Xu hướng & Gợi ý

Bí kíp trang trí nội thất phòng ngủ theo phong cách Bohemian gần gũi cùng thiên nhiên

26 December 2017 | Hà My

Phong cách nội thất Bohemain, hay còn gọi là Boho, đã không còn quá xa lạ đối với những người đam mê thiết kế nội ngoại thất nói chung và những người yêu thiên nhiên nói riêng. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là một phong cách dễ theo đuổi. Vậy làm thế nào để tạo nên một căn phòng ngủ Boho? Khám phá ngay những nét đặc trưng nhất của phong cách Bohemian này ngay dưới đây.

1. Giường ngủ gầm thấp

Đặc biệt trong phong cách Bohemian, giường ngủ luôn là loại giường gầm thấp để bạn có thể dễ dàng thả người xuống sau một ngày dài mệt mỏi.

Bạn cũng có thể tự do loại bỏ khung giường, thả nệm xuống trực tiếp sàn nhà để trở nên đơn giản và tự nhiên nhất.

2. Ánh sáng ngập tràn

Phong cách Boho là phong cách gắn liền với thiên nhiên, do vậy, đừng ngại ngần kéo màn cửa gọn sang một bên để ánh sáng tràn ngập trong không gian phòng ngủ của bạn.

Đặc biệt đối với những căn phòng ngủ lý tưởng nối liền với khoảnh vườn hoặc không gian ngoài trời, hãy mở toang cánh cửa ngăn cách ấy và tận hưởng sức sống đến từ thiên nhiên.

3. Hòa mình cùng cây cỏ, hoa lá

Một trong những vật trang trí không thể thiếu đối với phong cách Bohemian đó là sức sống thiên nhiên đến từ cây cỏ.

Hãy đặt các chậu cây cảnh, những lọ hoa nhỏ nhắn trên mặt bàn làm việc, cạnh giường ngủ hoặc treo chúng trên trần nhà. Đây là điểm nhấn trong phong cách Bohemian rất đặc trưng và quan trọng nhất trong yếu tố trang trí nội thất.

4. Gỗ - Thành viên quan trọng của phong cách Boho

Cũng giống như cái chạm từ cây cỏ và hoa, gỗ là thành viên tiếp theo không thể thiếu trong bất kỳ một căn phòng ngủ Bohemian nào.

Có thể là bệ giường gỗ, tủ đầu giường gỗ, khung đầu giường gỗ, v.v… mọi ý tưởng từ chất liệu gỗ đều có thể được phối hợp dễ dàng trong không gian Boho này, chỉ cần đó là gỗ.

5. Nội thất họa tiết

Phối màu cho căn phòng ngủ Bohemian không dễ cũng không quá khó bởi lẽ đa dạng sắc màu là một trong những tính chất của Bohemian, nhưng phải có điểm nhấn từ các họa tiết trên các vật dụng trong căn phòng.

Bạn có thể chọn một tấm thảm hoặc bộ ga trải giường kẻ họa tiết pha lẫn với họa tiết khác đến từ gối nằm hoặc chăn đắp, v.v… Càng nhiều họa tiết khác nhau càng làm cho căn phòng Bohemian của bạn trở nên thật sống động.

6. Sáng tạo cùng ánh sáng

Đừng bỏ quên phần ánh sáng cho căn phòng Boho của bạn. Hãy thỏa thích sáng tạo cách trang trí ánh sáng cho góc phòng riêng bằng cách treo dây đèn bóng tròn “trần trụi” bên giường, hoặc bằng dây đèn LED nhấp nháy bọc quanh khung giường, trên tường, khung cửa sổ, v.v…

Tự nhiên, không khuôn khổ chính là những gì mà phong cách Bohemian sở hữu.

Bình luận từ người dùng