Xu hướng & Gợi ý

So sánh camera iPhone XS và iPhone X - Có gì hấp dẫn hơn?

02 October 2018 | Hà My

Tuy rằng tính năng camera trên iPhone XS cũng được trang bị cụm camera kép 12MP+12MP như trên iPhone X nhưng thực chất lại sở hữu nhiều điểm nâng cấp, đem lại trải nghiệm chụp ảnh hoàn thiện hơn. Hãy cùng tìm hiểu điểm khác biệt mà iPhone XS có thể đem lại so với iPhone X ngay dưới đây.

1. Tính năng chụp chân dung - Nhiều lựa chọn hiệu ứng hơn

Cả hai chiếc điện thoại iPhone X và iPhone XS đều mang cho mình tính năng chụp ảnh chân dung, nhưng iPhone XS có điểm thay đổi nhỏ khi đem lại nhiều hiệu ứng ánh sáng hơn, đồng thời có thể hiệu chỉnh giả lập khẩu độ trực tiếp trước và cả sau khi chụp ảnh. (các mẫu điện thoại Samsung Galaxy đã có tính năng này từ nhiều năm trước). Khẩu độ này có thể hiệu chỉnh từ f/1.4 đến f/16.

2. Smart HDR đem lại màu sắc hình ảnh tự nhiên hơn

Chế độ HDR trên iPhone X vốn vẫn đem lại chất lượng hình ảnh khá tốt giữa các vùng chuyển màu sáng tối, nhưng với tính năng này trên iPhone XS, các thuật toán được nâng cấp và phát triển giúp đem lại tốc độ xử lý nhanh, hiệu quả hơn. Hình ảnh sẽ được chụp lại nhiều lần, sau đó dựa trên các vùng sáng tối từ các bức ảnh này thuật toán tự động hiệu chỉnh cũng như ghép chúng lại với nhau, đem lại bức ảnh không quá tối cũng không quá sáng.

Tìm hiểu thêm và so sánh giá iPhone XS tốt nhất tại đây

3. Hình ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng

Tính năng camera trên iPhone XS được nâng cấp từ khẩu độ cho đến kích thước điểm ảnh với f/1.8 và 1.4µm, khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của iPhone XS sẽ đủ điều kiện thể hiện ấn tượng hơn iPhone X.

Qua trải nghiệm thực tế (ví dụ qua hình ảnh bên dưới), bạn sẽ dễ dàng thấy rằng ánh đèn được giữ lại một cách sắc nét hơn, màu sắc tương phản tốt hơn với việc giảm thiểu độ nhiễu tuy không quá rõ nét, nhưng bằng mắt thường bạn vẫn có thể nhận thấy sự khác biệt.

4. Trải nghiệm quay video hoàn thiện hơn

Về mặt hình ảnh, camera trên iPhone XS được nâng cấp dãy Dynamic Range lên cao hơn với 30fps. Bên cạnh đó, cũng giống như với Smart HDR, khi sử dụng iPhone XS để quay video, bạn sẽ nhận thấy những thước quay “thử thách” điều kiện ánh sáng với việc thể hiện những khung hình có luồng ánh sáng mạnh, tập trung tại những nơi có ánh sáng yếu nhẹ nhàng, chân thực hơn.

Về chất lượng âm thanh, iPhone XS cũng như “gã khổng lồ” iPhone XS Max được đánh giá rất tốt. Mọi chi tiết âm trở nên trung thực, chi tiết và sống động hơn so với iPhone X.

Tìm hiểu thêm và so sánh giá iPhone XS Max tốt nhất tại đây

Nhìn chung, tính năng camera trên iPhone XS không thật sự quá khác biệt đối với iPhone X đủ để thuyết phục bạn nâng cấp lên dòng điện thoại iPhone đình đám năm 2018 này. Do vậy, nếu bạn thật sự đắn đo về việc nâng cấp lên iPhone XS hoặc iPhone XS Max, hãy so sánh thêm các yếu tố khác như phần mềm, phần cứng bên cạnh tính năng camera trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bình luận từ người dùng