Xu hướng & Gợi ý

So sánh: 4 lý do khiến Galaxy S9+ đáng mua hơn iPhone X

08 April 2018 | Hà My

Tự hào ẵm giải thưởng Best New Connected Device tại MWC 2018 vừa qua, Galaxy S9+ lại tiếp nối một thành công khác của Samsung sau chiếc Galaxy S8/ Galaxy S8+. Nhưng khi so với iPhone X đặc biệt kỷ niệm 10 năm của thương hiệu, đây lại là một cuộc chiến khá thú vị. Để giúp bạn “giải tỏa” sự phân vân giữa hai chiếc điện thoại này, hãy cùng điểm qua 4 điểm mạnh trên Galaxy S9+ mà iPhone X không có.

1. Camera

Không có gì để bàn cãi về chất lượng camera trên iPhone X, hay có thể nói rằng đây là camera tốt nhất trên thị trường smartphone vào thời điểm ra mắt. Mọi khung hình được thực hiện tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng - đặc biệt là môi trường thiếu sáng.

Tuy nhiên, khi trải nghiệm thực tế hình ảnh trong cùng điều kiện môi trường và cùng khung cảnh, Samsung Galaxy S9 Plus thể hiện chất lượng hình ảnh “nhỉnh” hơn so với iPhone X trong điều kiện thiếu sáng. Đồng thời khi zoom ảnh, độ nhiễu ảnh trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy được giảm thiểu tối ưu hơn so với iPhone X.

Bài viết liên quan: Top 5 mẫu điện thoại bán chạy nhất Tháng 2/2018

2. Màn hình hiển thị

Nếu như những gì Apple cố gắng truyền đạt đến người dùng rằng iPhone X sở hữu chiếc điện thoại toàn màn hình - It’s all screen, thì đó hoàn toàn là một sự thật... không thật.

Xét về mặt tỷ lệ màn hình, màn hình iPhone X chiếm 82.9% so với tổng thể mặt trước của chiếc iPhone, nhưng chiếc điện thoại Galaxy S9+ vẫn giành chiến thắng khi có tỷ lệ màn hình chiếm đến 84.2%.

3. Dung lượng pin

Đây là một thế mạnh rõ ràng của Samsung Galaxy S9+ khi so sánh với chiếc smartphone iPhone X.

Galaxy S9+ sở hữu dung lượng pin 3500mAh với tính năng sạc không dây đến từ Qi và Powermat, trong khi iPhone X có viên pin 3000mAh và chỉ hỗ trợ sạc không dây đến tư Qi.

Thời lượng sử dụng pin của Galaxy S9+ là 35 tiếng đàm thoại và thời gian chờ lên đến 4 ngày.

4. Giắc cắm tai nghe 3.5mm

Apple iPhone đã loại bỏ giắc cắm tai nghe trên những chiếc điện thoại của mình từ chiếc iPhone 7, trong khi Samsung vẫn trung thành với giắc cắm tai nghe 3.5mm để người dùng vẫn có thể lựa chọn kết nối nhiều loại tai nghe khác nhau từ có dây đến kết nối Bluetooth.

Do vậy, đối với nhiều người dùng đây là một điểm đáng khen ngợi đối với Samsung Galaxy S9+ khi hàng loạt những nhà sản xuất Android khác như Sony Xperia XZ2, Nokia 8 Sirocco, v.v… cũng từ từ “khai tử” phần giắc cắm thực chất vẫn còn rất hữu dụng này.

Bài viết liên quan: So sánh Sony Xperia XZ2 và Nokia 8 Sirocco, ai hơn ai?

Nguồn hình ảnh: thegioididong

Bình luận từ người dùng