5 bí quyết sử dụng lò vi sóng Panasonic để giữ tuổi thọ thiết bị thật bền lâu

05 December 2017 | Hà My

Lò vi sóng Panasonic luôn dẫn đầu danh sách những thương hiệu lò vi sóng bán chạy nhất thị trường Việt Nam bởi độ bền, thiết kế đẹp và mức giá thân thiện với nhiều người dùng. Và để bảo đảm chiếc lò vi sóng có thể đồng hành cùng sức khỏe dinh dưỡng, việc sử dụng đúng cách lò vi ba Panasonic vẫn là điều ít ai quan tâm đến. Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý thực chất bạn cần biết để bảo đảm tuổi thọ, độ bền của thiết bị nhà bếp gần gũi này nhé.

Nơi đặt để lò vi sóng Panasonic

Thông thường, điều căn bản đó là bạn cần đặt vật dụng có sử dụng điện tránh xa những nơi ẩm thấp, tiếp xúc với nước để hạn chế tình trạng rò rỉ, tại nạn điện.

Hạn chế tối đa việc đặt hoặc để bất kỳ vật dụng gì lên mặt thùng lò vi ba Panasonic, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng tỏa nhiệt, khả năng vận hàng hoặc gây ra móp thùng máy nếu đó là một vật nặng.

Tìm hiểu kỹ những gì được và không được dùng trong lò vi sóng Panasonic

Thật ra thì… lò vi sóng Panasonic cũng là một chiếc lò vi sóng, những thứ kiêng kỵ tuyệt đối như kim loại, thậm chí là những chiếc đĩa nhựa mạ kim loại, hay các loại chất lỏng đặc biệt, các loại thực phẩm như trứng sống nguyên trái, v.v… để tránh tình trạng nổ hoặc cháy nguy hiểm.

Sử dụng các tính năng lò sao cho hiệu quả

Lò vi sóng Panasonic, đặc biệt là những dòng lò vi sóng điện tử tích hợp nhiều tính năng hơn để công việc nấu nướng của đầu bếp tại gia trở nên dễ dàng.

Panasonic khuyến khích người dùng nên tìm hiểu kỹ càng về từng tính năng khác nhau, như rã đông, nướng, nấu (cháo, súp), thậm chí là làm pizza, v.v… khi có đến từ 4 đến 9 chế độ nấu tự động khác nhau.

Hãy cố gắng tìm hiểu và tận dụng hết các tính năng này để tối ưu hóa chiếc lò vi sóng Panasonic tích hợp công nghệ hiện đại cho bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé.

Vệ sinh định kỳ

Có thể nói, lò vi sóng là một trong những ổ vi khuẩn tiềm tàng trong thế giới đồ gia dụng, do vậy, việc làm vệ sinh định kỳ một tuần một lần sẽ đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Giữ vệ sinh bằng cách ụp đậy những thức ăn sống để rã đông, hoặc kể cả thức ăn chín bằng những đồ đựng chuyên dụng để hạn chế sự phát tán hoặc ngược lại, xâm nhập vi khuẩn trong lò.

Cách thứ hai, thủ công và cần đôi bàn tay của bạn, đó là lau chùi bên trong lòng máy. Sử dụng một miếng khăn ẩm hoặc mút rửa chén, xịt một chút dung dịch rửa chén hoặc chùi rửa đa năng, lau toàn bộ khắp mọi nơi, sau đó đến phần bên trong cửa. Tháo rời đĩa hâm và rửa sạch.

Đảm bảo vệ sinh cho nơi tiếp xúc thường xuyên với đồ ăn thức uống là cách bảo vệ sức khỏe gia đình bạn trực tiếp nhất.

Rút điện khi không dùng đến

Nhiều gia đình bỏ qua yếu tố này, nhưng việc rút điện lò vi sóng Panasonic khi không dùng đến vừa giúp tiết kiệm điện “chết”, vừa bảo đảm tuổi thọ của lò vi sóng và an toàn cho gia đình. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Panasonic NN-GF574MYUE 4.959.000 đ
Panasonic NN-SM332M 2.340.000 đ
Panasonic NN-ST651M 3.750.000 đ
Panasonic NN-GT353MYUE 2.720.000 đ
Panasonic NN-GD371M 3.199.000 đ Panasonic NN-GD371M, 23 L, 950 W, Nút bấm, Quay, Màu đen, Thép không gỉ, 1000 W, 28,5 cm
Panasonic NN-CT655MYUE 5.650.000 đ
Panasonic NN-GD692S 5.690.000 đ Panasonic NN-GD692, Mặt bàn, 30 L, 1000 W, Nút bấm, Bằng kim loại, 1100 W
Panasonic NN-GT353M 2.730.000 đ
Panasonic NN-ST253WYUE 1.750.000 đ

Bình luận từ người dùng