Xu hướng & Gợi ý

Tuyệt chiêu quay Timelapse cực chất bằng GoPro Hero 3 hơn cả camera DSLR dành cho blogger thích phượt

11 December 2017 | Ed

Bạn có biết rằng những chiếc máy camera hành trình giá rẻ như GoPro Hero 3 vẫn có thể cho ra những đoạn video Time lapse cực kỳ đẹp mắt và nghệ thuật. Dĩ nhiên, chức năng này của GoPro Hero 3 và cách để làm ra được một video Time lapse trên GoPro Hero 3 cũng có đôi chút khác biệt. Nên sau đây là những hướng dẫn để bạn có được cảnh quay Time lapse trên GoPro Hero 3.

Chuẩn bị trước khi bắt đầu quay Time lapse trên GoPro Hero 3

Thông thường các dòng máy GoPro đều chỉ có chế độ chụp hình Timelapse. Sau đó dùng các phần mềm như GoPro Studio, Premiere,… để ghép từng bức ảnh riêng kia lại làm thành 1 đoạn video. Phần mềm sẽ tự động làm toàn bộ, người dùng chỉ việc thêm hình vào.

  • Đầu tiên, phải chuyển qua đúng chế độ Time lapse trên GoPro Hero 3. Hãy tuỳ chỉnh thời gian chụp cho mỗi bức hình, mặc định là 5 giây hoặc bạn có thể chỉnh lâu hơn hoặc nhanh hơn, tùy thuộc vào bạn đang chụp gì.
  • Bên phải là MP, bạn nên sử dụng độ phân giải cao nhất trên GoPro Hero 3 để có được chất lượng tốt nhất.
  • Thứ hai trong bước chuẩn bị là nên dùng một giá đỡ GoPro. Nó giúp ổn định hơn, làm cho hình ảnh luôn cùng một khung và trông mượt mà hơn. Nói chung sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh.

Cuối cùng, nên mua cáp USB và thẻ nhớ micro SD với dung lượng lớn. Giúp bạn đỡ mất nhiều thời gian cho việc thay pin hoặc thêm bộ nhớ.

Bắt đầu quay Timelapse 360 độ với GoPole cực dễ trên GoPro Hero 3

Để quay Time lapse vừa chất vừa nghệ thuật, cần tìm một nơi thích hợp để đặt giá đỡ và GoPro của bạn và thiết lập nó. Luôn đảm bảo góc chụp những gì bạn muốn chụp phải nằm bên trong khung hình, nhưng cũng dễ dàng vì GoPro Hero 3 có một góc chụp rất rộng.

Việc còn lại chỉ là nhấn nút chụp trên GoPro Hero 3. Nó sẽ bắt đầu chụp ảnh ở mỗi khoảng thời gian bạn đã thiết lập ban đầu, số ảnh hiện thị trên màn hình cũng sẽ tăng lên lúc này để tiện cho việc theo dõi. Chờ cho đến khi thấy đã đủ số lượng hình thì bạn có thể nhấn nút chụp lần nữa để kết thúc. Cố gắng không đụng vào giá đỡ, vì điều này sẽ làm xấu đi đoạn Time lapse.

Chỉnh sửa trên phần mềm chuyên dụng để có được đoạn video Time lapse mong muốn

Như đã đề cập ở trên, dòng máy GoPro đều chỉ có chế độ chụp hình Time lapse, nghĩa là khi đưa các file vào máy tính bạn chỉ sẽ nhìn thấy được những tấm ảnh thông thường. Nhưng đừng lo lắng, đầu tiên hãy chuyển toàn bộ số hình vào một thư mục cụ thể, vì có thể có hàng ngàn hình ảnh, việc này để bạn có thể tìm thấy hình ảnh dễ dàng hơn.

Tiếp theo, import các file ảnh vào phần mềm chỉnh sửa video như GoPro Studio chẳng hạn. Sau import, chọn tất cả các hình ảnh và điều chỉnh thời gian hiển thị xuống dưới 1 giây. Tùy thuộc vào bạn muốn video chạy như thế nào và chỉ việc Run để tận hưởng kết quả.

Cập nhật giá camera hành trình GoPro tại đây!

Bình luận từ người dùng