Xu hướng & Gợi ý

Microsoft công bố chiếc “máy tính bảng lai” Surface Pro 5

05 February 2018 | Hà My

Vào ngày 23 tháng 5 vừa qua, Microsoft đã tổ chức một buổi giới thiệu sản phẩm phần cứng của mình tại Thượng Hải, chỉ ngay sau khi sự kiện MicrosoftEDU cùng với đó là việc cho ra mắt chiếc máy tính bảng lai Surface Pro 5 của mình. Tuy nhiên thương hiệu quyết định gọi tắt tên thiết bị một cách thân thiết là Microsoft Surface Pro.

Theo nhiều báo cáo cũng như là nguồn tin cho hay, chiếc máy tính bảng lai Microsoft sẽ sở hữu nhiều nét thay đổi trong thiết kế của mình và được “úp mở” rằng sẽ được trang bị khá nhiều những bộ phận tùy chỉnh mà phiên bản Surface Pro 4 trước đó không có.

Một trong những nét thay đổi cải tiến của thiết bị đó chính là bản lề của Surface Pro 5 với khả năng mở rộng góc màn hình linh hoạt lên đến 165 độ. Màn hình thiết bị cũng được tăng kích thước lên 12,3 inch, với tỉ lệ 3:2 đi cùng 267 điểm ảnh/inch - màn hình của thiết bị được đánh giá là tốt hơn so với đối thủ trực tiếp của thiết bị là iPad Pro 2017.

Bộ vi xử lý cũng được dự đoán sẽ được Microsoft trang bị Intel Core i7-7660U, dung lượng RAM 16GB. Dung lượng pin của thiết bị lần này được hi vọng có thể hoạt động xuyên suốt 13,5 giờ đồng hồ, một cải tiến đáng mong đợi so với phiên bản Surface Pro 4 khi trước với chỉ 9 giờ đồng hồ.

Bên cạnh đó, Microsoft Surface Pro sẽ có cơ hội được trang bị công cụ kết nối bluetooth mạnh mẽ mang tên Surface Dial với trị giá xấp xỉ hơn 2 triệu đồng. Tính năng này có thể được ứng dụng trên nhiều tính năng sáng tạo khác nhau, đặc biệt là Surface Studio.

Thiết bị được dự đoán sẽ mang cho mình mức giá vào khoảng 19 triệu đồng, tuy nhiên, mức giá mà nhà sản xuất công bố tại buổi lễ giới thiệu vừa qua lại là 18 triệu đồng cho phiên bản entry của mình, phiên bản cao cấp có thể sẽ có mức giá cao hơn nữa. Hãy cùng… nín thở và chờ.

Bình luận từ người dùng