Xu hướng & Gợi ý

Giày thể thao

Công nghệ

Cẩm nang mua sắm

Thời trang & Làm đẹp

Phong cách sống

Góc gia đình

Insights

Sản phẩm

Mã giảm giá

Xu hướng & Gợi ý

Xu hướng máy chơi game 2017, Playstation vs Xbox?

31 July 2017 | Ed

Theo thống kê năm 2016 của iprice, thị trường máy chơi game Console Việt Nam phổ biến nhất 2 dòng máy chơi game PlayStation và Xbox. Điều đó không có gì lấy làm lạ. Nhưng xét về lịch sử ra đời, cách hai hang thiết bị chơi game chinh phục người dùng cũng như phụ kiện chơi game lại có nhiều điểm khá thú vị giữa PlayStation và Xbox để thu hút người dùng khác nhau. Tìm hiểu xu hướng máy chơi game 2017: PlayStation vs Xbox phổ biến tại Việt Nam.

Ký ức PlayStation và Xbox tại Việt Nam

Play Station và Xbox là 2 máy chơi game được nhiều thế hệ game thủ Việt Nam biết đến nhiều nhất. Trong khi PlayStation đã đi vào tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ, tại một khoảng thời gian, thậm chí việc đi chơi game console ở các tiệm game, không cần biết tiệm đó xài máy chơi game gì luôn được gọi là “đi chơi PlayStation”.

Còn đối với Xbox, tuy không nổi tiếng bằng, bởi vì đa số tiệm game đều sử dụng máy PlayStation để kinh doanh và tiền mua game PlayStation luôn rẻ hơn Xbox. Nhưng vì giá thành bộ máy Xbox rẻ hơn PlayStation, nên ngày nay Xbox dần chiếm được thị trường và đa phần là mua về chơi ngay tại nhà, không cần đến các tiệm game như trước đây nữa.

Ở thời điểm hiện tại, gần như tên tuổi của PlayStation và Xbox đều có tiếng tại Việt Nam sau bao nhiêu năm cạnh tranh trên thị trường. Vậy, câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất là máy tốt hơn máy nào? Đây là câu hỏi không có đáp án, bởi vì mỗi máy game sẽ có ưu điểm khác nhau và theo từng nhu cầu nữa.

So sánh PlayStation vs Xbox

Máy chơi game Playstation Máy chơi game Xbox
Cấu hình

PlayStation có cấu hình mạnh hơn Xbox

 • Bộ nhớ RAM GDDR5 8GB AMD Jaguar
 • GPU AMD Radeon và bộ nhớ RAM hợp nhất
 • Bộ chip xử lý mạnh mẽ chứa tám lõi CPU x86-64
 • Bộ xử lý GPU 1,84 TFLOPS do AMD sản xuất cho card đồ hoạ game chuyên nghiệp

 • Nếu so sánh cấu hình Xbox One vs Playstation 4 tương đương nhau nhưng giá Xbox One tốt hơn.
 • Xbox One S được trang bị đầu đĩa UHD Blu-ray kết nối TV 4K. Đối với PS4 Pro, người dùng phải trả thêm 300$ cho chuẩn TV 4K.
 • Xbox Scorpio 2017 được trang bị card đồ hoạ riêng biệt mang đến cho người chơi game nhiều kịch tính hơn khi phải lựa chọn.
Công nghệ
 • Mắt kính PlayStation VR là một trong những món chinh phục tín đồ game Ps nhất.
 • Tính năng Play Share kết nối người chơi với kho game PS Store.
 • Kho game Xbox Live được đánh giá là ổn định hơn PS Store.
 • Xbox Live có nhiều game miễn phí và nhiều ứng dụng hơn.
Kho game

5 tựa game PS đình đám cực hot trên PS Store

1. Grand Theft Auto V
2. Witcher 3 Wild Hunt
3. Bloodborne
4. Dragon Age Inquisition
5. Little Big Planet 3 US

Khi mua Xbox One S, người dùng sẽ được tặng các gói khuyến mãi khoảng từ 5 game. Đây là chính sách có lợi và chiếm được cảm tính của người dùng nhất từ Microsoft.

 • Halo 5
 • Halo Master Chief Collection: Combat Evolved Anniversary, Halo 2, Halo 3, Halo 4

Và tất nhiên, nếu bạn đã sở hữu các tựa game này, thì có thể lựa gói khuyến mãi khác.

Cộng động chơi game

Cộng đồng chơi PlayStation Việt Nam rất đông.

