hấp dẫn.


Giới thiệu đơn vị nghiên cứu:

iPrice là công cụ tìm kiếm sản phẩm và so sánh giá, hiện đã có tại Vietnam và sáu quốc gia khác, bao gồmMalaysia,Singapore,Indonesia,Thailand,PhilippinesHong Kong. iPrice thường xuyên cho ra đời các báo cáo và phân tích về chủ đề công nghệ, startups và thương mại điện tử.

Mọi nhu cầu cộng tác xin liên hệ: Đặng Đăng Trường – Content & Communications Specialist

Bình luận từ người dùng