Xu hướng & Gợi ý

Nếu bộ nhớ iPhone 8 512GB thì tin đồn VR và camera 3D trên mẫu iPhone 2017 là có thật? 

29 August 2017 | Ed

Trong khi Samsung đã tung ra hai cây bài Samsung Galaxy S8 và Samsung Note 8 thì iPhone 8 vẫn là chiếc điện thoại được trông chờ nhất 2017 từ các tín đồ Apple. Khó mà nói được điều gì cho đến khi tin đồn iPhone 8 vào trung tuần tháng 8 vừa qua: iPhone 8 sẽ có bộ nhớ 512GB. Cùng liên kết lại các tin đồn iPhone 87 đáng tin cậy nhất đến nay để xem Apple sẽ làm gì để iPhone 8 tiếp tục là chiếc điện thoại thông minh nhất hành tinh.

Có lẽ không nói quá khi gọi Apple iPhone là chiếc điện thoại thông minh nhất hành tinh. Bởi ngay cả Samsung Galaxy S8 và gần đây là Note 8 đều mang những tính năng mà các tin đồn Samsung S8 đều dễ dàng đoán được. Khả năng chống nước, camera chụp hình xoá phông, màn hình 2.5D đẹp và đi kèm cấu hình khủng ra thì không có gì nằm ngoài dự án của giới thạo tin.

Những thông số chắc chắn sẽ có trên iPhone 8

Apple đã quyết định gỡ bỏ bộ nhớ 32GB bắt đầu từ iPhone 7, mức giá iPhone vẫn không có nhiều thay đổi khi người dùng bắt buộc phải mua iPhone 7 64GB nhưng bù lại, bạn tha hồ lưu hình ảnh độ phân giải cao đi kèm các hiệu ứng hình ảnh cực chất.

Khả năng chống nước và chụp ảnh xoá phông trên iPhone 7 Plus khá hoàn hảo, đi kèm sắc đen mờ Black Jet trên vỏ điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus xuất hiện trở lại nức lòng tín đồ Apple. Không phải suy nghĩ hay lo lắng về việc Apple tiếp tục đơn giản hoá chiếc iPhone của mình bằng cách bớt đi các cổng kết nối trên iPhone như jack cắm tai nghe. Đơn giản hoá vốn trở thành tiêu chí thiết kế của Apple từ trước đến nay.

Nhưng bạn có thật sự cần một chiếc iPhone có dung lượng 512GB. Vì sao Apple không khai thác lưu trữ iClouds cho người dùng của mình? Hẳn là có một bí mật đằng sau con số bộ nhớ khủng của tin đồn này.

Bộ nhớ 512GB của iPhone 8 sẽ có thể làm được gì?

Trang tin chuyên đăng tải các tin đồn công nghệ từ các nhà sản xuất gia công thiết bị thông minh Trung Quốc GeekBar vừa qua đã đưa ra các thông tin rằng iPhone 8 sẽ có các tuỳ chọn bộ nhớ 64GB, 256GB và 512GB.

Thoạt nhìn, dung lượng lưu trữ 512GB trên iPhone có vẻ không cần thiết. Không giống Macbook hay iPad các tập tin ít được lưu trữ hơn trên iPhone. Trong khi bạn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ iClouds cho iPhone với giá dễ chịu và bảo mật. Nhưng nên nhớ rằng, bạn chỉ vở lẽ vì sao Apple giới thiệu iPhone 7 với bộ nhớ tối thiểu 64GB, cho đến khi bạn cầm trên tay và thao tác camera của nó.

Vậy điều gì làm iPhone 8 cần bộ nhớ 512GB và Apple không thể đưa ra giải pháp cho người dùng gia tăng bộ nhớ từ iClouds, một mảng kinh doanh ăn nên làm ra của Apple?