Cho đến nay đã có hơn 40 triệu người đã mua PS4 và vẫn đang tiếp tục tăng. Trong khi đó, Xbox chỉ với hơn 20 triệu lượt bán ra. Điều này đã chứng minh được cộng đồng của PlayStation luôn đông đảo hơn Xbox, và ngay tại Việt Nam PlayStation cũng đã đi sâu vào tiềm thức và văn hóa của các thế hệ 8x, 9x đến bây giờ.

Play Anywhere là chính sách mới của Microsoft, đã được nhắc đến ở trên phần game độc quyền của PlayStation. Đây là điểm đáng giá đối với những ai không thích sự độc quyền của PlayStation. Điều này có nghĩa, khi bạn mua một trò chơi như Gears of War 4 chẳng hạn, bạn sẽ nhận được một bản cho Xbox và một bản cho PC miễn là đang chạy Windows 10.

Không phải ai cũng thích chính sách này của Microsoft, nhưng nó vẫn là ưu điểm thú vị cho người dùng, 1 mức giá được 2 phiên bản. Trong thực tế, bạn có thể chia tiền với bạn bè để mua game và mỗi người ai thích chơi trên Xbox hay PC thì lấy bản đó, quá đơn giản đúng không.

Giá máy chơi game

PS4 Pro có giá 399 đô và Xbox One S có giá 299 đô. Một vài người dùng sẵn sàng chi thêm 100 đô nữa để có chỉ số đồ họa teraflops của PS4 Pro mạnh hơn gấp 3 lần so với Xbox One S là điều hiển nhiên.

Như đã nói ở trên, nếu so sánh giá của Xbox One S và PS4 Pro thì Xbox One S rẻ hơn 100 đô, và sẽ có người dùng mạnh dạng chi ngay 100 đô nữa để có được cấu hình mạnh như PS4 Pro. Tuy nhiên, không phải ai đều có tiềm lực về kinh tế, mà cái quan trọng là tối ưu kinh tế của mình, thế nên Xbox One S sẽ làm được điều này.

Giá thành rẻ hơn PlayStation với ổ đĩa UHD Blu-ray được Microsoft trang bị cho dòng Xbox One S. Nếu phân tích kỹ, với số dư 100 đô đó bạn cũng có thể mua một trò game của Xbox và thêm cả một cái điều khiển cho bạn cùng phòng.

Tay cầm chơi game
Tay cầm chơi game Dualshock 3
Tay cầm chơi game không dây DualShock 3 cho máy chơi game PlayStation 3 từ những kinh nghiệm ở dòng máy chơi game PS2 thế hệ trước. Công nghệ Sixaxis tăng độ nhạy phím bấm nhịp nhàng với các chuyển động trong game.Thế hệ tay cầm chơi game Playstation không dây đầu tiên tay cầm Dualshock 3 kết nối bluetooth. Giá tay cầm dualshock 3 từ 800,000đ đến dưới 1 triệu đồng.
Tay cầm chơi game Dualshock 4
Touch pad trên tay cầm dualshock 4 được thay đổi nhiều nhất việc mở rộng diện tích gamepad cho phép người chơi trải nghiệm hơn chơi game như thật. Tính năng chia sẻ dễ dàng với nút “Share” được bổ sung trên dualshock 4. Đối với game thủ việc luyện game và tìm cách vượt qua những cách khó là một trải nghiệm tuyệt vời. Người chơi game luôn tìm cách chơi game và nhất là những game chơi bằng tay cầm dualshock.
Tay cầm Xbox One Elite
Giá tay cầm chơi game Xbox One Elite Wireless được niêm yết từ nhà phân phối Xbox chính hãng tại Việt Nam thường từ 3 đến 4 triệu đồng. Nhưng thật ra, đối với các game thủ thứ thiệt thì việc mua tay cầm Xbox không dây đúng giá website Microsoft ở mức 2 triệu đồng là điều dễ dàng. Thường thì chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu và săn mã khuyến mãi Xbox từ nhà cung cấp online là có thể mua tay cầm Xbox giá rẻ bảo hành chính hãng.
Tay cầm Xbox design lab
Tay cầm Xbox thiết kế đặc trưng của Final Fantasy, Micecraft, Shadow of war hay Forza Motorsport 7 chứ? Đó là một trong những món cực hấp dẫn Xbox mang đến cho người dùng cuối 2016. Giá tay cầm chơi game Xbox design lab đắt hơn các dòng tay cầm chơi game không dây Xboxt từ 300,000đ đến 500,000đ tuỳ theo phiên bản, chất liệu và tính năng mà người dùng chọn để thiết kế. Nhưng nhìn chung mức giá tay cầm chơi game Xbox tự thiết kế này chỉ ở mức 2 triệu đồng.

Cập nhật thông tin và so sánh giá Playstation 2017

Cập nhật thông tin và so sánh giá Xbox 2017

Bình luận từ người dùng