Xu hướng & Gợi ý

Đồ chơi LEGO không chỉ giúp người chơi thỏa mãn đam mê chơi mà còn kích thích tư duy sáng tạo?

04 August 2017 | Ed

Khi chơi mô hình LEGO, con bạn sẽ khám phá một hệ thống độc đáo mà cùng lúc kết hợp giữa cấu trúc, logic, sự sáng tạo, cùng vô số cách để lắp ráp các viên gạch lại vơi nhau, điều đó giúp trẻ được cách thức hệ thống hợp lý, trí tưởng tượng và suy nghĩ sáng tạo.

Ông chủ hãng Lego dựng nên cơ đồ từ thất nghiệp

Có thể bạn và con cái của mình không có Lego để chơi nếu nhà sáng lập Ole Kirk Christiansen, một thợ mộc làm đồ chơi lành nghề tại Đan Mạch, bị mất việc năm 1949. Trước đó, gia đình Kirk Christiansen vốn nổi tiếng về truyền thống làm đồ chơi từ gỗ. Ban đầu, những món đồ chơi nhiều thanh gỗ lắp ráp lại để có một căn nhà nhỏ hay những chú vịt gỗ được ông làm cho các con của mình.

Năm 1953, thương hiệu Lego chính thức được đăng ký bản quyền và giới thiệu bộ đồ chơi Lego đầu tiên có tên Lego Bricks. Từ năm 1958, Lego liên tục đăng ký các bằng sáng chế đồ chơi Lego trên toàn cầu và sản xuất ra những dòng đồ chơi lắp ráp thú vị. Cũng từ đó đến năm 2013, có trên 400 tỷ viên gạch Lego được sản xuất. Có nghĩa mỗi người trên trái đất đang giữ khoảng 62 viên gạch Lego.

  • Để các bạn thiếu nhi có thể tự tay “xây” nhà, các viên gạch, ngói... của Lego có tỷ lệ nhỏ hơn viên gạch thật 8 lần.
  • Người gỗ LEGO minifigure được giới thiệu từ năm 1978, cho đến nay có hơn 4 tỷ người LEGO minifigure ra đời, có thể nói người LEGO minifigure chiếm dân số đông nhất trái đất. Nếu họ còn sống!
  • Tính đến năm 2013, có hơn 560 tỷ mảnh ghép Lego được sản xuất. Trung bình, mỗi người trên trái đất sở hữu 86 viên gạch Lego.
  • Lego là nhà sản xuất bánh xe cao su lớn nhất thế giới. Hơn cả Bridgestone, Goodyear và tất cả các nhà sản xuất lốp xe khác.

Trung bình cứ 7 giây thì có một bộ Lego được bán ra. Nếu bạn xếp hết tất cả các viên gạch Lego được sản xuất trong 1 năm có thể tạo thành 5 vòng tròn quanh trái đất. Hoặc có thể kết nối trái đất với mặt trăng.

Và thích nhất là trong mỗi bộ Lego luôn có một số mảnh ghép được dư ra. Những viên gạch, đinh tán, ngói, ăng ten, cánh hoa... nhỏ dễ bị mất. Bạn chỉ có thể trải nghiệm đầy đủ từ thiết kết, chất liệu cho đến số lượng mảnh ghép và hướng dẫn kèm theo trong hộp khi mua Lego chính hãng từ Mỹ. Bởi tỷ lệ Lego giả còn nhiều hơn cả việc đồng hồ Thuỵ Sỹ bị làm giả.

Đồ chơi LEGO được sản xuất như thế nào?

LEGO sở hữu đội ngũ thiết kế đồ sộ tại trụ sở chính Billund, Đan Mạch. Họ là chuyên gia đồ hoạ, kiến trúc sư, chuyên viên giáo dục, hoạ sĩ và cả thợ xây. Tất cả các thiết kế đồ chơi của LEGO đều xuất phát từ ý tưởng thực tế của cuộc sống. Nó thân thuộc với trẻ em cho đến người lớn. Có thể là một ngôi nhà đơn giản, một kiến trúc nổi tiếng hay những nhân vật và mô hình trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng. LEGO cũng là tác nhân giúp những nhân vật hoạt hình trở thành huyền thoại.

Chất lượng cao, an toàn và sáng tạo có hệ thống là điểm mấu chốt trong tất cả sản phẩm của LEGO, song song đó chính là sự tuân thủ nghiêm ngặt về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, chẳng hạn như những bộ phận của dòng LEGO DUPLO dành cho trẻ em từ 18 tháng luôn được thiết kế với kích cỡ to để đảm bảo an toàn cho bé trong khi chơi. Các bộ phận lắp ghép luôn có độ tương thích cực kỳ chính xác dù cho được sản xuất ở bất cứ nhà máy nào trên toàn cầu.

3 dòng đồ chơi LEGO được yêu thích

LEGO Marvel Super Heroes

LEGO Classic

LEGO Star Wars

LEGO Marvel Super Heroes là một hệ thống lắp ghép đa năng được thiết kế đặc biệt cho những bàn tay nhỏ nhắn của trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi. Khuyến khích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và khám phá thế giới của bé. LEGO Classic là bộ đồ chơi lắp ghép cổ điển với gạch LEGO đi kèm các bộ phận khác như cửa sổ, bánh xe, hay mái ngói, không lắp ghép theo hướng dẫn mà bé có thể được thoải mái sáng tạo vô số mô hình theo gợi ý của tài liệu đính kèm. Play themes được xây dựng xung quanh một câu chuyện. Ngoài lắp ghép, trẻ còn có thể kết hợp chơi với mô hình sau khi được xây hoàn chỉnh với các bộ lắp ghép khác như LEGO Super Heroes, LEGO Star Wars, LEGO Minecraft.

Bình luận từ người dùng