Đồn đoán công nghệ VR và camera 3D trên iPhone 8

Bắt đầu từ tháng 5/2017, nhiều tin đồn Apple sẽ bắt đầu trang bị công nghệ thực tế ảo VR và camera 3D trên iPhone 8. Loại bỏ các yếu tố cần thiết lưu trữ nhạc, games, các ứng dụng ra thì hẳn hai công nghệ trên là yếu tố cần để Apple buộc phải hy sinh mảng kinh doanh iClouds và làm một việc khó hiểu. Dù chỉ là tin đồn, nhưng bạn nên nhớ: có lửa mới có khói!

Hơn nữa, có một lý do khác giải thích việc iPhone 8 512GB là khả năng quay 4K của camera iPhone 2017 sẽ giúp xu hướng kết nối và chia sẻ video qua Apple TV phổ biến hơn. Khi mà các thiết bị của Apple đang hoàn thiện chuẩn công nghệ 4K này. Sẽ có lúc bạn rất khó chịu khi không thể, hoặc chờ tải video 4K từ iClouds.

Hình ảnh từ các tin đồn trước đây, có phần cắt mặt trước iPhone chừa chỗ cho camera trước kèm theo bộ cảm biến. Cũng như ở vị trí cụm camera sau cũng có một thiết kế mới được cho là chừa chỗ cho công nghệ thực tế ảo VR của iPhone kết hợp với hệ điều hành iOS 11.

Cuối cùng, bức ảnh mẫu thiết kế được cho là của iPhone 8 khẳng định việc camera kép iPhone sẽ có chiều dọc. Điều này trùng khớp với việc Apple đã mua lại công ty PrimeSense của Israel, vốn là công ty đã phát triển công nghệ VR nhận diện cử động trong phụ kiện chơi game Kinect của Microsoft.

Màn hình iPhone 8 không theo trào lưu 2.5D

iPhone 8 có thể sở hữu viền màn hình siêu mỏng, thay vì theo trèo lưu màn hình 2.5D như hiện nay. Theo nguồn tin Digitimes cho biết, iPhone 8 sẽ là thiết bị duy nhất trong 3 chiếc iPhone sắp tới được trang bị màn hình OLED. Samsung đang cung cấp đến 80 triệu màn hình OLED cho những thành viên smartphone sắp tới trên thị trường bao gồm những mẫu smarthphone của chính mình và cho Apple. Tuy vậy, Samsung cho hay rằng vẫn sẽ linh động trong việc cung cấp số lượng màn hình cho Apple trong trường hợp “trái táo” cần nhiều hơn.

Trước nhất, cần phải đề cập đến phần màn hình OLED, viền benzel siêu mỏng, nhận diện sinh trắc học, và chipset A11. Thêm vào đó, nút cứng Home cũng sẽ được lược bỏ đi cùng công nghệ cảm ứng 3D. Cuối cùng, thiết kế của iPhone 8 giờ đây sẽ phải phá vỡ ngôn ngữ thiết kế của những chiếc iPhone từ trước để có thể đủ sức cạnh tranh với những chiếc smartphone hệ điều hành Android trên thị trường hiện nay. Năm nay hứa hẹn sẽ là một năm thật thú vị khi Apple quyết tâm chứng tỏ vị thế hàng đầu của mình trên thị trường.

Khoá vân tay ở ốp lưng iPhone 8 hay mở khoá nhận diện khuôn mặt?

Một chi tiết khiến chúng ta phải “để ý” đó là không có một vị trí nào dành cho Touch ID.

Về tính năng mới thứ hai của Apple có thể sẽ được ứng dụng trên iPhone 8, thực chất là công nghệ nhận diện sinh trắc học. Tính năng Touch ID sẽ được thiết kế bên dưới phần màn hình hiển thị. Đây cũng là một lời giải thích thỏa đáng cho việc có khá nhiều báo cáo rằng Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm vị trí mới cho cảm biến vân tay. Từ phía Apple vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về “đứa con cưng” của mình năm nay.

Bài viết này tổng hợp và dựa trên các tin đồn Apple iPhone 8 được cộng đồng mạng và các trang tin công nghệ đánh giá cao. Chỉ nên xem bài viết như mục đích tham khảo giải trí.

Bình luận từ người dùng